5 ไอเดีย "แต่งหน้า" ไปปาร์ตี้ สไตล์ "เกาหลี" แต่งยังไงให้แซ่บร้อนแรง

5 ไอเดีย "แต่งหน้า" ไปปาร์ตี้ สไตล์ "เกาหลี" แต่งยังไงให้แซ่บร้อนแรง
ไทยรัฐ
11 มีนาคม 2562 ( 06:41 )
50
5 ไอเดีย "แต่งหน้า" ไปปาร์ตี้ สไตล์ "เกาหลี" แต่งยังไงให้แซ่บร้อนแรง

จะไปปาร์ตี้สังสรรค์ แฮงก์เอาต์ทั้งที สาวๆ อย่างเราก็ต้องขอจัดเต็มหน่อยสิคะ ชุดพร้อม คนพร้อม แต่หน้าไม่พร้อมไม่ได้นะจ๊ะ เกิดคุณหนุ่มๆ มองมา เห็นเราหน้าจืด ดูแล้วไร้อารมณ์ เขาจะเมินเอานะ มันต้องเมคอัพลุคแบบแซ่บๆ ชนิดที่ว่าใครมองมาแล้วต้องซู้ดปากอย่างรุนแรง ว่าแต่...ต้องแต่งหน้าแบบไหนล่ะ? สาวๆ คนไหนยังคิดไม่ออก ตามมาทางนี้เลยค่ะคุณ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มี 5 ไอเดีย "แต่งหน้า" ปาร์ตี้ลุคแซ่บปรอทแตก แบบ "ไอดอลเกาหลี" ใครเป็นปาร์ตี้เกิร์ลต้องดูด่วนๆ

5 ไอเดีย "แต่งหน้า" ปาร์ตี้ลุคแบบ "ไอดอลเกาหลี"

1. เจ้าแม่สีสัน ทูโทน

ก็แน่ล่ะ คำว่า แฟชั่น ย่อมไม่มีกรอบตายตัว อย่างสาว "ซอนมี" ก็เลือกแต่งสีตาข้างละสี ขวาสีฟ้า ซ้ายสีชมพู อินสไปร์มาจาก ฮาร์ลีย์ ควินซ์ ตัวการ์ตูนวายร้ายจากค่ายดังนั่นเอง ลุคนี้จุดเด่นอยู่ที่การแต่งสีตานะ เพิ่มความสวยด้วยทาลิปกลอส รับรองเกิดสุดในงานปาร์ตี้แน่นอนค่ะ

หรือไม่อยากซ้ำทางใคร ต้องแบบ "ฮานิ EXID" เลยค่ะ กับการใส่คอนแทคเลนส์ข้างละสี ระหว่าง ชมพูและเขียว ชนิดที่ว่าหนุ่มคนไหนลองมาจ้องตาคุณล่ะก็ ไม่ตกหลุมพราง เอ๊ย! ตกหลุมรักก็ให้รู้กันไปจ้า ปิดท้ายด้วยการทาปากด้วยตินท์ด้านในเป็นอันจบปิ๊ง

2. ปัดโหนกแก้มละมุน หรือ cheekbone

ระเบิดความละมุนแบบสาว "ฮยอนอา" และ "จีซู BLACKPINK" ลุคนี้ดูจะฮิตเป็นพิเศษ ทั้งสาวเกาหลีเอย ไทยเอย จีนเอย อู๊ยเยอะแยะ เห็นบ๊อยบ่อยเพราะมันละมุนจริงๆ ค่ะ กับการแต่งหน้าแบบ ปัดโหนกแก้มด้วยสีชมพูจัดเต็ม บวกกับใส่คอนแทคเลนส์โทน gray และเบลนด์ลิปสติกสีแดงหรือชมพูด้วย อูยคุณขา ใครว่าไม่สวยไม่เกิดขอเถียงขาดใจค่ะ! แต่งหน้าลุคนี้

3. แต่งใสๆ แต่เพิ่มกิมมิค

ลุคนี้เหมาะมากสำหรับคุณสาวๆ ที่มีความติสท์ ช่างจินตนาการ เหมือนสาว "แทยอน GIRL’S GENERATION" ที่แต่งหน้าแบบเติมนิดเติมหน่อย แต่สวยปั๊วะ ด้วยการแต่งสีตา ทาปาก โทนชมพูหวานๆ ฉ่ำๆ แต่เพิ่มกิมมิคด้วยการติดดอกไม้แห้ง สีสัน และกลิตเตอร์บนแก้ม เพิ่มความน่ารัก สดใส ไม่เหมือนใคร อยู่ในปาร์ตี้โดนแสงไฟสาด รับรองวิบวับกันทั้งงานจ้า

4. กรีดตาให้คม เฉี่ยว

การแต่งหน้าลุคนี้ เสกตาโตให้สาวๆ ที่ตาเล็กได้ทันควัน ด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์เส้นหนา สุดคม ลงอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล ทอง สไตล์สายฝอ บวกกับการใส่คอนแทคเลนส์โทน gray และลิปสติกสีนูด แบบสาว "CL" และ "ซึงยอน CLC" จะปาร์ตี้ไหนๆ ก็ไฟลุก เพราะฮอตปรอทแตก

5. สีปากต้องแดงเท่านั้น

อย่างที่เรารู้กันว่าสาวเกาหลีเค้ามีผิวที่ขาวใส จึงต้องเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตา ด้วยการ ทาลิปสติกสีแดง แบบเจิดจ้าร้อนแรง เผื่อตัดผิว แบบสาว "ซึงกิ และ จอย จากวง RED VELVET" ที่ดูออร่าพุ่งมากๆ แม้แสงไฟจะสว่างจ้าแค่ไหน สีปากที่แดงร้อนแรงก็ช่วยให้ดูโดดเด่นได้ สาวไทยอย่างเราแม้ไม่ขาวเหมือนเค้า แต่ก็อย่าได้แคร์ค่ะ ถ้าเข้าไปอยู่ในปาร์ตี้แล้ว ปากไม่ซีดเป็นไก่ต้ม คืนนั้นทั้งคืนก็โอเคแล้วจ้า.

รูปภาพจาก : miyayeahahnhani_92 , hyunah_aa , sooyaaa__ , taeyeon_ss , chaelincl , cube_clc_official , seulgiredvelvet , joy.redvelvet

บทความที่เกี่ยวข้อง