วัดกันจะจะ! วิธีเขียนคิ้ว เกาหลี VS อเมริกัน ใครจะสวยสตรองกว่าใคร

วัดกันจะจะ! วิธีเขียนคิ้ว เกาหลี VS อเมริกัน ใครจะสวยสตรองกว่าใคร
Pookie Chan
30 พฤศจิกายน 2558 ( 16:34 )
6.5K

 

     เรื่องคิ้วไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ สำหรับผู้หญิงเราเลยค่ะ เพราะขอแค่คิ้วสวยซะอย่าง หน้าก็ดูเข้ารูปและดูไบรท์ไปกว่า 60 เปอร์เซ็นต์แล้ว ต่อให้ลุคใสๆ Makeup No makeup แค่ไหน หากคิ้วบางจ๋อยก็ไปไม่รอดเหมือนกันนะเออ ซึ่งเทรนด์ที่ฮิตจริงฮิตนานในบ้านเรา ก็ต้องยกให้กับการเขียนคิ้วตรงสไตล์สาวเกาหลี ที่ช่วยให้ดูหน้าเด็ก ใสๆ วัยรุ่นชอบ แต่ตอนนี้ดูเหมือนลมจะเริ่มเปลี่ยนทิศซะแล้วค่ะ เมื่อฝั่งตะวันตกเริ่มมีทีนไอดอลที่โด่งดังระดับโลกให้จับตามองมากมาย โดยเฉพาะ Acacia Brinley ทีนไอดอลชาวอเมริกันที่อายุยังไม่เต็ม 20 แต่ความสวยเธอจัดเต็ม! (คลิกอ่าน How To เมคอัพให้สวยแซ่บ แบบ Acacia Brinley ทีนไอดอลเมืองนอกสุดน่ารัก) รวมถึงเทรนด์ลิปสี Mauve สุดเซ็กซี่ (คลิกอ่าน เทรนด์ฮิต! สีลิปสติกชมพูน้ำตาลนู้ด MAUVE สไตล์สาวตะวันตก) ทำให้การเมคอัพสไตล์ American Girl เริ่มมาแรงขึ้นเรื่อยๆ อย่างน่าจับตามองค่ะ 

     แน่นอนว่าสไตล์เกาหลีและสไตล์อเมริกันนั้นแตกต่างกันค่อนข้างมากทีเดียว ในขณะที่เกาหลีเน้นเขียนคิ้วอ่อนๆ ไล่โทนแบบ Gradient เป็นแนวตรงให้ดูน่ารักหน้าเด็ก สาวฝั่งอเมริกาขอแบบคิ้วเป็นคิ้ว! เส้นคมกริบสันคิ้วโก่ง ดูสตองขั้นสุดกันไปเลย เรียกว่ามีดีกันไปคนละแบบ แค่แบบไหนล่ะที่เข้ากับเรา อันนี้ Women Society ชวนให้สาวๆ ลองพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะ มาลองเขียนคิ้ว 2 แบบ 2 สไตล์ตามคลิปกันเลย เราจัดให้ทั้งเวอร์ชั่นตะวันออกและตะวันตก เลิฟแบบไหนมากสุดอย่าลืมมาคอมเม้นต์บอกกันบ้างนะค้า 

 

 

How to เวอร์ชั่นสาวไทย

คลิปของน้องเม หรือ Mayy R บิวตี้กูรูชื่อดังของไทย ที่เขียนคิ้วได้สวยโดนใจใครหลายคน ลองมาดูกันนะคะว่าลุคสาวไทยเมื่อเขียนคิ้วแบบเกาหลี VS อเมริกันแล้วจะออกมาสวยต่างกันยังไงบ้าง

 

เครดิตคลิป Mayy R

 

 

How to เวอร์ชั่นสาวเกาหลี

มาต่อที่เวอร์ชั่นสาวเกาหลีกันเลย คลิปนี้เหมาะมากสำหรับสาวหมวยตาชั้นเดียว เพราะจะเห็นภาพมากเลยล่ะค่ะว่าคิ้วตรงกับคิ้วโก่งจะทำให้หน้าสวยต่างสไตล์กันแค่ไหน

 

เครดิตคลิป Dasha Kim

 

 

How to เวอร์ชั่นสาวอตะวันตก

และสุดท้ายคือเวอร์ชั่นสาวตะวันตก ที่มีดวงตาสวยคม เบ้าตาและโหนกคิ้วชัดเจน รูปตาแบบนี้จะไปกันได้กับคิ้วตรงทรงเกาหลีหรือเปล่า ลองคลิกดู How to ของเธอกันเลยค่ะ 

 

เครดิตคลิป kiffiemy

 

 

บทความที่สาวๆ อาจสนใจ

แต่งหน้าสไตล์ตะวันออก VS ตะวันตก ใครปังกว่าใคร มาดูกัน!

ทรงผมบ๊อบ 2 สไตล์ เอเชีย VS ตะวันตก เลือกลุคที่ใช่ ฝั่งไหนที่ชอบ!


 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


  
  Facebook    
  
  Twitter    

  Instagram  


We are women’s best friend.  


บทความที่เกี่ยวข้อง