รีเซต

ประวัติ "วีนา ปวีนา ซิงห์" สาวไทยเชื้อสายอินเดีย ที่ขอกลับมาคว้ามง MUT 2023

ประวัติ "วีนา ปวีนา ซิงห์" สาวไทยเชื้อสายอินเดีย ที่ขอกลับมาคว้ามง MUT 2023
Beau_Monde
11 กรกฎาคม 2566 ( 11:30 )
54.2K

     ถึงแม้จะพลาดมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 และ 2020 ไปอย่างน่าเสียดาย แต่แฟนคลับของ "วีนา-ปวีนา ซิงห์" ก็ได้ตื่นเต้นกันอีกรอบเพราะ วีนา ได้ตัดสินใจกลับมาประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 อีกครั้ง และวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ

 

 

ประวัติ วีนา ปวีนา ซิงห์

     "วีนา-ปวีนา ซิงห์" สาวไทยเชื้อสายอินเดีย สูง 178 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาภาษารัสเซีย คณะศิลปศาสตร์ เธอพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษและรัสเซีย และเคยได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 รวมถึง รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

 

   

 

     เธอเกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ และย้ายมาอยู่จังหวัดยะลากับคุณป้าเมื่อตอนเธอเรียน ป.5 เนื่องจากคุณพ่อเสียชีวิต ส่วนคุณแม่นั้นแต่งงานใหม่และปัจจุบันได้ย้ายไปอยู่ที่แคนาดา

     ชีวิตในวัยเด็กของวีนานั้นต้องผ่านความอดทนมาอย่างมาก เนื่องจากความแตกต่างทางเชื้อชาติทำให้โดนล้อเลียนอยู่บ่อยๆ แต่วีนาก็ได้เปลี่ยนสิ่งเหล่านี้ให้เป็นพลัง โดยเธอบอกว่าต้องยอมรับในตัวเองและรู้จักตัวเอง และนั่นจึงกลายมาเป็นจุดเด่นของเธอในการประกวดครั้งนี้

 

 

 

     จากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สู่เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 วีนาได้พัฒนาตัวเองขึ้นมามาก โดยเธอกล่าวว่า วีนาเป็นคนที่ชอบเรียนภาษา รู้สึกว่าภาษาทำให้โลกของเธอกว้างขึ้นและได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ รวมถึงในทุกครั้งที่เรียนภาษา เธอจะได้มุมมองในอีกด้านนึงเสมอ อย่างในช่วงตอนเรียนมหาวิทยาลัยก็เคยได้ไปเวิลด์ ทราเวล ที่รัฐยูทาห์ ประเทศอเมริกา ไปเป็นคนขายอาหารในสวนสนุก ก็ได้ฝึกภาษาและได้มุมมองใหม่ๆ กลับมามากมาย

     ด้วยเหตุนี้เองเมื่อเธอตัดสินใจกลับมาประกวดอีกครั้งจึงได้มีแนวคิดที่จะผลักดันเรื่องการพัฒนาสังคมและพยายามรณรงค์ให้ลดการบูลลี่ ซึ่งแนวคิดนี้เองที่โดนใจเหล่าแฟนนางงามจนทำให้เธอกลายเป็นผู้ที่ได้รับผลโหวตมากที่สุดจากมหาชนอันดับ 1 และได้รางวัล Golden Tiara (People’s Choice) 

 

 

     และในปี 2023 นี้เอง เมื่อทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้มีการเปลี่ยนกฎให้ผู้หญิงแต่งงานแล้วเข้าประกวดได้ วีณาก็ขอหวนกลับสู่เวทีนี้อีกครั้ง โดยเธอได้กลับมากับตำแหน่ง MUT ภูเก็ต พร้อมที่จะกลับมาแก้มืออีกครั้งบนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 

 

 

     ถึงแม้วีนาจะเป็นตัวเต็งบนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 และแฟนนางงามคงรู้จักชื่อเสียงของเธอเป็นอย่างดี แต่เธอก็ไม่ประมาท ยังคงทำเต็มที่ทุกวัน ทุกเวลา เพื่อหวังว่าจะได้มงกุฎปีนี้ไปครอบครองและเพื่อยืนยันให้ทุกคนได้รู้ว่าเธอคือตัวจริงแห่งจักรวาล

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง