ผมสวยเป็นธรรมชาติ..6 แชมพูลดรังแค แก้ผมร่วง ลดเชื้อราบนหนังศีรษะ

ผมสวยเป็นธรรมชาติ..6 แชมพูลดรังแค แก้ผมร่วง ลดเชื้อราบนหนังศีรษะ
Beau_Monde
18 มิถุนายน 2563 ( 17:28 )
23.3K

     สาวๆ บางคนนั้นมีปัญหาผมร่วงหนักมากกก แถมผมร่วงยังไม่พอยังมีปัญหาเรื่องรังแคอีกด้วย เพราะคนที่มีปัญหาเรื่องผมร่วงและรังแคมักจะเจอกับปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะทั้งอาการคัน เชื้อราบนหนังศรีษะ จนทำให้ผมร่วงจนเห็นได้ชัด ดังนั้นเราจึงควรรีบทำการป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยให้กลายเป็นปัญหาเรื้อรังจนทำให้ผมของเราร่วงและบางลงค่ะ

     หากสาวๆ รู้แล้วว่าปัญหาผมร่วงที่ตัวเองกำลังเผชิญอยู่นั้นเกิดจากการที่เรามีเชื้อราและรังแคก็อย่ารอช้าค่ะ ลองเปลี่ยนแชมพูที่เคยใช้ประจำเป็นแชมพูสำหรับลดรังแค แก้ผมร่วงและช่วยลดเชื้อราบนหนังศรีษะจะดีกว่า เพื่อให้เส้นผมของเรากลับมาสวยเหมือนเดิม ซึ่งวันนี้เรามีแชมพูที่ช่วยลดอาการดังกล่าวมาฝากกัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามเรามาค่ะ!!

 

 

6 แชมพูลดรังแค แก้ผมร่วง ลดเชื้อราบนหนังศีรษะ

1. Eucerin Dermo Capillaire Anti-Dandruff Shampoo

     สำหรับแชมพู Dermo Capillaire Anti-Dandruff จาก Eucerin ขวดนี้สามารถช่วยลดความมันและลดการเกิดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเนื่องจากมีส่วนผสมของสารไพรอคโทนโอลามีนและคลิมบาโซลจึงช่วยลดอาการคันและยังช่วยบำรุงผม ทำให้ผมแข็งแรงและลดการหลุดร่วงค่ะ

 

2. Neutrogena T/Gel Therapeutic Shampoo

     T/Gel Therapeutic จาก Neutrogena คือแชมพูที่ช่วยขจัดรังแค รวมถึงยังช่วยกำจัดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ด้วย ซึ่งหลังจากใช้แล้วเราจะรู้สึกเบาสบาย เพราะช่วยลดอาการคันและการระคายเคือง แถมยังช่วยรักษาสะเก็ดแผลบนหนังศรีษะที่เกิดจากการเกาและเชื้อราอีกด้วยค่ะ

 

3. Selsun Anti Dandruff Shampoo

     แชมพูยา Selsun เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของ Selenium Sulfide 2.5% ซึ่งมีคุณสมบัติในการขจัดรังแค ลดอาการคันศีรษะ เหมาะสำหรับสาวผมมันที่มีปัญหารังแค คันและเชื้อราบนหนังศรีษะค่ะ เนื่องจาก Selsun เป็นแชมพูยาหลังจากที่สระแล้วอาจจะมีอาการผมแห้งและหวียากบ้างเล็กน้อย เราแนะนำให้ใช้คู่กับครีมนวดผมและเซรั่มค่ะ

 

4. L’oreal Paris Everfresh Sulfate

     แชมพูป้องกันผมร่วงจาก L’oreal ที่จะช่วยให้ผมของสาวๆ ไม่หลุดร่วงอีกต่อไป เพราะแชมพูขวดนี้ช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม รวมถึงลดรังแค และสามารถบำรุงหนังศรีษะและเส้นผมได้ในคราวเดียวกัน

 

5. Nizoral Shampoo Ketoconazole 2%

     แชมพูยา Nizoral มีส่วนช่วยรักษาเชื้อราบนหนังศีรษะ ช่วยบรรเทาอาการคันศีรษะ เนื่องจากมีส่วนผสมของคีโทไคนาโซลจึงช่วยลดปัญหารังแคและลดการหลุดร่วงของเส้นผมค่ะ โดยหากสาวๆ มัปัญหารังแคสามารถใช้ Nizoral สระผมสัปดาห์ละ 2 ครั้ง นาน 2-4 สัปดาห์

 

6. Smooth E Purifying Shampoo Anti-Hair Loss

     สำหรับแชมพูตัวนี้ถือเป็นเวชสำอางค่ะ โดยจะเข้าไปช่วยรักษาและฟื้นฟูปัญหาหนังศีรษะบอบบาง อักเสบ ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการคัน รังแค และผมร่วง สาวๆ ที่มีปัญหาหนังศรีษะอักเสบ เป็นรังแคจากการที่หนังศรีษะอ่อนแอแพ้ง่ายจนทำให้เส้นผมหลุดร่วงต้องใช้แชมพูตัวนี้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 แชมพู สำหรับสาวผมบาง ผมร่วง ผมทำสี ใช้แล้วผมหนาขึ้น!!

7 แชมพู สูตรธรรมชาติ ลดผมร่วง ผมบาง ลดอาการคัน แถมยังลดสิวได้ด้วย!


บทความที่เกี่ยวข้อง