ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

3 วิธีเลือกชุดชั้นในให้ลูกสาว เลือกแบบไหนถึงเหมาะสมและพอดีตัว

3 วิธีเลือกชุดชั้นในให้ลูกสาว เลือกแบบไหนถึงเหมาะสมและพอดีตัว
Beau_Monde
18 ตุลาคม 2563 ( 08:05 )
98

     โดยทั่วไปเด็กๆ จะเข้าสู่วัยสาวในช่วงอายุที่แตกต่างกัน การเข้าสู่วัยสาวเป็นการเปลี่ยนแปลงสภาวะทางกายจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ เป็นระยะก้ำกึ่งระหว่างความเป็นเด็กกับความเป็นผู้ใหญ่ คุณแม่ที่เคยผ่านช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงของร่างกายมาก่อน จึงเป็นคนสำคัญที่จะคอยให้คำปรึกษาในครั้งนี้ค่ะ

     วัยเริ่มสาว คือ ช่วงวัยแห่งการเจริญเติบโตที่มาพร้อมความเปลี่ยนแปลง วัยนี้จึงต้องหันมาสนใจตัวเองเป็นพิเศษ เพราะในช่วงอายุ 8-14 ปี ร่างกายและฮอร์โมนเริ่มมีการพัฒนา ทำให้สังเกตได้ว่าร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลง เช่น หน้าอกขยายใหญ่ขึ้น เอวคอด สะโพกผาย จึงต้องใส่ใจในการเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับสรีระ น้องๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแต่ละคนเหมาะสมกับชุดชั้นในแบบไหน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการวัดไซส์หน้าอกอย่างถูกต้องเพื่อหาชุดชั้นในที่เหมาะสมกับสรีระร่างกาย ซึ่งวิธีการนี้คุณแม่เองก็สามารถช่วยแนะนำให้กับลูกสาวได้ด้วยเช่น หรือคุณพ่อคนไหนที่มีลูกสาวเริ่มเข้าวัยสาวกันแล้ว ก็สามารถส่งบทความนี้ให้คุณลูกได้อ่านเพื่อเป็นการเตรียมตัวได้ค่ะ

 

 

วิธีการหาไซส์

(ใช้สายวัดด้านเซนติเมตร)

  • วัดขนาดรอบอก อย่าวัดแน่นหรือหลวมเกินไป
  • วัดขนาดรอบใต้อก
  • นำค่ารอบอก ลบ ค่าใต้รอบอ
  • นำค่าผลต่างที่ได้มาเทียบหาชุดชั้นในที่เหมาะกับสรีระ

วิธีเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมพอดีตัว

     1. ผลต่างน้อยกว่า 4 เซนติเมตร ควรเลือกเสื้อกล้ามตัวยาว เพื่อปกปิดบริเวณทรวงอกที่เริ่มเปลี่ยนแปลง

     2. ผลต่างเท่ากับ 4.5-8.5 เซนติเมตร ควรเลือกเสื้อกล้ามครึ่งตัว เพื่อรองรับทรวงอกที่เริ่มขยายตัวมากขึ้น หรือเสื้อบังทรงกึ่งยกทรง ช่วยรองรับเต้าทรงและฐานทรงที่ขยายตัว

     3. ผลต่างเท่ากับหรือมากกว่า 9.0-16.0 เซนติเมตร ควรเลือกเสื้อยกทรงไม่มีโครงเพื่อรองรับเต้านมที่เริ่มเห็นเด่นชัด หรือเสื้อยกทรงมีโครงอ่อนเพื่อประคับประคองทรวงอกที่ขยายตัวชัดเจน

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง