ปากสวยขึ้นเลย! สอนวิธีทาปากให้อวบอิ่ม ปากสวยอิ่มสไตล์เกาหลี แบบไม่ต้องฉีด

ปากสวยขึ้นเลย! สอนวิธีทาปากให้อวบอิ่ม ปากสวยอิ่มสไตล์เกาหลี แบบไม่ต้องฉีด
Faii_Natnista
3 สิงหาคม 2564 ( 13:00 )
251

     ทำไมสาวเกาหลีเค้าถึงได้ทาปากออกมาสวยกันจังเลยนะ! เชื่อว่าหลายๆ คนคิดแบบนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ วันนี้ล่ะ เราจะมา สอนวิธีทาปากให้อวบอิ่ม ปากสวยอิ่มสไตล์เกาหลี ที่สาวเกาหลีเค้าทำกัน! บอกเลยว่าเป็นการทาปากที่ช่วยให้ได้ปากสวยๆ แบบไม่ต้องไปฉีด ไม่ต้องไปศัลยกรรมให้เปลืองเงินเลยค่าา

 

 

     โดยเทคนิคที่สาวเกาหลีเค้าทำกันและเราหยิบมาให้เพื่อนดูในวันนี้ นอกจากจะมีลิปสีสวยๆ ที่เราอยากทาแล้ว ก็ต้องมีอุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยในการทาปากให้สวยขึ้นด้วยอีกสักนิดค่ะ เตรียมอุปกรณ์กันให้พร้อมแล้วไปลองทาปากตามกันเลยค่า

  • รองพื้น คอนซีลเลอร์ หรือคุชชั่น สำหรับกลบสีปาก
  • Lip Brush แปรงสำหรัยเกลี่ยลิปให้ฟุ้งๆ
  • ลิปสติกสีนู้ด / ลิปสติกที่สีชมพูอ่อนที่ใกล้เคียงกับสีริมฝีปาก
  • ลิปสติกสีสวยๆ ที่อยากทา ควรมีประมาณ 2 สี สีอ่อนสำหรับออมเบรย์และสีเข้มสำหรับทาด้านในริมฝีปาก

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม วิธีที่ 1

     สำหรับวิธีที่ 1 จะเป็นตัวอย่างในการใช้คอนซีลเลอร์ลงก่อนเพื่อปกปิดของปากเดิมของเรา ซึ่งหลังจากลงคอนซีลเลอร์แล้วก็จะช่วยให้เราเติมขอบปากใหม่ออกมาได้ง่ายๆ ค่ะ โดยจะมีการเติมขอบปากด้วยลิปสีนู้ด หรือสีที่ใกล้เคียงกับผิวเรา ซึ่งการเติมขอบปากด้วยลิปสีนู้ดแบบนี้ก็จะช่วยให้ปากเราดูเต็มขึ้น อวบอิ่มขึ้นกว่าเดิมง่ายๆ เลยล่ะค่า

(กดดูคลิปการทาปากที่ภาพที่ 2)

 

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม วิธีที่ 2

     วิธีนี้จะสอนวิธีทาปาเบลอๆ สวยๆ แบบที่สาวเกาหลีเค้าชอบทากันนั่นเองค่ะ โดยวิธีนี้จะเบลอขอบปากด้วยคุชชั่นค่ะ จากนั้นเติมขอบปากให้ดูอิ่มขึ้นด้วยลิปสีนู้ด แล้วลงลิปสีอ่อนที่ริมฝีปากก่อน จากนั้นลงลิปสีเข้มที่ด้านในริมฝีปาก แล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยเพิ่มเติม เท่านี้ก็ได้ปากสวยสไตล์เกาหลีลแล้วค่า

(กดดูคลิปการทาปากที่ภาพที่ 2)

 

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม วิธีที่ 3

      สำหรับวิธีนี้จะสอนวิธีการเติมปากให้อวบอิ่ม เกลี่ยลิป เกลี่ยสีให้ได้ออมเบรย์สวยๆ ด้วยการใช้แปรงเกลี่ยนั่นเองค่ะ โดยจะมีจุดที่เราต้องเน้นในการเกลี่ย เพื่อให้ได้รูปปากสวยๆ ด้วย

(กดดูคลิปการทาปากที่ภาพที่ 2)

 

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม วิธีที่ 4

     ทาลิปสีเข้มยังไงให้สวย ต้องดูวิธีนี้เลยค่า ซึ่งการทาลิปสีเข้มไว้ด้านในริมฝีปากจะยิ่งทำให้ปากเราดูบางมากขึ้นไปอีก การเติมขอบปากตามวิธีนี้ก็จะช่วยให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นได้ค่ะ และจะเกลี่ยสีลิปยังไงให้สวย ต้องมาดูวิธีนี้เลย

(กดดูคลิปการทาปากที่ภาพที่ 2)

 

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม วิธีที่ 5

     วิธีนี้จะสอนเติมขอบปาก เติมปากเราให้เต็มและอวบอิ่มขึ้น ด้วยการใช้ลิปสติกสีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากเราค่ะ ซึ่งจะเป็นสีในโทนชมพูอ่อนๆ ใครที่มีลิปโทนใกล้เคียงกับปากลองหยิบมาทำได้เลย!

(กดดูคลิปการทาปากที่ภาพที่ 2)

 

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม วิธีที่ 6

     วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีที่เราจะใช้ลิปสีนู้ดมากลบขอบปากและเติมขอบปากออกมาให้ดูอวบอิ่มขึ้นค่ะ โดยใช้ลิปสีนู้ดทาบริเวณขอบปากล่างและขอบปากบน จากนั้นใช้แปรงเกลี่ย และเมื่อทาลิปสีที่ต้องการแล้ว เราก็จะใช้ลิปสีนู้ดลงที่ขอบปากล่างอีกครั้งค่ะ

(กดดูคลิปการทาปากที่ภาพที่ 2)

 

 

วิธีทาปากให้อวบอิ่ม วิธีที่ 7

     ใครอยากได้ปากวาวๆ สวยโกลว์ ดูสุขภาพดี ต้องดูคลิปนี้ค่า วิธีนี้นอกจากการเติมขอบปากแล้ว ยังมีการลงลิปสีอ่อนที่เป็นแบบลิปโกลว์ก่อนแล้วเม้มออกเล็กน้อยด้วยกระดาษทิชชู่ค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้บริเวณขอบปากของเรายังมีความโกลว์เงาๆ อยู่นั่นเอง

(กดดูคลิปการทาปากที่ภาพที่ 2)

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง