น้องฉัตรบอกต่อ! เคล็ดลับแก้ไขรูปหน้าด้วยเมคอัพ ของสาวแต่ละโครงหน้า

น้องฉัตรบอกต่อ! เคล็ดลับแก้ไขรูปหน้าด้วยเมคอัพ ของสาวแต่ละโครงหน้า
Faii_Natnista
25 ตุลาคม 2562 ( 15:30 )
19K
12

     รู้ไหมคะ ปัญหาใน การแต่งหน้า ของสาวไทยที่หลายๆ คนมักเจอก็คือปัญหาเรื่อง โครงหน้า นี่ล่ะ! เพราะลักษณะที่สาวไทยส่วนใหญ่จะมีเหมือนกันคือ โครงหน้าขาดมิติที่เด่นชัดหรือโครงหน้าที่ค่อนข้างแบน ทั้งยังมีเรรื่องของรูปหน้า ดวงตา และริมฝีปาก ซึ่งลักษณะเฉพาะเหล่านี้บางคนอาจถือว่าเป็นจุดเด่น แต่บางคนก็อาจมองว่าเป็นจุดด้อย แต่ทั้งหมดนี้การแต่งหน้าสามารถช่วยแก้ไขได้!! แต่ต้องบอกว่าสิ่งที่การแต่งหน้าสามารถทำได้คือ การพรางตา เท่านั้นค่ะ นั่นคือช่วยให้จุดด้อยบางประการหรือช่วยให้ใบหน้าโดยรวมสาวๆ ดูดีขึ้น ซึ่งงานนี้เราก็มีเคล็ดลับแก้ไขรูปหน้าด้วยเมคอัพ จาก น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าฝีมือขั้นเทพ ที่ไม่ยากและไม่ซับซ้อนจนเกินไป มาให้สาวๆ ได้ลองทำตามกันแล้วค่ะ บอกเลยว่าทำแล้วจะช่วยให้การแต่งหน้าของเราดูสวยขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ!

 

 

ขั้นตอนการแก้ไขรูปหน้าสไตล์น้องฉัตร

การแก้ไขรูปหน้าสำหรับสาวหน้าอูมและแก้มมีเนื้อมาก

1. เริ่มจากการใช้รองพื้น 2 สีในขั้นตอนตามปกติ เป็นการเฉดดิ้งให้ดูมีมิติและเรียวลงในเบื้องต้นแล้วก็ซับแป้งบนหน้าต่อไปได้เลย ไม่ควรสร้างเฉดเพิ่มขึ้นให้เข้มกว่าเดิมอีกด้วยรองพื้น เพราะยากแก่การเกลี่ยสีให้กลมกลืนกัน ไม่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่ชำนาญ

2. ทำเฉดดิ้งเพิ่มในบริเวณกรอบหน้า ข้างแก้ม และส่วนที่อยากให้ดูเล็กลง โดยใช้การลงบลัชออนสีน้ำตาลเข้มขึ้นด้วยพู่กันปลายกระจายขนาดกลาง

3. สาวๆ เกลี่ยบลัชออนสีน้ำตาลเข้มที่ลงไว้นั้นให้กลมกลืนด้วยพู่กันปลายกระจายขนาดใหญ่ที่ใช้ พร้อมทั้งเกลี่ยบริเวณหน้าผาก ขมับ ไล่ไปที่คางให้ต่อเนื่องกัน

4. เพิ่มไฮไลต์ด้วยฝุ่นสีขาวช่วงกลางใบหน้า ตั้งแต่กลางหน้าผาก แนวสันจมูก และปลายคาง แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนกัน สาวๆ ระวังอย่าให้เห็นรอยต่อของสีชัดเจน

5. จากนั้นแต่งหน้าในขั้นตอนอื่นต่อไปตามปกติ รูปหน้าและบริเวณแก้มจะดูมีขนาดเล็กลงอีกเล็กน้อยดูมีมิติและเงาชัดลึกมากขึ้น บวกกับแนวกลางของหน้าที่สูงเด่นชัด โดยที่ทั้งหมดนุ่มนวลกลมกลืนดูไม่จงใจมากเกินไป

 

 

การแก้ไขรูปหน้าสำหรับสาวรูปหน้ากลม

1. ทำการเฉดดิ้งพื้นฐานด้วยการใช้ครีมรองพื้น 2 สีตามขั้นตอนปกติและซับแป้งจนทั่วใบหน้า

2. เฉดดิ้งเพิ่มเติมด้วยบลัชออนสีเข้ม โดยการปัดช่วงแก้มเป็นรูปสามเหลี่ยม ฐานด้านหนึ่งของสามเหลี่ยมขนานกับแนวหู และมุมแหลมด้านตรงข้ามกับฐานชี้ไปยังจมูก ให้สาวๆ ระวังอย่าปัด ให้ใกล้เข้ามาในช่วงกลางของหน้ามากจนเกินไป จากนั้นเบลนด์ให้กลมกลืน ไม่ให้เห็นเส้นขอบเป็นรอยตัดคมชัด

 

การแก้ไขรูปหน้าสำหรับสาวรูปหน้าเหลี่ยม

     การแก้ไขรูปหน้าเหลี่ยม มีวิธีคล้ายกันกับการแก้ไขรูปหน้ากลม คือทำการเฉดดิ้งเพิ่มเติมด้วยบลัชออนสีเข้ม โดยการปัดช่วงแก้มเป็นรูปสามเหลี่ยม แต่ฐานของสามเหลี่ยมจะต้องอยู่ในแนวระนาบที่บริเวณด้านล่างของแก้ม และมุมแหลมด้านตรงข้ามกับฐานจะชี้ออกไปทางขมับ แนวของด้านที่เฉียงขึ้นไปของสามเหลี่ยม จะเป็นแนวเดียวกันกับกระดูกบริเวณโหนกแก้ม จากนั้นเบลนด์ให้กลมกลืน

 

 

การแก้ไขรูปหน้าสำหรับสาวรูปหน้ายาว

     การทำเฉดดิ้งเพิ่มเติมด้วยบลัชออนสีเข้มเพื่อการแก้ไขรูปหน้ายาว จะต้องปัดช่วงแก้มเป็นรูปสี่เหลี่ยมด้านขนาน เอียงขึ้นไปตามแนวกระดูกโหนกแก้มจนจรดถึงไรผมบริเวณหู ด้านหนึ่งของรูปสี่เหลี่ยมซึ่งเป็นด้านที่อยู่ช่วงในของใบหน้า จะเป็นเส้นดิ่งในแนวไม่เกินกลางตาดำเข้ามา จากนั้นเบลนด์ให้กลมกลืนกัน

 

การแก้ไขรูปหน้าสำหรับสาวหน้ารูปหัวใจ

     การแก้ไขรูปหน้ารูปหัวใจ ไม่ต้องปัดช่วงแก้มเป็นรูปสี่เหลี่ยม แต่ให้ใช้บลัชออนสีเข้มทำการเฉดดิ้งเพิ่มเติมเป็นวงรีรูปไข่ โดยให้วงรีอยู่ในแนวเฉียงขึ้นไปตามแนวกระดูกโหนกแก้ม แล้วเบลนด์ให้กลมกลืนตามปกติ

 

การแก้ไขรูปหน้าสำหรับสาวหน้ารูปไข่

     ความจริงแล้ว รูปหน้ารูปไข่เป็นรูปหน้าที่สวยสำหรับผู้หญิง การแก้ไขรูปหน้ารูปไข่นั้นเพื่อเสริมความงามขึ้น หลักการมีง่ายๆ คือการทำเฉดดิ้งเพิ่มเติมด้วยบลัชออนสีเข้ม โดยปัดเป็นรูปสามเหลี่ยมเริ่มจากกึ่งกลางดวงตาดำแล้วไล่ปลายแหลมไปยังขมับให้สามเหลี่ยมตั้งฉากกับบริเวณใต้ตาหรือแนวจมูก

 

     ใครอยากเวิร์คช้อปแต่งหน้ากับน้องฉัตรกับกิจกรรม LIVE BEAUTY WITH NONG CHAT “เสกให้ปิ๊ง สวยให้ปัง ปี 2” ใช้ 9 ทรูพอยท์ ลุ้นบริการแต่งหน้าและเวิร์คช้อปแต่งหน้ากับน้องฉัตร รวม 31 รางวัล มูลค่า 200,000 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก bit.ly/2Hgf2xW

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง