วิธีบำรุงผิวสวย 10 ขั้นตอน ตามสูตรเกาหลี สูตรฮิตแบบฉบับสาวเกาหลีที่ต้องทำตาม !!

วิธีบำรุงผิวสวย 10 ขั้นตอน ตามสูตรเกาหลี สูตรฮิตแบบฉบับสาวเกาหลีที่ต้องทำตาม !!
pommypom
3 กรกฎาคม 2563 ( 15:40 )
385
1

     วิธีบำรุงผิวสวย 10 ขั้นตอน ตามสูตรเกาหลี สูตรฮิตแบบฉบับสาวเกาหลีที่ต้องทำตาม !! ...สาวๆสายบิวตี้คงจะเคยได้ยินขั้นตอนการบำรุงผิวตามแบบฉบับสาวเกาหลี 10 ขั้นตอนนี้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งสูตรนี้ถือเป็นสูตรที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของสาวๆได้รับการบำรุงอย่างถูกต้องและล้ำลึกมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ บางคนอาจจะคิดว่า ต้องบำรุง 10 ขั้นตอนนี้เลยหรือถึงจะมีผิวสวย? จริงๆแล้วก็อาจจะไม่จำเป็น แต่ถ้าสาวๆลองใช้เวลาในการบำรุงผิวหน้าให้นานขึ้นกว่าเดิม เพื่อทำตาม 10 ขั้นตอนนี้แล้ว สาวๆจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งไปเลยล่ะค่ะ

 

 

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 1 : ทำความสะอาดผิวหน้า 2 รอบ

     ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวตามสูตรสาวเกาหลีคือการล้างหน้าจำนวน 2 รอบค่ะ โดยรอบแรกให้ทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งออยล์ และรอบที่สองให้ล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าค่ะ เพราะว่าการทำความสะอาดผิวหน้าเพียงครั้งเดียวด้วยคลีนซิ่งหรือโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดได้ เนื่องจากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแต่ละแบบจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้แตกต่างกันออกไปนั่นเอง และต้องอย่าลืมนวดใบหน้าขณะล้างหน้าด้วยนะคะ

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 2 : ใช้โทนเนอร์

     สาวๆบางคนอาจจะหลีกเลี่ยงขั้นตอนนี้ไป เพราะขี้เกียจใช้เวลาในการบำรุงผิวหน้านานหลายขั้นตอน แต่ถ้าอยากมีผิวสวยแบบสาวเกาหลี ขั้นตอนนี้จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะการใช้โทนเนอร์จะเหมือนเป็นการปรับสภาพผิวและเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ทำให้ครีมบำรุงตัวอื่นๆบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกขึ้นได้นั่นเองค่ะ

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 3 : ใช้เอสเซนส์

     ใช้โทนเนอร์แล้ว หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมจะต้องใช้เอสเซนส์อีก ซึ่งจริงๆแล้ว เอสเซนส์ถือเป็นคีย์หลักของผิวหน้าที่ดูโกลว์ขึ้นเลยก็ว่าได้ค่ะ ตามสูตรเกาหลีแล้วจะเชื่อว่าการค่อยๆไล่เลเยอร์ของเนื้อครีมแต่ละตัวไปเรื่อยๆ จะดีกว่าการทาครีมเข้มข้นเนื้อหนาๆแบบตัวเดียวจบ เพราะการค่อยๆไล่เลเยอร์ชองการทาครีมจากเนื้อบางเบาไปจนถึงเนื้อหนาจะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้นั่นเอง ดังนั้นหากโทนเนอร์คือเลเยอร์แรก เลเยอร์ที่สองก็คือเอสเซนส์นั่นเองค่ะ เมื่อใช้เอสเซนส์แล้วจะช่วยทำให้ครีมตัวที่จะทาถัดไปดูดซึมได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 4 : ใช้อิมัลชั่น

     เชื่อว่าสาวๆส่วนน้อยไม่ค่อยบำรุงผิวตามขั้นตอนนี้กันสักเท่าไหร่ แต่การใช้อิมัลชั่นบำรุงผิว ถือเป็นขั้นตอนฮิตของสาวเกาหลีที่ช่วยทำให้การบำรุงผิวหน้าดีขึ้นได้ค่ะ วิธีนี้จะทำให้สาวๆได้ผิวแบบ Glass Skin ที่ฉ่ำวาวดูอิ่มน้ำแบบสาวเกาหลีเลยล่ะค่ะ ซึ่งอิมัลชั่นจะช่วยทำให้เอสเซนส์ที่เราบำรุงไปก่อนหน้านี้ทำหน้าที่ฟื้นฟูผิวได้ดีขึ้นนั่นเอง โดยส่วนมากแล้วอิมัลชั่นก็จะคล้ายกับมอยซ์เจอไรเซอร์ แต่จะมีเบสเป็นน้ำ ทำให้เนื้อสัมผัสมีความบางเบากว่า ใช้แล้วช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นสุดๆ

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 5 : ใช้เซรั่ม หรือ แอมพูล

     ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สาวๆหลายคนมักใช้บำรุงผิวหน้ากัน นั่นก็คือขั้นตอนของเซรั่มนั่นเอง แต่หากสาวๆบางคนรู้สึกว่าใช้ทั้งเอสเซนส์และอิมัลชั่นมาแล้ว จะลดเวลาการทำขั้นตอนนี้ไปก็ได้นะคะ แต่ถ้าอยากทำครบสูตรตามแบบฉบับสาวเกาหลี ขั้นตอนนี้ต้องมีเลย เพราะขั้นตอนนี้จะทำให้ผิวหน้าของสาวๆดูโกลว์มากขึ้นไปอีก ซึ่งเซรั่มหรือแอมพูลก็จะมีเนื้อสีมผัสที่หนากว่าตัวอื่นๆก่อนหน้า แต่ก็ช่วยทำให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 6 : ใช้แผ่นมาส์กหน้า

     ขั้นตอนถัดมาหลังจากลงเซรั่มแล้ว ก็คือการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้าค่ะ การมาส์กหน้าจะช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างเร่งด่วนและรวดเร็วกว่าการใช้ครีม โดยในแผ่นมาส์กหน้าจะมีส่วนผสมที่เข้มข้น ทำให้สามารถบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ซึ่งการทำขั้นตอนนี้ก็จะเพิ่มเวลาเข้าไปอีก เพราะส่วนใหญ่แล้วการมาส์กหน้าจะใช้เวลา 15-20 นาทีค่ะ และควรใช้แผ่นมาส์กหน้าแบบไม่ต้องล้างออกด้วยนะคะ

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 7 : ทาครีมใต้ตา

     เมื่อมาส์กหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการบำรุงผิวรอบดวงตาค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย และควรได้รับการดูแลที่ต่างไปจากผิวบริเวณอื่นๆด้วย เพราะผิวรอบดวงตานั้นมีความบอบบางมากเป็นพิเศษนั่นเอง แต่ถ้าไม่ได้รับการบำรุงแล้วก็จะเป็นผิวที่จะเสื่อมเร็วที่สุดเนื่องจากความบอบบาง อีกทั้งดวงตายังถือเป็นสัญญาณแห่งวัยอีกด้วย ดังนั้นจึงควรได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ค่ะ

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 8 : ทามอยซ์เจอไรเซอร์

     เนื้อครีมของมอยซ์เจอไรเซอร์จะเป็นเนื้อครีมที่หนาขั้นกว่าตัวอื่นๆก่อนหน้า ขั้นตอนนี้จะเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ทำให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะสาวๆผิวแห้ง การใช้มอยซ์เจอไรเซอร์จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูชุ่มชื้นได้มากๆค่ะ และสำหรับสาวผิวมัน อาจจะเลือกมอยซ์เจอไรเซอร์เป็นแบบเนื้อเจลก็ได้ค่ะ เพราะมอยซ์เจอไรเซอร์แบบเนื้อครีมหนาๆอาจจะเสี่ยงต่อการอุดตันได้นั่นเอง

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 9 : ทาครีมกันแดด (ตอนเช้า)

     ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สาวๆทุกคนห้ามหลีกเลี่ยงเลยล่ะค่ะ เพราะแม้ว่าจะอยู่แต่บ้านเฉยๆ ก็ต้องทาครีมกันแดดค่ะ เนื่องจาก UV สามารถเล็ดลอดเข้ามาภายในบ้านได้ อีกทั้งแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอม หรือแสงจากไฟ LED ก็สามารถทำร้ายผิวได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากสาวๆไม่ได้ทาครีมกันแดด ก็เท่ากับว่าการบำรุงผิวขั้นตามขั้นตอนก่อนหน้านี้นั้นเสียเปล่าไปเลย เพราะผิวหน้าของเราถูกแสงแดดทำร้ายจนเสื่อมสภาพและไร้ซึ่งครีมกันแดดมาเป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวนั่นเอง

  • ขั้นตอนบำรุงผิวแบบเกาหลี 10 : มาส์กหน้านอน (ตอนกลางคืน)

     ขั้นตอนสุดท้ายเป็นขั้นตอนสำหรับการบำรุงผิวช่วงกลางคืน โดยการมาส์กหน้าแบบ Sleeping Mask ทั้งคืนจะเป็นการเพิ่มระยะเวลาการบำรุงผิวมากยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกกว่าเดิม ซึ่งช่วงเวลากลางคืนเซลล์ในร่างกายจะได้รับการฟื้นฟู ดังนั้นเราจึงควรเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวหน้าให้มากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการใช้ Sleeping Mask นั่นเองค่ะ เตรียมตื่นมาพร้อมกับผิวหน้าที่สวยขึ้นได้เลย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง