แต่งหน้าพรีเวดดิ้งด้วยตัวเอง โทนส้มสวยๆ หวาน

แต่งหน้าพรีเวดดิ้งด้วยตัวเอง โทนส้มสวยๆ หวาน
ไทยรัฐ
23 มีนาคม 2562 ( 14:09 )
42
แต่งหน้าพรีเวดดิ้งด้วยตัวเอง โทนส้มสวยๆ หวาน

วันนี้ครูฟางจากทาง Minimaru Makeup Studio ได้ทำฮาวทู สอนแต่งหน้าพรีเว้ดดิ้งด้วยตัวเองในโทนส้มที่ทั้งสวยและหวานในคราวเดียวกัน โดยทำให้ดูเป็นสเตป เพื่อให้สามารถทำตามได้ง่ายๆ มาเริ่มกันเลยค่ะ Before & After 

เริ่มต้นที่รองพื้น ครั้งนี้เลือกใช้ Artistry Youth Xtend เพราะอยากได้ผิวที่ปกปิดปานกลาง ให้ผิวดูฉ่ำวาวสุขภาพดี สีที่เลือกคือสีSand เป็นสีเหลืองกลาง ไม่ขาวมากค่ะ

ใช้นิ้ววอร์มรองพื้นที่หลังมือและค่อยๆเกลี่ยที่ผิวทีละส่วนอย่างเบามือ เพื่อลดแรงกดที่จะทำให้ผิวเป็นริ้วรอยนะคะ จากนั้นถ้าต้องการให้รองพื้นอยู่ทนและไม่หนามากจนเกินไปให้ใช้ฟองน้ำไข่ชุบน้ำหมาดๆ มาย้ำให้ทั่วอีกรอบ จะยิ่งได้ผิวเนียนและดูเบาบางเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ของครูฟางไม่ได้มีปัญหารอยสิวมาก แต่จะมีปัญหาใต้ตาคล้ำเพราะเป็นภูมิแพ้ขึ้นตาและนอนดึก ครั้งนี้เลือกใช้ Nars Concealer สีวานิลลา แตะตรงที่เป็นสีคล้ำที่รองพื้นเก็บไม่หมด ย้ำจนทั่วและหนากว่าปกติเพราะต้องการปกปิดเยอะขึ้น การเลือกคินซีลเลอร์เนื้อน้ำจะช่วยให้ลดการตกร่องของรองพื้นด้วยนะคะ หลังจากนั้นใช้นิ้วค่อยๆเบลนเบาๆให้เนียนไปกับผิว ถ้ามือหนักคอนซีลเลอร์จะหลุด ตรงนี้ต้องเบามือนิดหนึ่งค่ะ การเก็บคอนซีลเลอร์ใต้ตาถือว่าค่อนข้างสำคัญ เพราะถ้าใต้ตาคล้ำจะทำให้ดูโทรมและหน้าหมองด้วยค่ะ

เมื่อเก็บผิวด้วยรองพื้นและคอนซีลเลอร์จนพอใจแล้ว จึงเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้อยู่นทนขึ้นและรองพื้นไม่ไหลลงระหว่างวัน ครั้งนี้เลือก lauramercier translucent ซึ่งมีความแมทมากพอสมควรเพราะอยากให้รองพื้นอยู่ทนอยู่นานขึ้นค่ะ ใช้พับวนแป้งให้เนียนแล้วค่อยๆ แตะผิวทีละส่วนจนทั่ว

ต่อไปขั้นตอนการเขียนคิ้ว เนื่องจากครูฟางโครงหน้าค่อนข้างดุ จึงอยากให้คิ้วดูฟุ้งหวาน จึงเลือกใช้แปรงและฝุ่นเขียนคิ้วแทนการใช้ดินสอเขียนคิ้ว จะได้ลดความแข็งของเมคอัพลง ครั้งนี้ใช้ของ Mac ซึ่งมีสีเข้มและสีอ่อนคู่กัน สีเข้มลงช่วงกลางคิ้ว สีอ่อนลงช่วงหางคิ้ว ส่วนหัวคิ้วใช้แปรงสะอาดเบลนสีให้ฟุ้งๆก็พอค่ะ คิ้วจะได้ไล่สีอ่อน กลาง เข้ม ช่วยให้ใบหน้าหวาน ดูมีมิติจากนั้นจึงใช้มาสคาร่าจัดแต่งทรงคิ้วให้ดูฟุ้งหวาน ตรงหัวคิ้วปีดขึ้นตรงๆ ส่วนกลางคิ้วถึงหางคิ้ว ค่อยๆไล่เส้นเฉียงไปตามรูปคิ้ว

ในส่วนของการแต่งตา หรือทา Eye shadow วันนี้เราจะใช้ 3 สีนะคะ เรียงจาก สีอ่อนเป็นชิมเมอร์สีขาวเบาๆ จาก Etude สีกลางเป็นส้มทองมีชิมเมอร์ จากEtude และสีเข้มเป็นสีส้มอิฐจาก Tarte การเลือกใช้อาย์แชร์โดวสามารถปรับตามความเหมาะสมของตนเองได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องใช้แบรนด์ตามนี้ ขอให้เรียงสีอ่อน กลาง เข้มก็พอค่ะอันดับแรก เพื่องจากว่าการถ่่ายพรีเว้ดดิ้งต้องการการอยู่ทนของสีจึงใช้ NYX Eye primer เพื่อให้สีชัดและะติดทนขึ้นค่ะ

ต่อมาเรามาเริ่มสีอายแชร์โดว์สีที่ 1คือสีขาวมุกเป็นประกาย ลงตรงหัวตาถึงกลางตาให้เกิดแสงไฮท์ไลท์ให้ตาเปิดและดูหวานขึ้น

สีที่สองเลือกเป็นโทนส้มทองมีประกาย ช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นเป็นประกาย เวลาถ่ายรูปจะดูสาวหวานค่ะ ให้ลงจากหางตามากลางตาชนกับสีแรก

สีสุดท้ายคือสีเข้ม เราจะเพียงนิดเดียวที่หางตาเพื่อให้เกิดเงาและตาดูมีมิติกลมโดขึ้นค่ะ

ในส่วนของตาล่างจะช่วยดวงตาดูโตมีมิติไม่โล้น ให้เลือกใช้สีอ่อนที่หัวตาถึงกลางตา และเลือกสีเข้มจากหางตาถึงกลางตา มาชนกันพอดีค่ะ

ต่อไปปัดแก้มด้วยสีโทนส้มอิฐให้ดูเฉี่ยวมีมิติ แต่ก็ไม่ดุไม่เข้มจนเกินไป ให้จับแปรงไกลเล็กน้อย แล้วค่อยๆ ไล่ปัดจาก หูมามุมปาก ค่อยๆ สะบัดแปรงลงมาเบาๆ ถ้าสีไม่ชัดก็ค่อยๆ เติมสีได้ได้ค่ะ ครั้งเลือกของCute Pressแต่ว่าพอดีเบอร์สีเลือนไปแล้วต้องขออภัยด้วยค่ะ

ต่อไปไฮท์ไลท์ ถ้าจะแต่งหน้าเพื่อถ่ายรูปขั้นตอนนี้จะสำคัญเพราะช่วยให้รูปในกล้องดูหน้ามีมิติ โครงหน้าสวย ดูผิวอิ่มเอิบสุขภาพดีค่ะ ครั้งนี้เลือกใช้ The Balm ปัดบริเวณหน้าผาก สันจมูก คาง และใต้ตาเหนือโหนกแก้ม ที่สำคัญคือถ้าใครมีส่วนมี่ยื่นมามากอยู่แล้วควรเลี่ยงการปัดไฮท์ไลท์ตรงส่วนนั้น เพราะจะยิ่งไปเน้นที่ยื่นมากขึ้นค่ะ

มีไฮท์ไลท์ต้องมีเฉดดิ้ง การเฉดดิ้งจะช่วยให้ส่วนที่เราไม่ต้องการเกิดเป็นเงาและดูยุบลงไปค่ะ ใครหน้าผากแคบให้ผ่านตรงนี้ไปนะคะ งัดดั้ง กรอบหน้า เพื่อให้ไฮท์ไลท์โดดเด่นขึ้นมาด้วย ครั้งนี้ใช้ The Balm 

ทาลิปครูฟางเลือก 4u2 สองสีผสมกัน เพื่อให้ได้สีออกส้มอิฐแต่แทรกชมพูเล็กน้อย ทาให้ทั่วขอบปาก และรอให้แห้งค่ะ

ติดขนตาเป็นอันเสร็จพิธี ทำผมและไปถ่ายพรีเว้ดดิ้งได้แล้ว

รีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : Minimaru Studio

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

บทความที่เกี่ยวข้อง