วิธีเลือกบลัชออน สำหรับผิวแทน ผิวสองสี ขับผิวให้สวย ไม่ตลก เลือกบลัชออนผิดชีวิตเปลี่ยน!

วิธีเลือกบลัชออน สำหรับผิวแทน ผิวสองสี ขับผิวให้สวย ไม่ตลก เลือกบลัชออนผิดชีวิตเปลี่ยน!
pommypom
21 มกราคม 2564 ( 14:20 )
210

     เชื่อว่าสาวผิวแทนหรือผิวสองสีหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าใหม่ๆ มักจะเจอปัญหาการเลือกบลัชออนกันเยอะทีเดียวค่ะ เพราะคนที่รีวิวสีบลัชออนหลายๆคนมักจะเป็นสาวผิวขาว แม้ว่าพวกเค้าปัดออกมาแล้วสีจะดูสวยมาก แต่พอเรามาลองใช้เองบ้าง บลัชออนนี้กลับไม่เข้ากับสีผิวของเราซะอย่างนั้น! ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะพาสาวผิวแทนทุกคนไปเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสีผิวของเรา พูดเลยว่าปัดสีนี้แล้วดูสวยแพงสุดๆ สีนี้เกิดมาเพื่อสาวผิวแทนโดยเฉพาะบอกเลย!

 

 

วิธีเลือกสีบลัชออนสำหรับผิวแทน 

 

  • เลือกบลัชออนเฉดสีเข้ม

     ยิ่งเรามีผิวที่เข้มมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งต้องการบลัชออนเฉดสีที่เข้มขึ้นค่ะ เนื่องจากในสีหนึ่งสีนั้นจะแบ่งออกเป็นหลากหลาย “เฉดสี” ด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น สีชมพูเฉดเข้มกับอ่อน โดยสาวผิวขาวนั้นจะเหมาะกับเฉดสีชมพูอ่อนๆค่ะ ในขณะที่สาวผิวแทนจะต้องการเฉดสีชมพูที่เข้มกว่า อย่างไรก็ตามเราไม่ควรเลือกเฉดสีที่เข้มจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าของเราดูตลกได้ ดังนั้นสาวผิวแทนจึงควรเลือกเฉดสีบลัชออนที่ไม่อ่อนจนเกินไปหรือไม่เข้มจนเกินไปนะคะ

  • เลือกบลัชออนเม็ดสีแน่น

     เมื่อเลือกเฉดสีที่เข้ากับผิวของเราได้แล้ว สาวผิวแทนยังจะต้องเลือกบลัชออนที่มี “เม็ดสี” แน่นด้วยนะคะ เพราะหากเม็ดสีนั้นอ่อนจนเกินก็จะทำให้ปัดไปแล้วมองไม่เห็นนั่นเอง ดังนั้นเราจึงควรเลือกแบรนด์บลัชออนที่มีเม็ดสีแน่น ปัดแล้วสีติดทนผิวของเราค่ะ เพียงเท่านี้สีบลัชออนก็จะช่วยขับผิวให้สาวผิวแทนดูสวยขึ้นได้ง่ายๆเลย

 

แนะนำสีบลัชออนสำหรับผิวแทน

 

ผิวแทน อันเดอร์โทนเหลือง

  • สีชมพู เฉดราสเบอร์รี่ หรือ ดอกคาร์เนชั่น

สาวผิวแทนหลายคนมักจะคอยเลี่ยงสีชมพูมาโดยตลอด เพราะคิดว่าเป็นสีที่ไม่เข้ากับสีผิวของเรา แต่จริงๆแล้วสีชมพูถือเป็นสีที่เหมาะกับสาวผิวแทนมากนะคะ แต่เราไม่ควรเลือกเฉดที่อ่อนจนเกินไปหรือเข้มจนเกินไปตามที่ได้บอกไปแล้วข้างต้นค่ะ ดังนั้นสีชมพูเฉดกลางๆที่เข้ากับสาวผิวแทนมากๆเลยก็คือสีชมพูแบบผลราสเบอร์รี่หรือดอกคาร์เนชั่นนั่นเอง

  • สีม่วง เฉดโมฟว (Mauve)

สีที่ใกล้เคียงกับสีชมพูแต่เป็นเฉดสีที่เข้มขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นสีม่วงค่ะ ซึ่งสาวผิวแทนก็เหมาะกับบลัชออนสีม่วงด้วยเช่นเดียวกันนะคะ แต่จะไม่แนะนำให้ม่วงมากจนเกินไป ให้ใช้เป็นสีม่วงอ่อนๆอย่างสีม่วงโมฟวก็ได้ค่ะ ปัดแล้วจะเข้ากับสีผิวมากๆ เชื่อว่าสาวผิวแทนหลายคนพยายามหลีกเลี่ยงบลัชออนสีม่วงมาโดยตลอด เพราะคิดว่าเป็นสีที่ไม่เข้ากับสีผิวของตัวเอง แต่คราวนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะ เพราะปัดแล้วดีงามสุดๆ

  • สีพีช เฉดแอปริคอต หรือ แคนตาลูป

     สาวผิวแทนที่มีอันเดอร์โทนเหลืองจะเหมาะกับสีพีชด้วยเช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉดของสีพีชที่แนะนำจะเป็นเฉดสีนุ่มๆ แบบผลแอปริคอตหรือแคนตาลูปนั่นเอง และหากทาลิปสติกสีนู้ดหรือแดงด้วยแล้วจะยิ่งขับผิวให้สวยโกลว์ดูแพงสุดๆไปเลยค่ะ

 

ผิวแทน อันเดอร์โทนเขียวมะกอก 

  • สีโรส

     สำหรับสาวผิวแทนที่มีอันเดอร์โทนเขียวมะกอกจะเหมาะกับสีชมพูเฉดโรส หรือประมาณสีดอกกุหลาบค่ะ ซึ่งสีนี้ถือเป็นสีที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีแดงกับสีมาเจนต้า (สีม่วงแดง) นั่นเอง เมื่อปัดแล้วจะช่วยปรับโทนผิวของเราให้ดูวอร์มขึ้น ไม่ดูเขียวจนเกินไป ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นสีผิวธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังถือเป็นสีที่ไม่อ่อนจนเกินหรือไม่จนเกินเข้ม แต่พอดีลงตัวกับสีผิวโทนนี้สุดๆเลยล่ะค่ะ

  • สีส้มพีช

     สีพีชที่เข้ากับสาวผิวแทนอันเดอร์โทนเขียวมะกอกมากๆเลยก็คือสีส้มพีชค่ะ ปัดแล้วจะช่วยขับผิวให้ดูสวยโกลว์มากขึ้น ยิ่งถ้าได้ปัดบรอนเซอร์และคอนทัวร์ใบหน้าด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความวอร์มให้กับผิวมากขึ้น ผิวของสาวๆจะเปลี่ยนจากอันเดอร์โทนเขียวมะกอก เป็นผิวสีน้ำผึ้งที่สวยแพงมากๆค่ะ

  • สีแดง โทนอบอุ่น

     สีแดงก็เป็นอีกหนึ่งสีที่เข้ากับสาวผิวแทนที่มีอันเดอร์โทนเขียวมะกอกค่ะ โดยแนะนำให้เป็นโทนสีอบอุ่นจะเข้ามากกว่านะคะ เนื่องจากอันเดอร์โทนสีผิวของเราออกโทนเขียว ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกโทนสีอบอุ่นนั่นเอง และยิ่งถ้าได้แมทช์กับลิปสติกสีแดงหรือสีนู้ดด้วยแล้ว จะยิ่งสวยปังมากๆเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง