ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

3 วิธีแก้ผมแตกปลาย บำรุงผมแห้งเสีย ให้กลับมานุ่มสวย

3 วิธีแก้ผมแตกปลาย บำรุงผมแห้งเสีย ให้กลับมานุ่มสวย
Beau_Monde
20 พฤศจิกายน 2563 ( 16:28 )
559

     สาวๆ ที่มีปัญหาผมแตกปลาย ทางเลือกแรกที่หลายคนทำเลยก็คือการเล็มปลายผม ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล็มปลายผมเองหน้ากระจกที่บ้านหรือจะเลือกไปที่ร้านเพื่อให้ช่างเล็มปลายผมให้ ซึ่งก็สามารถทำให้ผมแตกปลายหายไปได้ก็จริงแต่พอผมเริ่มยาวใหม่ ปัญหาผมแตกปลายก็กลับมาอีก แถมให้ไปเล็มผมบ่อยๆ ผมก็สั้นลงไปเรื่อยๆ ยาวไม่ได้เสียทีค่ะ นอกจากนี้การเล็มปลายผมยังถือเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะพอปล่อยไปไม่นานเราก็กลับมามีผมแตกปลายเหมือนเดิม

     ผมแตกปลายเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการที่เราทำสีผมบ่อย ดัดผมบ่อยๆ ทำให้โดนทั้งความร้อนและสารเคมี หรือแม้แต่การตากแดดแรงๆ ไม่ได้บำรุงผมอย่างเพียงพอ ก็สามารถทำให้เกิดผมแตกปลายได้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว แต่สาวๆ ไม่อยากจะเล็มปลายผม ก็ต้องมาหาทางแก้ให้ตรงจุดเพื่อที่ผมแตกปลายจะได้หายไปอย่างถาวรค่ะ

 

 

3 วิธีแก้ผมแตกปลาย บำรุงผมเสีย ให้กลับมาสวย

1. บำรุงผม

     ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผมมีทั้งการใช้แชมพูและครีมนวดสูตรสำหรับผมแตกปลายโดยเฉพาะ การทำทรีทเม้นต์ เซรั่ม หรือแม้แต่การหมักผม ก็ทำให้ผมกลับมามีน้ำหนัก นุ่มสวยและสุขภาพดี หรือแม้แต่การเลือกกินอาหารบำรุงผมก็สามารถช่วยให้เรากลับมามีผมสวยได้เช่นกันค่ะ

 

2. หลีกเลี่ยงความร้อน

     ไม่แค่เฉพาะไดร์เป่าผมร้อนๆ เท่านั้น แต่การใช้เครื่องม้วนผม ดัดผม รวมถึงการโดนแสงแดดแรงๆ ก็สามารถทำอันตรายต่อเส้นผมและทำให้ผมของเราแห้งเสียได้เช่นกัน ดังนั้นลองลดการใช้ความร้อนลงมา โดยหากต้องการเป่าผมก็ให้พยายามปรับความร้อนให้พอดีๆ อย่าร้อนเกิน ลดการดัดผมหรือม้วนผมลงมา อย่าทำบ่อย เนื่องจากตอนนี้ผมของเราอ่อนแอค่ะ ส่วนสาวๆ คนไหนที่ตากแดดบ่อยๆ จนผมเสีย ก็ลองกางร่มหรือหาผ้ามาคลุมผมไว้ก็จะช่วยให้แสงแดดไม่โดนผมของเราโดยตรงค่ะ

 

3. เช็ดผมเบาๆ 

     หลังจากสระผมเสร็จเรียบร้อย สาวๆ บางคนก็ใช้ผ้าเช็ดผมแรงๆ เพื่อจะให้ผมแห้งเร็วที่สุด แต่วิธีการขยี้ผมแรงๆ แบบนี้กลับทำให้ผมของเราพันกันและแตกปลายได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งสำหรับสาวๆ ที่กำลังมีเส้นผมที่อ่อนแอ ก็ให้ใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ค่อยๆ ซับและบีบน้ำออกเบาๆ จะดีกว่า รวมถึงในขณะที่ผมเปียกก็ไม่ควรหวีผมด้วยค่ะ เพราะการหวีผมในขณะผมเปียกนั้น ยิ่งจะทำให้เส้นผมขาดง่ายและเกิดรอยแตกปลายมากกว่าเดิมค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีแก้ผมแตกปลาย ... เปลี่ยนผมแห้งเสีย ชี้ฟู เป็นผมสวย มีน้ำหนัก

ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ห้ามพลาด! 6 สูตรหมักผม ด้วยของก้นครัว ถูกและดี ผมสวยได้ จะกี่ทรงก็ไม่หวั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง