7 เทคนิค กู้หน้าพัง เติมน้ำให้ผิว ไม่ง้อครีมบำรุง!

7 เทคนิค กู้หน้าพัง เติมน้ำให้ผิว ไม่ง้อครีมบำรุง!
Women Team
16 เมษายน 2561 ( 10:00 )
24.2K

     อยากมีผิวสวย หน้าใสเกลี้ยงเกลา ไร้ปัญหาผิว แต่ไม่อยากทาครีมบำรุงหลายๆ ตัว ใครกำลังอยู่ในโหมดนี้ เราก็ได้รวบรวม 7 เทคนิค กู้หน้าพัง เติมน้ำให้ผิว มาฝากสาวๆ กันแล้ว ซึ่งความดีงามของเทคนิคเหล่านี้อยู่ที่การค่อยๆ จัดการปัญหาผิวทีละนิด ฟื้นฟูผิวทีละหน่อย ให้ผิวพรรณกลับมาอิ่มน้ำ ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน แถมทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่แพ้ง่ายด้วยค่ะ อยากมีผิวสวย สุขภาพดี ก็ต้องเริ่มจากการดูแลจากภายในก่อนนะจ๊ะ!

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย CEO 911byJT (@janienineeleven) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Woranuch BhiromBhakdi (@nuneworanuch) เมื่อ

 

     สำหรับใครที่พยายามโบกครีมบำรุงผิว แต่ครีมไม่ซึม ผิวไม่ฟู ไม่มีวี่แววจะดีขึ้น ขอแนะนำให้สาวๆ ลองนำ 7 เทคนิคกู้หน้าพังของเราไปลองทำตามกันดูค่า รับรองว่าหน้าสวย ผิวปัง ใครเห็นเป็นต้องหลง อยากรู้ว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

   1. เลี่ยงแสงแดด   

     เทคนิคแรกอาจทำได้ยากสักหน่อยกับเมืองร้อน แดดแรงอย่างบ้านเรา แต่ถ้าเป็นไปได้สาวๆ ก็ควรหาทางป้องกัน นั่นก็คือ เจ้าแสงแดดตัวร้าย ต้นเหตุของปัญหาผิวทั้งปวง ซึ่งถ้าสาวๆ จำเป็นต้องเผชิญแสงแดด สาวๆ ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะนอกจากแสงแดด จะก่อให้เกิดความหมองคล้ำเป็นสิว ผิวมัน และจุดด่างดำต่างๆ แล้ว ยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังด้วยนะ

 

   2. ดื่มน้ำสะอาดเพียงพอ   

     มาต่อกันด้วยการดีท็อกซ์สารพิษ สิ่งตกค้างในร่างกาย เผยผิวใส ด้วยการดื่มน้ำ ที่หลายๆ คนอาจละเลยแบบไม่ตั้งใจ แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าคุณดื่มน้ำได้เพียงพอ ไม่มากหรือน้อยเกินไปในแต่ละวัน คุณก็จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวในทางที่ดีขึ้นค่ะ เนื่องจากการดื่มน้ำ จะช่วยรักษาความสมดุลในร่างกายและผิวพรรณ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งลอก แอบกระซิบว่า ใครเป็นสิวมีเฮนะ เพราะทั้งสิวและความมันจะลดลงแน่นอน ช่างดีต่อใจ!

 

   3. ทานผักผลไม้   

     การทานผักผลไม้เป็นประจำ สามารถช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวในขั้นตอนเดียวเลยค่ะ เป็นที่ทราบกันว่า ผักผลไม้ มีวิตามินนานาชนิดที่จำเป็นต่อร่างกายและผิวพรรณของเรา ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยซ่อมแซมผิวพัง เติมเต็มความชุ่มชื่น ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง สดใส ใครอยากมีผิวหน้าสวยใส จบทุกปัญหาผิว ต้องหันมาทานผักผลไม้ให้เพียงพอกันแล้วละจ้า แต่ถ้าใครไม่ทานผักผลไม้สด แนะนำให้ลองทำเป็นสมูทตี้แสนอร่อย ดื่มง่ายก่อนก็ได้น้า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ผักและผลไม้ โครงการหลวง ที่ทานแล้วดูดี แถมสุขภาพแข็งแรง    

6 คู่ผลไม้อร่อยเด็ด ทำน้ำปั่นหรือสมูทตี้ก็ดี น้ำดีท็อกซ์ก็เริ่ด! 

5 ผักและผลไม้ ช่วยดีท็อกซ์ อยากผิวใส สุขภาพดี ต้องลอง 

 

   4. ออกกำลังกาย   

     ถึงขั้นตอนของสายฟิต สุดเฮลท์ตี้กันแล้ว เคยสังเกตไหมคะสาวๆ ว่า ใครที่ออกกำลังกาย ฟิตแอนด์เฟิร์มเป็นประจำ นอกจากจะได้ครองหุ่นแซ่บแล้ว ผิวก็ยังสวย เนียน ดูอ่อนเยาว์ด้วย ที่เป็นเช่นนั้น เพราะการออกกำลังกาย จะช่วยขับสิ่งสกปรก สารตกค้างออกมากับเหงื่อ ทางผิวหนังของเรานี่แหละค่ะ ซึ่งส่งผลให้ผิวพรรณกระจ่างใส มีเลือดฝาด เนียนละเอียดขึ้น ผิวสวย หุ่นแซ่บ ต้องคู่กับการ Workout!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ตารางออกกำลังกายของ เบลล่า ราณี ซิกแพคมี หุ่นเป๊ะ เฟิร์มทั้งตัว! 

สวยทั้งตัว! ตารางออกกำลังกาย 7 วัน ลด 7 ส่วน แบ่งทำวันละส่วน 30 วันหุ่นเป๊ะ! 

5 ท่าออกกำลัง ลดต้นขา... ขาเบียด ขาใหญ่ แก้ได้ง่ายๆ ที่บ้าน 


   5. ไม่นอนดึก   

     เทคนิคนี้พูดง่ายแต่ทำยาก คือ ไม่นอนดึก ใช่ค่ะสาวๆ การนอนดึกนี่แหละ เป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวแย่ ผิวโทรมถึงขีดสุด และเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวทุกอย่างเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าสาวๆ ปรับเปลี่ยน จัดตารางเวลาในชีวิตประจำวันได้เหมาะสม เข้านอนไว ได้นอนเต็มอิ่ม เพียงเท่านี้ปัญหาผิวก็จะหนีหายไปจากสาวๆ แล้วละค่า แถมส่งผลดีต่อสุขภาพ ทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่าตลอดวันด้วยนะคะ

 

   6. กระชับรูขุมขนด้วยน้ำแข็ง   

     ใครที่สิวกำลังเห่อ หน้าติดสาร สเตียรอยด์มาเต็ม ท้อทุกทางกับการรักษา เราขอแนะนำให้สาวๆ นำน้ำแข็งที่สะอาด ย้ำว่า ต้องสะอาด! มาใช้ถูวนให้ทั่วใบหน้าหลังล้างหน้า ยิ่งไปกว่านั้นหากใช้น้ำสะอาดที่เย็นจัดล้างหน้า พร้อมถูวนซ้ำด้วยน้ำแข็งหลังล้างหน้าด้วยน้ำเย็น รับรองว่าผิวจะตึงเด้ง กระชับ รูขุมขนฟิต สิวสเตียรอยด์ สิวอักเสบ และรอยแดง จะหายไปและไม่กลับมาแน่นอนค่ะ ใครเป็นสิว เทคนิคนี้ Recommended เลย!

 

   7. สุขภาพจิตดี ไม่เครียด   

     มาจบกันด้วยการบำบัด ปรับเปลี่ยนความคิดกันสักหน่อยนะคะ โดยเทคนิคนี้สาวๆ ต้องเริ่มจากการผ่อนคลายความเครียด หาเวลาพักผ่อนจากการทำงาน คิดและมองถึงปัญหาต่างๆ ในแง่บวก จะได้ไม่เก็บมาเคร่งเครียด ซึ่งส่งผลร้ายต่อผิวและสุขภาพอย่างใหญ่หลวง สุขภาพจิตดี สุขภาพกายและผิวพรรณก็จะดีตามด้วยนั่นเองจ้า

     7 เทคนิค กู้หน้าพัง เติมน้ำให้ผิว หากสาวๆ ได้นำไปลองทำตามกัน รับประกันว่าผิวต้องดีขึ้นจนสังเกตเห็นได้ชัดเลยค่ะ แล้วไม่ต้องเปลืองงบซื้อครีมบำรุงราคาแพงให้มากมายด้วย ผิวสวยอยู่ใกล้แค่เอื้อม ต้องไปลองทำแล้ว! สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน ขอไปออกกำลังกาย ทานผักผลไม้ เพื่อผิวสวยก่อนนะคะ บ๊ายบาย

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 เคล็ดไม่ลับ เลือกทานวิตามินให้ผิวสวย ใส แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด แบบสาวญี่ปุ่น 

 


บอกลา ผิวขาดน้ำ ด้วยวิธีดื่มน้ำให้ถูกต้อง ปกป้องผิวสวยชุ่มชื่น 

 


 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง