5 มาส์กหน้าลดสิว ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ผิวเป็นสิวต้องจัดมาส์กสิวมาใช้!

5 มาส์กหน้าลดสิว ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว ผิวเป็นสิวต้องจัดมาส์กสิวมาใช้!
pommypom
12 ธันวาคม 2563 ( 16:20 )
458

     วันนี้เรามี 5 มาส์กหน้าลดสิวมาแนะนำสำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาสิว ซึ่งนอกจากจะใช้ครีมลดสิวหรือไอเทมลดสิวต่างๆนานาแล้ว อีกหนึ่งเคล็ดลับคือการป้องกันไม่ให้ผิวหน้าเกิดสิวได้ดีนั่นเอง โดยสาเหตุของการเกิดสิวที่หลายๆคนพบเจอกันเลยก็คือความมันบนใบหน้าและการอุดตันรูขุมขนนั่นเอง ดังนั้นเรามาลดสาเหตุของการเกิดสิวด้วยมาส์กหน้าตัวเด็ดนี้กันค่ะ

 

 

1. มาส์กหน้าลดสิว : Clinique Acne Solutions Oil-Control Cleansing Mask

     มาส์กหน้าลดสิวจากแบรนด์ Clinique ตัวนี้เป็นมาส์กโคลนที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก และ Acetyl Glucosamine มาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเพื่อป้องกันการอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิวง่าย อีกทั้งยังมีดินเกาลินหรือดินขาว และสารสกัดจาก Laminaria Saccharina มาช่วยทำความสะอาดและดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า อีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง 

 

 

2. มาส์กหน้าลดสิว : Origins Out of Trouble™ 10 Minute Mask to Rescue Problem Skin

     มาส์กหน้าลดสิวจากแบรนด์ ORIGINS ตัวนี้เป็นมาส์กโคลนสีขาว จากโคลนเบนโทไนต์ พร้อมด้วยซิงค์ออกไซด์ ซัลเฟอร์ และการบูร มาช่วยในเรื่องของการดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งเจ้าความมันส่วนเกินนี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ยิ่งผิวที่แพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย ใช้ตัวนี้จะตอบโจทย์มากค่ะ เพราะเค้าจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้ดีมากๆ ให้ผิวหน้าสะอาด ใช้แล้วผิวยังเนียนนุ่ม และกระจ่างใสขึ้นด้วย เพราะมาส์กตัวนี้จะช่วยเสริมการผลัดเซลล์ผิวได้ดีเช่นกันค่ะ

 

 

3. มาส์กหน้าลดสิว : COSRX Low pH BHA Overnight Mask

     มาส์กหน้าลดสิวจากแบรนด์ COSRX ตัวนี้เป็นมาส์กสำหรับตอนกลางคืน มาส์กทิ้งไว้ ตื่นขึ้นมาแล้วเราจะได้ผิวที่ดีขึ้นมากๆค่ะ ซึ่งนอกจากในเรื่องของสิวแล้ว ตัวนี้ยังช่วยขจัดความหมองคล้ำและเผยผิวให้เนียนนุ่มได้อีกด้วย โดย BHA 0.9% ในมาส์กจะช่วยลดความหยาบกร้านของผิวได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

 

 

4. มาส์กหน้าลดสิว : Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask

     มาส์กหน้าลดสิวจากแบรนด์ Innisfree ตัวนี้ถือเป็นมาส์กโคลนตัวฮิตเลยล่ะค่ะ ใช้แล้วจะช่วยดูดซับความมันได้มากเป็นสองเท่า ทำให้ผิวหน้าสะอาดอย่างล้ำลึกได้ และเมื่อผิวหน้าสะอาดและไม่มันแล้ว ก็ทำให้โอกาสเสี่ยงต่อการเกิดสิวมีน้อยลงนั่นเอง นอกจากนั้นมาส์กยังช่วยกำจัดสิวหัวดำและกระชับรูขุมขนได้ดี แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสด้วยแคปซูลภูเขาไฟ ผงวอลนัท และส่วนผสมที่มี AHA นั่นเองค่ะ 

 

 

5. มาส์กหน้าลดสิว : FRESH Umbrian Purifying Clay Mask

     มาส์กหน้าลดสิวจากแบรนด์ FRESH ตัวนี้เป็นมาส์กโคลนสูตรเฉพาะ 3 in 1 ที่สามารถเป็นได้ทั้งมาส์ก คลีนเซอร์ และทรีทเมนต์ ใช้แล้วจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและดูดซับสิ่งสกปรกได้ดี อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนและลดความมันส่วนเกินบนในหน้า สาเหตุของการเกิดสิวได้ดี ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง