รีเซต

สุดยอดคู่มือ! เพื่อการเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ในเวลา 6 เดือน!

สุดยอดคู่มือ! เพื่อการเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ในเวลา 6 เดือน!
Faii_Natnista
4 สิงหาคม 2558 ( 17:57 )
32.1K

     วันแต่งงานถือเป็นวันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งในชีวิตของสาวๆ ทุกคน ซึ่งย่อมไม่มีใครอยากให้ตัวเองดูโทรม ดูแย่ในวันแต่งงานแน่ๆ ล่ะค่ะ และแม้ว่าคุณจะศึกษาข้อมูลการเป็นเจ้าสาวมาดีแค่ไหน แต่ความผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรงผม ใบหน้า หรือชุดแต่งงานก็ย่อมเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่คาดคิด ซึ่งทางป้องกันที่ดีที่สุดก็คือ สาวๆ จะต้องมีแพลนสำหรับเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันแต่งงานอย่างรอบคอบ และถ้าหากคุณไม่รู้จะวางแผนนั้นยังไง เรามีมาให้คุณแล้วค่ะ กับแผนเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ที่จะทำให้งานแต่งของคุณสมบูรณ์แบบที่สุด!


6 เดือนก่อนงานแต่งวางแผนออกกำลังกาย: ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ทำบ้างไม่ทำบ้าง หรือไม่เคยออกกำลังกายเลย แต่ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่คุณต้องวางแผนออกกำลังกายอย่างหนักแล้วล่ะค่ะ เพราะการมีแพลนออกกำลังกายที่ดีไม่เพียงทำให้คุณกลายเป็นเจ้าสาวหุ่นดี ร่างกายแข็งแรงพร้อมรับศึกหนักในวันแต่งงาน แต่การออกกำลังกายยังช่วยลดความเครียดและทำให้คุณสดใสและรู้สึกดีสุดๆ ในวันแต่งงานอีกด้วยดูแลผิวพรรณ: ดูแลผิวพรรณในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการเข้าคอร์สนวดตัว ทำสปาอย่างเดียวค่ะสาวๆ แต่คุณจะต้องใส่ใจกับการกินอาหารเพื่อสุขภาพผิวที่ดีด้วย เพราะไม่แน่อาหารบางอย่างอาจจะทำให้สิวบนใบหน้าของคุณเกิดอักเสบขึ้นมาในวันงานก็ได้ ใครจะรู้! ทางที่ดีสาวๆ ควรกินอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 รวมถึงอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระให้เพียงพอ


4-5 เดือนก่อนงานแต่งปรึกษาหารือเรื่องผมและหน้า: นี่ถือว่าไม่เร็วไปนักค่ะสาวๆ ถ้าสาวๆ จะเริ่มมองหาและพูดคุยเรื่องทรงผมและการแต่งหน้ากับช่างผมและช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ที่จะมาเนรมิตความงามให้กับคุณในวันสำคัญ  เพราะนี่ถือเป็นช่วงเวลาพอเหมาะที่จะทำให้สาวๆ ได้มีโอกาสลองแต่งหน้าและทำผมในทรงที่คิดไว้ พร้อมกับได้ลองถ่ายภาพ ดูแสงและเงาบนใบหน้าเพื่อให้ได้ภาพออกมาสวยที่สุด นี่คือวันสำคัญที่คุณจะต้องจดจำไปตลอดกาล จะยอมให้หน้าผมพังไม่ได้หรอกนะคะ!

ที่สำคัญหลังจากได้คุยเรื่องทรงผมและการแต่งหน้ากับช่างเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ต้องแน่ใจนะคะว่าได้นัดวันและเวลาที่ถูกต้องชัวร์แน่นอนแล้ว เพราะเกิดช่างแต่งหน้ามาผิดเวลาผิดวันล่ะแย่เลยนะคะ!


2-3 เดือนก่อนงานแต่งทำทรีตเมนต์สม่ำเสมอ: หน้า ถือเป็นส่วนสำคัญที่สาวๆ จะละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะสำหรับวันสำคัญแบบนี้ ฉะนั้น 2-3 เดือนก่อนถึงงานแต่งสาวๆ ควรเริ่มทำทรีตเมนต์ใบหน้า ซึ่งการทำ Microdermabrasion หรือการกรอผิวจะเป็นวิธีที่ช่วยให้รอยแดง รอยสิวบนใบหน้าของสาวๆ หายไปได้รวดเร็วที่สุด หากอยากให้ใบหน้าสวยใสทันวันแต่งงาน รีบไปปรึกษาแพทย์และทำทรีตเมนต์เป็นประจำนะคะสาวๆ

 

 

ใช้สกินแคร์เป็นประจำ: นอกจากการเข้าคอร์สทำทรีตเมนต์แล้ว การใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกเช้าเย็นก็ช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ สวยสดใสได้ไม่แพ้กันค่ะ และจำไว้เลยค่ะว่า อย่าได้เผลอหลับทั้งๆ ที่ยังไม่ล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด ควรใช้เซรั่มเพิ่มความกระจ่างใสและความชุ่มชื้นให้ใบหน้า รวมถึงมาส์กหน้าและขัดหน้าเป็นประจำทุกสัปดาห์


1-2 เดือนก่อนงานแต่งลองทำผมและแต่งหน้า: แม้ว่าจะได้ช่างมือโปรมาแต่งหน้าทำผมให้ แต่ความผิดพลาดย่อมเกิดขึ้นได้เสมอค่ะ ฉะนั้นในช่วงนี้สาวๆ ควรลองแต่งหน้าและทำผมในหลากหลายสไตล์ เพื่อจะได้รู้ว่าการแต่งหน้าโทนไหน และทรงผมทรงไหนเหมาะกับหน้าของคุณที่สุด ทั้งนี้คุณจะได้ตัดสินใจร่วมกันกับช่างแต่งหน้า เพื่อให้ได้ลุคที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุดในวันแต่งงาน แถมไม่พลาด!ทำความสะอาดฟันให้ขาวสดใส: แม้ว่าการแต่งหน้าจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสวยโดดเด่นแล้ว แต่การมีรอยยิ้มที่ขาวสะอาด ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ สาวๆ ควรไปปรึกษาทันตแพทย์เพื่อฟอกฟันหรือขัดฟันให้ขาว หรืออาจจะเริ่มใช้แผ่นฟอกฟันขาวเพื่อให้ได้รอยยิ้มสุดเพอร์เฟ็กต์บนรูปในวันแต่งงานก็ได้เช่นกัน


2 สัปดาห์ก่อนงานแต่ง


 

เล็มปลายผมพร้อมทำสี: เจ้าสาวบางคนอาจจะกังวลว่าการทำสีผมก่อนวันแต่งงานอาจจะไม่ปลอดภัยเท่าไหร่นัก เพราะหากสีไม่ออกมาดังใจหวัง ก็คงแก้ไขไม่ทัน แต่อยากจะบอกว่า การทำสีผมและการเล็มปลายผมก็สำคัญไม่น้อยไปกว่าการดูแลผิวหน้าเลยล่ะค่ะ เพราะการเล็มปลายผมที่เสีย รวมถึงการทำสีผมเพื่อปิดบังโคนผมที่ขึ้นใหม่จะทำให้ผมของสาวๆ ดูสุขภาพดีขึ้นในพริบตาเลยล่ะ! แต่หากไม่อยากพลาด แนะนำให้ทำกับช่างมือโปรหรือวางใจได้ก็ดีนะคะนวดผ่อนคลายใบหน้า: การนวดหรือทำทรีตเมนต์ใบหน้าจะช่วยให้ผิวของสาวๆ ได้รับการผ่อนคลาย ซึ่งนั่นจะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสดใส และสุขภาพดีค่ะ และจำไว้เลยค่ะว่าช่วงเวลานี้ไม่ใช่ช่วงเวลาที่สาวๆ จะลองหรือเทสต์ผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยใช้ เพราะนั่นอาจจะก่อให้เกิดสิวหรือเกิดการแพ้โดยที่สาวๆ ไม่คาดคิดก็ได้


 

สครับผิวให้เนียนนุ่ม: ในขณะที่อาบน้ำ ก็อย่าละเลยการดูแลผิวค่ะสาวๆ แนะนำให้สครับผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อให้ได้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส จนเจ้าบ่าวต้องหลงรัก!


1 สัปดาห์ก่อนงานแต่งแว็กซ์ผิวให้เรียนเนียนไร้ขน: อย่าได้เร่งรีบแว็กซ์ขน 1 วันก่อนงานแต่งเป็นอันขาดค่ะสาวๆ โดยสาวๆ ควรแว็กซ์ 1 สัปดาห์ก่อนจะถึงงานแต่ง เพื่อไม่ให้หลงเหลืออาการอักเสบหรือรอยแดง ที่อาจทำให้ผิวของสาวๆ ไม่สวยเนียนในวันแต่งงานได้ กันคิ้วให้ได้รูป: การกันคิ้วในวันแต่งงานเป็นอะไรที่ไม่ควรทำที่สุดเลยล่ะค่ะสาวๆ เพราะถ้าเกิดการผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้คุณเป็นเจ้าสาวคิ้วแหว่ง หมดสวยได้ในทันที โดยสาวๆ ควรจัดแต่งคิ้วก่อนวันแต่งงานเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัยและหาทางแก้ไขได้ทัน


3 วันก่อนงานแต่งสครับผิวหน้าอย่างนุ่มนวล: แม้จะดูแลผิวหน้ามาเป็นเวลาหลายเดือนก่อนแต่งงาน แต่ช่วงเวลา 3 วันก่อนถึงวันแต่งงาน ถือเป็นช่วงสุดท้ายที่สาวๆ จะได้บำรุงผิวหน้าอย่างเต็มที่ค่ะ ซึ่งการสครับผิวหน้าในช่วงนี้สาวๆ จะต้องระมัดระวังอย่างมาก โดยต้องทำด้วยความนุ่มนวล รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้นะคะเสริมสวยมือและเท้า: สวยมาทั้งตัวแล้วจะปล่อยให้นิ้วมือนิ้วเท้าดูไม่สะอาดสวยงามก็ดูจะไม่โอเคค่ะสาวๆ หากสาวคนไหนไม่อยากตกแต่งเล็บให้เป็นสีสันสวยงาม ก็ควรตัดเล็บและทำความสะอาดให้เรียบร้อย แต่สาวคนไหนอยากได้เล็บที่สีสวยสะดุดตา แนะนำให้ทำเล็บแบบเจลค่ะ เพราะรับรองได้ว่า สีเล็บสวยๆ ของคุณจะไม่หลุดร่อนออกมายามที่เจ้าบ่าวสวมแหวนแต่งงานแน่นอน


1 วันก่อนงานแต่งนอนหลับให้เพียงพอและดื่มน้ำให้มากๆ : หากอยากมีใบหน้าสดใสอิ่มเอิบ ตาไม่โหลคล้ำเป็นหมีแพนด้า รีบเข้านอนและนอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมงเลยนะคะสาวๆ ที่สำคัญดื่มน้ำเปล่าให้มาก เพื่อคงความชุ่มชื้นบนใบหน้าให้สวยเปล่งปลั่ง พร้อมสำหรับวันที่แสนสำคัญ!ทำทรีตเมนต์ผม: แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีแพลนปล่อยผมยาวสยายในวันแต่งงาน แต่การบำรุงเส้นผมให้แลดูสุขภาพดีก็เป็นสิ่งที่ควรทำค่ะ โดยสาวๆ อาจทำทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมด้วยการใช้ครีมนวดผมที่มีการบำรุงอย่างล้ำลึก เช่น Shu Uemura Moisture Velvet Nourishing Treatment Masque เช้าวันรุ่งขึ้นก็ไม่ต้องกลัวว่าผมจะกระเซิงจัดทรงไม่ได้แล้วล่ะค่า


วันแต่งงาน!


Image Source firstavenueweddingfavors.com


ยิ้มสวยๆ เข้าไว้! : ในที่สุดก็ถึงวันสำคัญที่รอมาทั้งชีวิต อย่าปล่อยให้ความกังวลทั้งหลายมาทำให้งานของคุณพังไม่เป็นท่าค่ะ เมื่อเช็คหน้าผมและชุดเรียบร้อยแล้ว ก็จับมือเจ้าบ่าวของคุณ แล้วฉีกยิ้มให้ทุกคนรู้ว่า คุณมีความสุขสุดๆ ไปเลย!

 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก makeup.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


  
  Facebook    
  
  Twitter    

  Instagram  

We are women’s best friend.  


บทความที่เกี่ยวข้อง