แต่งหน้าเจ้าสาว ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

แต่งหน้าเจ้าสาว ง่ายๆ ด้วยตัวเอง
ไทยรัฐ
3 มีนาคม 2562 ( 08:09 )
167
แต่งหน้าเจ้าสาว ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

อันยองค่าสาวๆ ทุกคน ช่วงนี้ก็เดินทางใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกที เทศกาลงานแต่งก็เริ่มมีให้เห็นกันเยอะพอสมควรละ เลยนั่งนึกขึ้นมาได้ว่า อยากลองเป็นเจ้าสาวดูบ้าง แต่คงยังไม่มีใครมาของ่ายๆ เอาล่ะ !! ไม่มีใครมาขอ ขอแต่งตัวเองเลยแล้วกัน เลยเป็นที่มาของ HOW TO แต่งหน้าเจ้าสาวง่าย ๆ ด้วยตัวเอง บอกก่อนว่าอาจจะไม่ได้เป๊ะมากมาย แต่ก็อยากมาแชร์ให้ดูกันน้า อ่ะบ่นมาเยอะแล้ว ไปดูกันเลย 

เอารูปก่อนแต่ง และหลังแต่งมาให้ดูก่อนเผื่อใครเห็นแล้วอุ้ยรอด ก็ตามต่อ

หลังจากลงบำรุงต่าง ๆ แล้วก็เริ่มงานผิวด้วย Covermark Connecting Base  ตัวนี้เป็นเมคอัพเบสเนื้อลิควิด ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น 

เนื้อครีมเกลี่ยง่าย อิงลงด้วยนิ้วมือเลยถูวน ๆ ไปจนซึมเข้าผิว แล้วที่เลือกมาเพราะช่วยคุมมัน ทำให้ คสอ ติดทนนานทั้งวันด้วย

แล้วอยากให้ดูผิวหน้าอิชั้นที่ได้คือผิวฉ่ำ ละมุนมากก เป็นเจ้าสาวมาเบา ๆ แต่เอาอยู่นะคะคุ๊ณณณ แล้วก็ขอไม่ลงรองพื้นเพราะว่าชอบผิวแบบนี้แล้ว รู้สึกว่าดูธรรมชาติ แต่ก็ไม่น่ากลัวไป ขอให้เป็นแป้งผสมรองพื้นแทน

อิงใช้แป้ง Moisture Veil LX เป็นแป้งผสมรองพื้น แต่ตัวนี้ปกปิดได้ดีมาก แล้วเนื้อแป้งละเอียดทำให้หน้าเนียนมากกก

ดูก่อนกับหลังคือหน้าเหมือนทารองพื้นมาเลย แล้วดูไม่โบกด้วย ใช้พัฟค่อยๆ กดแป้งนาจา แต่ตอนแรกอาจจะยังดูไม่กลืนกับผิวแต่พออีกแปปนึงมันจะดีงาม 

หลังลงทั่วหน้าเนียนมาก แบบไม่จกตา  ผิวดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ แล้วแป้งตัวนี้ก็ช่วยคุมมันด้วยไม่ต้องกลัวสังขยา

และที่ขาดไม่ได้คือการเฉดหน้า เอาให้หน้าไหม้ไปเลย ถ่ายรูปมามุนไหนชั้นก็ต้องสวย พาเลทนี้สีคือละมุนมาก 

มาแต่งตากันดีกว่านี่ก็เป็นของ SUPERMOM ที่ทำออกมา เป็นสีที่เหมาะกับการแต่งหน้าเจ้าสาวมาก โทนคือดีหวานละมุน  สีแน่นด้วยไปเริ่มทีละขั้นตอนเลย  1.ใช้สีชมพูอ่อน (สีจุดสีขาว) ลงทั่วเปลือกตาบน ไล่ตั้งแต่ขอบตาขึ้นไปให้สีฟุ้ง  2.ใช้สีเดิมลงที่บริเวณขอบตาด้านล่าง  3.ใช้สีชมพูเข้ม (สีจุดสีฟ้า) ลงไล่สีจากปลายหางตาเข้ามาถึงกลางดวงตา ตามจุดสีฟ้าที่วงไว้  4.ใช้สีเดิมลงที่ปลายขอบตาล่างถึงแค่กึ่งกลาง  5.ใช้สี นต เข้ม (จุดสีเหลือง) ลงให้ชิดโคนขนตาด้านบน , ใช้สีชิมเมอร์ (จุดสีเขียว) ลงที่บริเวณหัวตา  6.ติดขนตาเบอร์ที่ฟุ้ง ๆ ไม่หนาเกิน แล้วปัดมาสคาร่า 

มาปัดแก้มด้วยพาเลทของ SUPERMOM เหมือนกันออกมาพร้อมกันสีทาตา  สีคือละมุนจริงจัง อิงใช้สีชมพูนู๊ดลงบริเวณโหนกแก้ม  และไล่ลงมาถึวหน้าแก้มด้วย แล้วใช้สีชมพูหวาน ๆ ลงที่หน้าแก้มอย่างเดียว ให้หน้าเราดูมีมิติมากยิ่งขึ้น 

จบท้ายที่การทาปากสีชมพูพีช พร้อมลงไฮไลท์นิดหน่อย ให้ผิวดูละมุน สุขภาพดี ก็  finish look เรียบร้อยแล้ว เป็นยังไงคะทุกคนออร่าอิงเริ่มจับรึยัง 555  

ลุคนี้อย่างที่บอกเลยว่าอยากให้ไปลองแต่งตามดูน้า เพราะแต่งง่ายแล้วที่ชอบคือ  finish look ที่ได้คือดูผิวดีมาก ขนาดไม่ได้ใช้รองพื้น ใชลงแต่แป้งหน้าเนียนกริบ  ไม่ไม่หนักหน้าเลย พอเวลาผ่านไปยิ่งดูสวย หน้าไม่หมอง ไม่เยิ้มด้วยเด้อ เผื่อใครอยากประหยัดงบ เราก็ฝึกแต่งเองได้ลุคแบบเบา ๆ แต่แพงมากกันดูน้าา หรือจะเอาไว้แต่งไปงาน หรือไปถ่าย Pre Wedding ก็ได้ลุคนี้

หวังว่าทุกคนจะชอบลุคเจ้าสาวแบบไม่แรงแต่แพงมาก  ลุคนี้นะคะ อยากให้อิงทำลุคไหนก็บอกกันมาได้  วันนี้อิงไปแล้วค่ะ สวัสดีค่ะ

รีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : eenglishh_

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

บทความที่เกี่ยวข้อง