รีเซต

สุดยอด 11 ครีมกันแดด คนท้อง สูตรอ่อนโยน สกินแคร์คนท้อง ใช้ดีบอกต่อ!

สุดยอด 11 ครีมกันแดด คนท้อง สูตรอ่อนโยน สกินแคร์คนท้อง ใช้ดีบอกต่อ!
BeauMonde
9 พฤศจิกายน 2566 ( 16:36 )
309

     เพราะแสงแดดไม่เคยปราณีใคร! วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 11 ครีมกันแดด คนท้อง ที่ใช้ดีบอกต่อ! คงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ ถ้าเรารู้ว่าครีมสูตรไหน คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้ปลอดภัยต่อทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อย ยิ่งช่วยตั้งครรภ์แบบนี้ ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องเผชิญปัญหาผิวหนัง เพราะร่างกายผลิตเม็ดสีมากกว่าปกติ ไม่ว่าจะผิวแห้งกร้าน บอบบางแพ้ง่าย นี่ยังไม่รวมปัญหาผิวคล้ำเสียจากแดดอีก 

     ซึ่งวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับคนท้องง่ายๆ คือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยนและปลอดภัย ปราศจากสารเคมีอันตราย เช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม ไม่แต่งสี เป็นต้น

 

 

แนะนำ ครีมกันแดด คนท้อง ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

 

1. La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel Cream SPF 50+

 

 

     ครีมกันแดดจาก La Roche Posay แบรนด์ที่ผ่านการทดสอบดูแลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง สูตรนี้เหมาะมากๆ สำหรับผิวบอบบางและมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ตัวเนื้อครีมเป็นแบบเจลจึงมีความบางเบาขั้นสุด เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว ใช้แล้วสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปราศจากน้ำหอม เป็นเหมือนเกราะป้องกันผิวจากรังสี UV ต้นตอของการเกิดปัญหาผิว เช่น สิว ฝ้า กระและ ริ้วรอยก่อนวัย

 

2. Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer

 

 

     เจอแล้วผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ออกแบบมาเพื่อแม่ท้องโดยเฉพาะ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์และพาราเบน หลอดนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงผิวหน้า และมีส่วนผสมของกันแดด SPF25 ข้อดีคือหลอดนี้สามารถใช้เติมระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบ แม่ท้องอย่าลืมดูแลผิวหน้ากันนะคะ เพราะขณะตั้งครรภ์ฮอร์โมนมีเปลี่ยนแปลง ร่างกายผลิตเม็ดสีมากกว่าปกติ ยังไม่รวมปัญหาผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ การบำรุงผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ

 

3. Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++

 

 

     ครีมกันแดดหลอดสีฟ้าในตำนาน สูตรน้ำสำหรับผิวแพ้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ทุกวัน ปราศจากสารกันแดดแบบเคมีอันตราย ปราศจากน้ำหอม สารพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมัน และสีสังเคราะห์ มอบเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว และที่ชอบคือทาแล้วสามารถออกแดดได้ในทันที แถมยังมีวิตามินอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

 

4. Kiehls Ultra Light Daily UV Defense Aqua SPF50 PA++++

 

 

     มาต่อกันที่ Kiehls แบรนด์สัญชาติอเมริกา สูตรนี้เป็นผลิตภัณฑ์กันแดด เนื้อบางเบา อ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว มี SPF 50 ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ทาแล้วไม่ทำให้ผิวมัน สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย และเช่นเคยปราศจากพาราเบน น้ำหอม น้ำมัน และไม่มีการแต่งสี ใช้ได้มั่นใจเพราะเค้าผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวมาแล้ว

 

5. Smooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++ UV Expert

 

 

     ครีมกันแดดปราศจากสารเคมี จาก Smooth E สูตรนี้ใช้ได้มั่นใจไม่ทิ้งสารเคมีไว้บนผิวหน้าแน่นอน! และอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมปรับให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 8 ชม. เหมาะกับคุณแม่ท้อง , เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป รวมไปถึงใครที่ผิวบางจากการทำเลเซอร์มาก็สามารถใช้ได้ค่ะ

6. Anessa-Perfect UV Sunscreen Mild Milk SPF50+ PA++++

 

 

     กันแดดเนื้อน้ำนมเพื่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่นทาง่าย บางเบา สบายผิว ช่วยปกป้องผิลจากแสงแดด มลภาวะ รวมไปถึงฝุ่น PM 2.5 ไม่เหนียวเหนอะ ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ มีคุณสมบัติคล้ายไพรเมอร์ เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า โดยไม่ต้องกลัวอุดตันผิว เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเติมแต่ง ไม่แต่งสี ไม่มีน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ผิวแม่ท้องหรือผิวเด็กก็ใช้ได้ค่ะ

 

7. Banana Boat-Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++

 

 

     เจอแล้วครีมกันแดดจาก Banana Boat ที่ออกแบบมาเพื่อคนมีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันจัดเต็มทั้งรังสี UVA และ UVB ก็หมดกังวลไปได้เลย มั่นใจว่าอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เพราะเค้าผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถแต่งหน้าต่อได้โดยไม่เป็นคราบ แถมยังดีต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำร้ายปะการังในธรรมชาติอีกดีงามสุดๆ

 

8. Dr.Pong-Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++

 

 

     ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม จาก ดร.พงศ์ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เพราะมีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่อุดตันผิว พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ สูตรนี้อ่อนโยนเพราะเค้าไร้สารก่อการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน ไม่แต่งสี แถมยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวสูญเสียสมดุล และมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลม ลดระคายเคืองผิว

 

9. Eucerin Sun Protection SUN DRY TOUCH CC OIL CONTROL SPF 50+ PA++++

 

 

     คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของ Eucerin ได้ทุกตัวเลยค่ะ เพราะเค้าได้รับการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย ทั้งในแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่ที่อยู่ระหว่างช่วงให้นมบุตรค่ะ อย่างสูตรที่เราอยากแนะนำ คือกันแดดที่ช่วยควบคุมความมันนาน 12 ชม. ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด เหมาะมากสำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย บอบบางแพ้ง่าย ไวต่อแดด สูตรนี้จะมีส่วนผสมของซีซีครีมด้วย ช่วยปกปิดรอยสิว แต่ปราศจากซิลิโคนจึงไม่อุดตันผิวแน่นอนค่ะ

 

10. JUV Water-Gel UV Protection SPF 50 PA

 

 

     ใครกำลังมองหากันแดดเนื้อเจล ที่ช่วยปกปิดพร้อมบำรุงในขั้นตอนเดียว ต้องจัดแล้ว! สูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว อ่อนโยนสุดๆ ปราศจากสารก่อการระคายเคือง เช่น ซิลิโคน พาราเบน น้ำหอมสังเคราะห์ น้ำมันและไม่มีสีสังเคราะห์ ทาแล้วซึมไว บางเบารู้สึกสบายผิว ช่วยควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ แต่ไม่อุดตันที่ผิว 

 

11. Physiogel Daily Moisture Therapy UV Sunscreen SPF50+ PA+++

 

 

     และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด! ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด จากแบรนด์ Physiogel ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว มีครีมรักษาสิวตัวดังในตำนาน แต่จะบอกว่าครีมกันแดดเองก็ปัง เพราะเนื้อครีมบางเบา ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่บอบบางแพ้ง่าย รวมไปถึงคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะเค้าปราศจากสารเคมีอันตราย ไม่มีพาราเบนและน้ำหอม ช่วยปกป้อง UVA และ UVB ต้นเหตุของปัญหาผิว สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ แถมยังล้างออกง่าย ไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 ครีมกันแดดสำหรับเด็ก อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ปกป้องรังสียูวีให้ผิวที่บอบบาง

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง