รีเซต

5 ครีมกันแดด ไม่ทำร้ายปะการัง ดำน้ำ เล่นทะเลแบบปลอดภัยต่อผิวและปะการัง

5 ครีมกันแดด ไม่ทำร้ายปะการัง ดำน้ำ เล่นทะเลแบบปลอดภัยต่อผิวและปะการัง
Faii_Natnista
17 สิงหาคม 2564 ( 16:30 )
3.5K

     เดี๋ยวนี้จะไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเล การเลือกใช้ ครีมกันแดด ที่ไม่ทำร้ายปะการัง เป็นสิ่งที่จำเป็นสุดๆ ค่ะ เพราะปัจจุบันต้องบอกว่าปะการังในทะเลนั้นถูกทำร้ายโดยสารเคมีที่อยู่ในครีมกันแดดไม่น้อยเลย การหันมาใช้ครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อทะเล เป็นมิตรต่อปะการัง จึงเป็นสิ่งที่คนรักทะเลมองข้ามไม่ได้อีกต่อไป!

     โดยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 กรมอุทยานฯ ก็ได้ออกประกาศห้ามใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมี 4 ประเภท ได้แก่ Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3), Octinoxate (Ethylhexyl methoxycinnamate), 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC), Butylparaben ซึ่งเป็นสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการัง และหากผู้ใดฝ่าฝืนมีความผิดตามมาตรา 20 ประกอบมาตรา 47 มีโทษปรับไม่เกิน 1 แสนบาท เห็นแบบนี้แล้วก็แนะนำว่าให้ทุกคนหันมาใช้ครีมกันแดดที่ไม่ทำร้ายปะการังกันดีกว่านะคะ!

 

 

1. ReReef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++

 

 

     ครีมกันแดดตัวนี้ก็เป็นสูตรที่เค้าพัฒนามาเพื่อปกป้องปะการังโดยเฉพาะเลย!! ซึ่งส่วนผสมนั้นก็จะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังเลย โดยทางแบรนด์จะใช้ Zinc Oxide ร่วมกับ Titanium Dioxide ในการปกป้องผิวจากแสงแดดแทนค่ะ ซึ่งก็ยังสามารถป้องกันแดดได้ถึง SPF50 PA+++ นอกจากนี้เค้ายังเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติเข้ามาช่วยบำรุงผิวแทนสารเคมีสังเคราะห์ให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันโจโจ้บา, Vitamin B3, Vitamin E, ว่านหางจระเข้ ฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าเป็นครีมกันแดดที่ทั้งปลอดภัยต่อผิวและปะการังแน่นอน!

 

2. Passun Reef-Safe Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

 

 

     เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับคนรักทะเลเป็นที่สุด! เพราะครีมกันแดดตัวนี้เค้าก็ออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบดำน้ำ เล่นน้ำ ใช้ชีวิตในทะเลนั่นเองค่ะ โดยส่วนผสมนั้นก็จะมีสารสกัดธรรมชาติจาก Zinc ที่ปลอดภัยสำหรับผิว แต่ก็ยังปกป้องผิวได้ทั้งรังสี UVA และ UVB และที่ว่าเหมาะกับคนที่ชอบดำน้ำ เล่นน้ำก็เพราะเค้าพัฒนาครีมกันแดดให้ทนน้ำ และไม่หลุดลอกง่ายๆ เมื่อโดนน้ำนั่นเอง! ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมอันตรายทั้งพาราเบน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม รวมไปถึงสารเคมีอันตรายอย่าง Oxybenzone, Avobenzone, Octinoxate ที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตในทะเลด้วย!

 

3. KAANI ACTIVE Reef Safe Physical Sunscreen SPF50 PA+++

 

 

     สำหรับครีมกันแดดตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ปราศจากสารเคมี 100% ค่ะ สามารถทาได้ทั้งหน้าและตัวเลย ซึ่งครีมกันแดดตัวนี้ทางแบรนด์เค้ายังบอกด้วยว่าไม่มีสารที่ทำให้ปะการังฟอกขาวตามมาตรฐานสูงสุดจากประเทศปาเลา โดยส่วนผสมที่ดีต่อผิวนั้นก็จะใส่สารสกัดว่านหางจระเข้เข้ามา เพื่อช่วยปลอบประโลมผิว และให้ความชุ่มชื้น ตัวยี้ทาแล้วลงน้ำ ลงทะเลได้ทันที ไม่ต้องรอ 20 นาทีเลยจ้า

 

4. Sunplay Sport UV Body Mist SPF 50 + PA++++

 

 

     ใครที่เวลาไปทะเลแล้วชอบใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์มากกว่าก็แนะนำสเปรย์กันแดดตัวนี้เลยค่า เค้าเป็นสเปรย์กันแดดสูตรแห้งเร็ว เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องออกแดดแรงๆ เหงื่อออกเยอะมากๆ ซึ่งถ้าเหงื่อออกเยอะหรือเล่นน้ำก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะเค้าสามารถฉีดทับผิวเปียกได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเช็ดตัวให้แห้งก่อน ซึ่งเนื้อสเปรย์สามารถทะลุผ่านน้ำหรือเหงื่อลงสู่ผิวได้เลย แถมยังไม่หลุดไหลไปกับน้ำหรือเหงื่ออีกด้วย และแน่นอนว่ากันแดดตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone และ Octinoxate ที่เป็นอันตรายต่อปะการังด้วยค่า

 

5. Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++

 

 

      ตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่มที่บางเบาสุดๆ ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับการพกไปทะเลแล้ว ตัวนี้เค้ายังช่วยปกป้องแสงแดดจากรังสี IR, Bluelight ได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีนวัตกรรมลดอุณหภูมิผิว เจอแดดแรงๆ มาก็ช่วยลดรอยแดงบนผิวได้ดี และยังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนในรูปแบบ 4 มิติ ที่มาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยค่ะ ที่สำคัญทางแบรนด์ก็ยังบอกด้วยว่าเค้าเป็นครีมกันแดดที่ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการัง เน้นความเป็นมิตรกับธรรมชาติอย่างมากที่สุดเพื่อรักษาระบบนิเวศน์ภายใต้ท้องทะเล!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง