รีเซต

5 วิตามินอี ช่วยบำรุงผิว ลดรอยสิว รอยดำ กำจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ!

5 วิตามินอี ช่วยบำรุงผิว ลดรอยสิว รอยดำ กำจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ!
Faii_Natnista
7 พฤษภาคม 2561 ( 14:00 )
185.7K
20

     อยากผิวสวย หน้าใส ใครๆ เค้าก็ว่าให้กินมะเขือเทศ เพราะมะเขือเทศเป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วย วิตามินอี สูงมากค่ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบกินผัก การกินมะเขือเทศคงเป็นอะไรที่โหดร้ายไม่น้อย จะมะเขือเทศสด หรือน้ำมะเขือเทศก็เถอะ ขอบายดีกว่า! แต่ไม่กินมะเขือเทศแบบนี้ แล้วอยากมีผิวหน้าใสๆ ไร้รอย จะทำยังไงดีล่ะ! เรามีอีกหนึ่งตัวช่วยมาแนะนำค่ะสาวๆ นั่นก็คืออาหารเสริมวิตามินอีนั่นเอง! สำหรับวิตามินอีที่สกัดมาในรูปแบบเม็ดทั้งหลายนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินผัก และร่างกายขาดวิตามินอีสุดๆ ค่ะ แต่จะมีวิตามินอีตัวไหนเด็ดๆ บ้างนั้น เรารวบรวมมาไว้ที่นี่ให้สาวๆ ได้เลือกกินกันแล้วค่าา

 

 

     ที่สำคัญสำหรับการกินวิตามินอีนั้น บอกเลยว่า ถ้ายิ่งกินควบคู่กับวิตามินซี จะยิ่งช่วยให้ผิวใสมากขึ้น รอยสิวจางลงรวดเร็วขึ้นด้วย! (คลิกอ่าน 5 วิตามินซี ตัวเด็ด ลดรอยสิว เพิ่มผิวใส แถมช่วยป้องกันไข้หวัด!) แต่! ต้องจำไว้ด้วยนะคะสาวๆ ว่าการกินวิตามินอี ควรอยู่ที่ 200 - 1,200 IU ต่อวัน และไม่ควรกินต่อเนื่องนานเกิน 3 เดือนค่ะ เพราะถ้าในร่างกายมีวิตามินอีสะสมมากเกินไป จะทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น อาการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้องได้!

 

1. Blackmores Bio E 500 IU

ราคาประมาณ 600 บาท

 

 

     สำหรับวิตามินอี Blackmores Bio E เป็นวิตามินที่ได้จากธรรมชาติค่ะ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งใครที่อยากบำรุงผิวพรรณให้ใสเด้ง กำจัดรอยสิวต่างๆ ให้หมดไป รวมถึงลดริ้วรอย ชะลอความแก่ เราแนะนำตัวนี้เลยค่าา แถมสารต้านอนุมูลอิสระนี้ บอกเลยว่า ช่วยลดการดูดซึมของของไขมันไม่ดี ซึ่งช่วยลดการสะสมไขมันไม่ดีในร่างกายได้อีกด้วยล่ะค่า ตัวนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 600 บาทค่ะ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายยาชั้นนำ, Watsons ได้เลย!

 

2. DHC-Supplement Natural Vitamin E

ราคาประมาณ 650 บาท

 

 

     นี่เป็นวิตามินตัวดังอีกตัวของ DHC ค่ะ ซึ่งนอกจากวิตามินซีแล้ว ใครไปญี่ปุ่นอย่าได้พลาดสอยตัวนี้กลับมาด้วยนะจ๊ะ! สำหรับวิตามินอีของ DHC สกัดมาจากถั่วเหลือง ประกอบด้วยส่วนผสมจาก Active High d-α-tocopherol ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ DHC ที่ทำให้การดูดซึมของวิตามินอีง่ายกว่าการดูดซึมของวิตามินอีทั่วไปค่ะ ซึ่งวิตามินตัวนี้ช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดรอยจากสิว รอยดำต่างๆ ได้ดีค่ะ หรือใครมีฝ้า กระ ผิวพรรณแห้งกร้าน กินควบคู่กับวิตามินซีของ DHC ก็ช่วยให้หน้าใสขึ้นได้ง่ายๆ เลยค่า

 

3. Mega We Care Natural Vitamin E 400 IU

ราคาประมาณ 350 บาท

 

 

     ตัวนี้ก็เป็นวิตามินอีที่ได้จากธรรมชาติเช่นกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เรารู้จักกันดี ซึ่งตัวนี้ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย เหมาะกับสาวที่อยากได้วิตามินถูกและดีค่ะ ใครที่โดนแดดมาเยอะ หน้าหมองคล้ำ รอยสิวยังเด่นชัด วิตามินตัวนี้ก็ช่วยได้ค่ะ วิตามินอีจะช่วยให้ใบหน้าเราขาวใสขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้น แถมยังช่วยลดผิวเสียที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดอีกด้วย ตัวนี้ก็หาซื้อไม่ยากนะคะ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไปเลยค่า

 

4. VISTRA Astaxanthin Plus Vitamin E

ราคาประมาณ 690 บาท

 

 

     สำหรับยี่ห้อนี้หลายๆ คนอาจจะเห็นว่าวิตามินซีตัวเด็ดของเค้าดีงาม แต่บอกเลยว่า ตัวนี้ก็ดีไม่แพ้กันนะคะ ซึ่งตัวนี้อาจจะไม่ได้เป็นวิตามินอีเพียวๆ เหมือนตัวอื่นที่ผ่านมา เพราะจะมีวิตามินอี พร้อมกับส่วนผสมหลักอย่างแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) หรือสารสีแดงในกลุ่มแซนโทรฟิลล์ในตระกูลแคโรทีนอยด์ พบได้ทั่วไปในธรรมชาติ โดยเฉพาะใน สาหร่ายสีแดง Microalgae Haematococcus Pluvialis ซึ่งสารนี้รวมถึงวิตามินอีนี่ล่ะค่ะ จะช่วยบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอยและคงความอ่อนเยาว์ แถมเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอีกด้วยล่ะค่า

 

5. Swanson Premium Natural Vitamin E 400 IU

ราคาประมาณ 520 บาท

 

 

     แบรนด์นี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่เป็นแบรนด์ดังอีกแบรนด์เลยค่ะในเรื่องของวิตามินทั้งหลาย ซึ่งวิตามินอีจาก Swanson ตัวนี้สกัดมาจากธรรมชาติ 100% เรียกว่าได้สารต้านอนุมูลอิระแบบเต็มๆ เช่นกัน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส เนียนเด้ง หรือถ้าใครมีแผลเป็น ตัวนี้ก็จัดการลดรอยแผลเป็นได้เช่นกันค่ะ สำหรับตัวนี้อาจจะต้องสั่งซื้อทางออนไลน์หรือซื้อจากเมืองนอกค่ะ แต่บอกเลยว่า ราคาไม่แรง อยู่ที่ประมาณ 350 บาทเท่านั้น!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง