รีเซต

เทคนิคเลือกทำสีผม ให้เข้ากับสีผิว ขับผิวให้สวยขึ้น ย้อมผมด้วยสีที่ใช่ !!

เทคนิคเลือกทำสีผม ให้เข้ากับสีผิว ขับผิวให้สวยขึ้น ย้อมผมด้วยสีที่ใช่ !!
pommypom
22 สิงหาคม 2563 ( 13:40 )
31.5K
2

     สาวๆคนไหนที่คิดอยากทำสีผม แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกทำสีอะไรดี เพราะกลัวทำออกมาแล้วจะไม่เข้ากับใบหน้าของตัวเอง วันนี้เรามีเทคนิคเลือกทำสีผม ให้เข้ากับสีผิว มาฝากค่ะ เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยทำให้สาวๆตัดสินใจเลือกสีผมที่ใช่ได้ง่ายขึ้น สาวๆจะรู้ว่าสีผิวแบบเราเหมาะกับเฉดสีไหนบ้าง ทำให้ทำสีผมออกมาแล้วดูดีเข้ากับใบหน้าของเราสุดๆไปเลยค่ะ

 


เทคนิคเลือกทำสีผม สำหรับผิวขาว

 

1. สีผมน้ำตาลแบมบี้ (Bambi Brown)

     สีน้ำตาล Bambi Brown เป็นสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวขาวมากๆค่ะ ซึ่งโทนสีนี้เป็นโทนสีเดียวกับเจ้ากวาง Bambi ในการ์ตูนของดิสนีย์นั่นเอง โดยจะเป็นโทนที่ผสมระหว่างสีโทนร้อนและโทนเย็น เข้ากับสาวผิวขาวเป็นอย่างมาก ทำแล้วจะช่วยเพิ่มความสดใส ไม่ทำให้หน้าดูซีดเกินไปค่ะ

 

 

2. สีผมน้ำตาลพีช (Peach Brown)

     อีกหนึ่งโทนสีที่ไม่ทำให้สาวผิวขาวดูหน้าซีดและดูป่วยจนเกินไป ก็คือสีน้ำตาลพีชค่ะ ซึ่งพอทำออกมาแล้ว สีที่ได้จะเป็นเฉดสีชมพูเข้มบนสีน้ำตาลพีช โดยสีนี้จะช่วยปรับโทนสีของใบหน้าให้ดูอมชมพูขึ้น ไม่ขาวซีดจนดูป่วย สีนี้จึงเหมาะกับสาวผิวขาวมากๆ ที่ไม่อยากให้ใบหน้าของตัวเองดูป่วยเป็นอย่างมากค่ะ

 

 

3. สีผมน้ำตาลแทงเจอรีน (Tangerine Brown)

     สีน้ำตาลแทงเจอรีนจะเป็นสีที่ออกน้ำตาลส้มๆ เป็นอีกสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวขาวมากค่ะ ทำแล้วจะช่วยเพิ่มความสดใสให้ลุคของสาวๆดูดิวอี้มากขึ้น เหมือนบรอนเซอร์หน้ามายังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ ซึ่งสีนี้เป็นสีที่ฮิตสุดๆสำหรับสาวเอเชียน โดยเฉพาะสาวผิวขาวอันเดอร์โทนเหลือง ทำแล้วดูดีมากค่ะ

 

 

เทคนิคเลือกทำสีผม สำหรับผิวโทนเหลือง

 

1. สีผมน้ำตาลแบบ Skin Brown

     สาวๆที่นึกภาพไม่ออกว่าสีน้ำตาล Skin Brown เป็นแบบไหน จริงๆแล้วมันก็คือสีน้ำตาลโทนแอช คล้ายกับสีขี้เถ้านั่นเอง สีนี้เป็นโทนสีที่ตรงข้ามกับโทนผิวเหลืองของสาวๆ ทำแล้วจะช่วยปรับลุคให้ใบหน้าไม่ดูเหลืองจนเกินไป ทำให้ได้ผิวที่ดูธรรมชาติกว่ามากๆค่ะ

 

 

2. สีผมน้ำตาลแบบ Plum Brown

สีน้ำตาลแบบ Plum Brown เป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวเหลืองค่ะ สีนี้จะช่วยปรับโทนสีผิวที่ดูเหลืองมาก ให้ดูดีเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เหลืองจนดูป่วยเกินไป ซึ่งสีนี้เป็นหนึ่งในสีที่สาวๆต้องลองทำสักครั้งในชีวิตเลยล่ะค่ะ

 

 

3. สีผมฟ้าแบบ Midnight Blue

     สาวๆที่มีโทนสีผิวที่เหลือง จะเหมาะกับการทำสีผมโทนสีฟ้าอย่างมากเลยล่ะค่ะ ทำแล้วเข้ากับใบหน้า แถมยังดูชิคมากอีกด้วย เพราะว่าเรามีโทนสีผิวเหลืองที่เป็นสีโทนร้อนอยู่แล้ว ดังนั้นการทำสีผมให้เป็นโทนสีเย็น จะช่วยปรับลุคให้สีผิวของสาวๆดูสมดุลเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

 

 

เทคนิคเลือกทำสีผม สำหรับผิวแทน

 

1. สีผมน้ำตาลอ่อน (Baby Brown)

     สำหรับสาวผิวแทนที่อยากทำสีผม สีที่เหมาะสุดๆเลยก็คือสีน้ำตาลอ่อนค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วสีน้ำตาลอ่อนถือเป็นสีเบสิคที่สาวๆแทบจะทุกสีผิวสามารถทำได้ค่ะ เนื่องจากสีน้ำตาลอ่อนจะเข้ามาช่วยเพิ่มความสดใสให้ใบหน้า แถมยังช่วยทำให้เราดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

 

 

2. สีผม Sand Beige

     อีกหนึ่งเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวแทนเลยก็คือสี Sand Beige ค่ะ สีจะออกโทนสีทรายคลีนๆ หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นสีน้ำตาลอ่อนอีกหนึ่งเฉดสีที่ออกโทนเหลืองค่ะ สาวๆผิวแทนคนไหนที่เบื่อสีผมโทนสีธรรมชาติๆที่แม้ว่าจะทำสีผมมา ก็กลับเหมือนไม่ได้ทำมา ให้สาวๆลองทำสีนี้ดูค่ะ สวยดูดีเข้ากับสีผิวเราสุดๆ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง