รีเซต

รีวิว 13 ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็นตัวดัง ตัวไหนเด็ด ตัวไหนโดน จัดมาครบ!

รีวิว 13 ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็นตัวดัง ตัวไหนเด็ด ตัวไหนโดน จัดมาครบ!
Faii_Natnista
6 ธันวาคม 2565 ( 15:00 )
904.1K
19

     เป็นสิวทีไร รอยสิว ก็ตามมาเพียบ และแน่นอนว่าไม่พึ่ง ครีมลดรอยสิว ลดรอยแผลเป็น ทั้งหลายก็ไม่ได้ค่ะ เพราะรอยสิวทั้งหลายนั้นหายยากซะเหลือเกิน แถมยังติดแน่น ติดนานกว่าที่คิดอีกด้วย! ใครที่กำลังมองหาครีมลดรอยสิวดีๆ วันนี้เราก็มีรีวิวครีมลดรอยสิวจากเพจ รีวิวมนุษย์ผิวแห้ง มาให้สาวๆ เลือกซื้อแบบเน้นๆ กันเลย!

     สำหรับรอยสิวนั้นหากจะทำให้รอยหายไว หลังสิวหายควรรีบทาครีมลดรอยสิวเลยค่ะ แต่สำหรับรอยสิวที่เป็นรอยเก่า หรือรอยแผลเป็นต่างๆ การทาครีมลดรอยสิวอาจจะต้องใช้เวลาค่ะ แนะนำให้ทาครีมอย่างต่อเนื่องทุกวันเป็นเวลา 1-2 เดือนนะคะถึงจะเห็นผล

 

 

     ครีมลดรอยสิวทั้งหมดนี้สาวๆ สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านขายยา, Eveandboy, Watsons และ Boots เลยค่ะ แต่ก่อนใช้อย่าลืมเทสต์ก่อนนะคะสาวๆ หากใครผิวแพ้ง่ายบางตัวอาจเกิดการระคายเคืองได้นะคะ

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 1

Melano CC

 

 

     ตัวนี้ถือเป็นน้องใหม่ของวงการลดรอยสิว จุดด่างดำเลย ฮิตมากจริงๆ ในญี่ปุ่น ได้ลองใช้เองแล้วด้วย คือมันดีจริงนะตัวนี้💕 เป็นเนื้อเอสเซ้นส์ที่เข้มข้นด้วยส่วนผสมวิตามินซี (Pure vitamin c) ทาได้ทั่วหน้าเลย ช่วยเรื่องรอยสิว เห็นผลไว รอยจางเร็ว ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย ที่สำคัญไม่มีสี แอลกอฮอล์ พาราเบน ใช้ได้กับทุกสภาพผิววเลย

 • ราคา : 400-480 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 2

ซีเบล สกาเจล

 

 

     ครีมลดรอยสิวตัวนี้ค่อนข้างดังเลยในเน็ต คนใช้เยอะมากกก ไม่ได้ช่วยแค่ลดรอยสิวด้วยนะ ลดทั้งรอยดำรอยแดง รอยนูน รอยแผลเป็นผ่าตัด แผลคีลอยด์ได้หมด ช่วยให้แผลนุ่มขึ้น ช่วยในการสมานแผลทำให้ผิวเรียบเนียน เป็นเนื้อเจลใส ซึมง่ายไม่เป็นคราบ

 • ใช้เช้า-เย็น ทาบางๆ แต่ถ้ารอยแผลเป็นเก่านูนแข็งให้ทาแล้วนวดไปด้วย
 • ราคา : 225 บาท (9 กรัม), 425 บาท (19 กรัม)

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 3

Hiruscar Postacne

 

 

     ตัวนี้ก็ใช้ดีมากก ตัวนี้ใช้บ่อยเวลาบีบสิวใหม่ๆ ทาตัวนี้เลยทันทีรอยจะจางไวมาก แต่ถ้ารอยเก่าที่เป็นนานแล้วก็ต้องใช้เวลาหน่อยสัก 1-2 เดือนเป็นอย่างต่ำ สูตรนี้สำหรับลดรอยสิวโดยเฉพาะ อ่อนโยนกับผิวที่เป็นสิวมากๆ เค้าทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลย

 • ราคา : 242 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 4

Smooth E Scar Serum

 

 

     ตัวนี้เนื้อจะออกมันๆ หน่อยนะ ช่วยให้รอยสิว รอยแผลเป็น รอยดำจางลงมีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้น ถ้าคนที่ใช้แล้วแพ้อาจจะอุดตันแล้วไปกระตุ้นสิวได้ แต่ถ้าคนที่ถูกกับสมูทอีครีมอยู่แล้ว ใช้ได้เลย ไม่มีปัญหาจ้า ตัวนี้สารสกัดแน่นอยู่ ทั้งตัวช่วยลดรอยดำรอยแดง + ช่วยให้ผิวนุ่มเรียบเนียน

 • ราคา : 335 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 5

Provamed Scar Zone Acne

 

 

     ตัวนี้เภสัชกรแนะนำมา นอกจากช่วยลดรอยสิว รอยดำรอยแดง ละยังช่วยเรื่องหลุมสิวด้วย ตัวนี้ใส่สารสกัดหัวหอมมาถึง 15% มากกว่า Scar gel ที่ใส่ 12% อีก คิดว่า Scar gel เยอะละนะ (ไม่รู้มีผลเรื่องการระคายเคืองของผิวรึเปล่า) และก็มีวิตามินอีด้วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เนื้อครีมซึมง่าย ผิวไม่มัน ใช้ได้เช้า-เย็นเลยจ้า

 • ราคา : 150-180 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 6

Eucerin Pro acne A.I. Matte Fluid

 

 

     เป็นมอยเจอไรเซอร์แบบบางเบา ใช้หลังสิวอักเสบหาย ทาได้ทั่วหน้า ช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง แล้วยังช่วยลดสิวอุดตัน+ผลัดเซลล์ผิวด้วย ทาทีก็ควบคุมความมันไปเลยย 8ชม เนื้อดี💕 ซึมง่าย ไม่เงาไม่วาว และไม่อุดตันนนแน่นอน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลย สบายๆ

 • ราคา : 890 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 7

Provamed Vitamin E Cream Serum

 

 

     ส่วนตัวคิดว่าตัวนี้ค่อนข้างเหมือนสมูทอีครีม แต่เนื้อจะบางเบากว่า เป็นตัวบำรุงชุ่มชื้นที่ใช้ได้ทุกวันเช้า-เย็น ใช้คู่กับพวกสการ์เจลจะเห็นผลเรื่องรอยสิว จุดด่างดำไวขึ้น หรือถ้าใช้เดี่ยวๆ ก็ได้แต่จะเห็นผลช้าหน่อย ถ้าเป็นสิวผิวมัน อยากหาเดลี่มอยเจอไรเซอร์สักตัว แนะนำตัวนี้ แต่ไม่แนะนำคนผิวแห้งน้า

 • ราคา : 195 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 8

Hiruscar

 

 

     ตัวนี้ต่างจากตัวหลอดฟ้าขาวตรงที่ ใช้กับรอยแผลเป็นอื่นๆ ได้ด้วย ไม่ใช่แค่รอยสิวอย่างเดียว ครอบคลุมแผลเป็นและร่องรอยทุกร่องแบบครอบจักรวาล เภสัชได้บอกไว้ว่าฟ้าขาวจะอ่อนโยนกว่าตัวนี้ เค้าเจาะกลุ่มผิวคนเป็นสิวบอบบางโดยเฉพาะ แต่ถ้าซื้อเผื่อคุ้ม ตัวนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี และช่วยลดรอยได้ดีไม่แพ้ตัวนั้นเลย

 • ราคา : 209 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 9

Smooth E Cream

 

 

     ยังมีใครอีกมั้ยที่ไม่รู้จัก55 เป็นครีมสามัญประจำบ้านของใครหลายๆ คนเลย เนื้อครีมค่อนข้างหนักและมีกลิ่นน้ำหอมแรง ใส่วิตามินอีมาอย่างเข้มข้น ใช้แล้วหน้าชุ่มชื่นมาก รอยดำรอยแดง รอยสิว แผลเป็นตัวนี้ก็ช่วยยย ให้แผลนุ่มขึ้น+จางลงไวขึ้น แนะนำทาก่อนนอน เพราะหน้าจะมันมาก คนผิวแห้งควรไป ตำ ถ้าไม่แพ้ไม่อุดตันก็เป็นครีมที่เลิศตัวนึงเลยจ้าา

 • ราคา : 125 (10 g)

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 10

Dr. Somchai Acne Repair Cream

 

 

     ตัวนี้คนก็ชอบใช้กันเยอะนะ รอยสิวใหม่จะเห็นผลไว แต่รอยเก่าก็ใช้เวลาสักพักเลย 1-2 เดือน สำหรับคนที่ไม่ค่อยเป็นสิว นานๆ เป็นทีเม็ดสองเม็ด แนะนำตัวนี้ เพราะมันใช้แค่นิดเดียวแต้มๆ รอยจะหายไวจริง แต่ขอติเรื่องหลอดเล็กมากกกก บางคนใช้รอยยังไม่จางเลย หมดแล้วว 55 ถึงว่าเหมาะกับพวกที่นานๆ เป็นสิวที

 • ราคา : 119 บาท

 

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 11

Tomei Anti-Acne Cream

 

 

     ตัวนี้ดังสุดๆ เรื่องลดการอักเสบของสิว ละยังช่วยเรื่องรอยแผลเป็นจากสิว รอยดำ/แดงด้วย จริงๆ ตัวนี้มันดังเพราะเป็นครีมที่ช่วยปัญหาสิวหลายเรื่องเลย ทั้งลดการอุดตัน ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย บำรุงและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ที่สำคัญทาแล้วไม่แสบไม่คัน ไม่ระคายเคืองผิวเพิ่ม ตอบโจทย์คนเป็นสิวครบอยู่นะ ไม่ได้เน้นแค่ลดรอยสิวอย่างเดียว เน้นทาเฉพาะจุดจ้า 2 เวลา เช้า-ก่อนนอน

 • ราคา : 170 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 12

Ziiit Clear

 

 

     ตัวนี้นอกจากลดรอยสิว แบรนด์เค้ายังใส่สารสกัดนมวัวมาด้วยช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว ทำให้หลุมสิวเรียบเนียนขึ้น (แต่ไม่เป็นหลุมสิวเลยไม่รู้ว่าเห็นผลจริงมั้ย) ใส่สารไวท์เทนนิ่งมาอีก ช่วยปรับผิวให้ขาวใสขึ้น ยี่ห้อนี้ชอบใช้แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง ใช้ดีเหมือนกัน

 • ราคา : 199 บาท

 

ครีมลดรอยสิว รอยแผลเป็น ตัวที่ 13

Dragon's Blood Scar Gel

 

 

     ตัวนี้แตกต่างจากตัวอื่นๆ ตรงที่ใส่สารสกัด Dragon blood มาเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในท้องตลาด สรรพคุณคือช่วยสมานแผล ต้านอักเสบ ซ่อมแซมผิวหนัง ลดจุดด่างดำ ทางแบรนด์เคลมมาว่าลดรอยแผลเป็นได้ทุกชนิด ยิ่งใช้ตอนที่เพิ่งเป็นใหม่ จะเห็นผลไวมากกก เนื้อเจลเป็นสีน้ำตาลใส ไม่แต่งกลิ่น ซึมไว ใช้ได้ทั้งเช้า-ก่อนนอนเลยจ้า

 • ราคา : 290 บาท

 

     นอกจากครีมลดรอยสิวแล้ว วิตามินบางตัวก็ช่วยลดรอยสิวได้นะคะ หากสาวๆ อยากเห็นผลไวจะหาวิตามินมาทานคู่กับการทาครีมก็ได้เช่นกันค่า

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : รีวิวมนุษย์ผิวแห้ง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง