How To แต่งหน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี สวยดูดี แบบไม่มันเยิ้ม!

How To แต่งหน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี สวยดูดี แบบไม่มันเยิ้ม!
Faii_Natnista
5 สิงหาคม 2558 ( 16:10 )
49.4K

     ถ้าพูดถึงการมีใบหน้าสวยใสไร้สิวแล้ว นอกจากการเข้าคอร์สบำรุงผิวหน้า เลเซอร์สิวให้ใบหน้าเนียนเรียบ ไร้รอย และการใช้สกินแคร์มากมายแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ มักใช้กันก็คือการแต่งหน้านี่ล่ะค่ะ ซึ่งแม้ว่าการแต่งหน้าจะไม่ได้ช่วยให้ใบหน้าเราใสได้อย่างแท้จริง แต่การแต่งหน้าก็ช่วยปกปิด และช่วยเราในยามจำเป็นได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งสำหรับสาวไหนที่อยากมีใบหน้าเนียนใสสุขภาพดี การแต่งหน้าทั้งแบบ No Makeup Look (คลิกอ่าน How To แต่งหน้าแบบ No Makeup Look สวยใสราวกับไม่ได้แต่ง!และการแต่งหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีช่วยคุณได้!

     และในวันนี้เราก็มีเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูวาวใส แต่รับรองว่าไม่มันเยิ้มจนเหมือนหน้ามันตลอดเวลามาฝากกัน! บอกเลยค่ะว่า แม้จะเป็นสาวหน้ามันแต่ก็สามารถแต่งหน้าแบบนี้ได้นะเออ!


 [박은지] DEWY SKIN MAKEUP

     หากสาวไหนที่ชื่นชอบการแต่งหน้า แต่งตาอ่อนๆ แต่เน้นทาปากสีสด อย่างสีชมพู การแต่งหน้าของสาวเกาหลี Park EunJi จะต้องถูกใจคุณแน่นอนค่ะ ซึ่งนอกจาก Park EunJi จะสอนเทคนิคการแต่งหน้าให้ใบหน้าดูใสเนียนแบบบางๆ แล้ว ในตอนท้ายยังมีการบอกผลิตภัณฑ์ที่ใช้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดก็ต้องบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไป แต่อาจจะเป็นแบรนด์ที่มีราคาสูงสักนิดนะคะ


 Credit Clip : EunJi Park

 

5 mins easy makeup for dewy Korean look – QiuQiu

     แน่นอนว่า ไม่ว่าสาวไหนก็คงที่จะอยากมีใบหน้าสวยใสในเวลาเพียงไม่นาน ด้วยเวลาที่น้อยนิดในตอนเช้าที่เร่งรีบแบบนี้ ยิ่งแต่งหน้าเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีใช่มั้ยล่ะคะ ฉะนั้นอย่ารอช้าค่ะ มาดูวิธีการแต่งหน้าให้สวยฉ่ำ ด้วยเวลาเพียง 5 นาทีนี้กันเลย!


 Credit Clip : bongqiuqiu

 

Pony’s Beauty Diary – All About Dry Skin, Dewy Make-Up

     สำหรับสาวผิวแห้ง การแต่งหน้าให้ฉ่ำๆ วาวๆ แบบนี้คงไม่ได้ทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมันมากไปค่ะ แต่จะทำให้ใบหน้าดูชุ่มชื้นขึ้นนั่นเอง ซึ่งสำหรับสาวผิวแห้งคนไหนที่อยากลองแต่งหน้าใสๆ แวววาว คลิปนี้เหมาะกับสาวๆ ที่สุดค่ะ โดยคลิปนี้ไม่เพียงสอนเทคนิคการแต่งหน้าให้สวยวิ๊งแบบสาวเกาหลี แต่ยังช่วยแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าของสาวๆ อีกด้วย


 Credit Clip : insiteTV

 

Dewy Makeup Routine for Oily Skin

     มีการแต่งหน้าฉ่ำวาวสำหรับสาวผิวแห้งกันไปแล้ว สาวผิวมันก็อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ ว่าผิวหน้ามันๆ อย่างเราจะแต่งหน้าแบบนี้ไม่ได้ บอกเลยว่าได้ค่ะ และคลิปนี้จะมาสอนเทคนิคการเลือกเครื่องสำอางสำหรับสาวผิวมัน ให้แต่งหน้าวาวๆ แล้วออกมาไม่มันยิ่งกว่าเดิม! โดยจะมีทั้งการเลือกไพรเมอร์ รองพื้น รวมถึงให้คำแนะนำระหว่างการแต่งหน้าในแต่ละขั้นตอนอีกด้วย


 Credit Clip : Mariah Leonard


Dewy Glowing Skin | DRUGSTORE Makeup Tutorial

     แม้งบน้อย ก็มีหน้าสวยฉ่ำได้ไม่ยากค่ะสาวๆ เพราะคลิปนี้จะช่วยสอนแต่งหน้าด้วยการใช้เครื่องสำอางใช้ดี ราคาถูก ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore นั่นเองค่ะ มาลองดูกันค่ะ ว่าสาวๆ มีเครื่องสำอาง Drugstore ตามคลิปนี้กันหรือเปล่า ถ้ามีพร้อมแล้วก็ไปแต่งตามกันเลยค่า หรือใครที่ยังไม่มีก็ไปลองหาซื้อกันดูค่ะ แม้จะราคาไม่สูง แต่แต่งออกได้สวยไม่แพ้เครื่องสำอางราคาแพงเลยล่ะค่า


Credit Clip : Katerina Beauty Blog

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


  
  Facebook    
  
  Twitter    

  Instagram  

We are women’s best friend.  


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง