5 วิธีลดขาหนีบดำ ... ขาเบียดเสียดสีจนเป็นรอย ทำอย่างไรให้หายถาวร

5 วิธีลดขาหนีบดำ ... ขาเบียดเสียดสีจนเป็นรอย ทำอย่างไรให้หายถาวร
Beau_Monde
21 สิงหาคม 2563 ( 13:52 )
6.8K
2

     ขาหนีบดำ กำลังกลายเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ? ถึงแม้บางคนจะคิดว่าไม่เป็นไร เพราะไม่ได้เป็นส่วนที่ต้องไปโชว์ใครเขา แต่เชื่อเถอะว่าสักนิดหนึ่งในใจของสาวๆ ก็หงุดหงิดกับเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน

 

ขาหนีบดำ เกิดจากอะไร

     ขาหนีบดำมักเกิดจากการเสียดสีของขาทั้ง 2 ข้าง โดยเฉพาะสาวพลัสไซส์หรือสาวๆ ที่มีน้ำหนักมากบางคนก็มักจะมีปัญหานี้ค่ะ การเสียดสีบริเวณขาหนีบทั้ง 2 ข้างนอกจากจะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเปลี่ยนสีไปเป็นสีดำคล้ำขึ้น ในบางครั้งก็สร้างความเจ็บปวดให้กับสาวๆ ด้วยเช่นกันหรือแม้แต่ผิวหนังบริเวณที่ถูกเสียดสีบ่อยๆ นั้น ก็จะมีความด้านและเป็นผื่นแข็งๆ ไปเลยก็มีค่ะ

 

 

วิธีแก้ปัญหาขาหนีบดำ

1.ใช้สมุนไพร

     ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยและประหยัดค่ะ โดยสาวๆ สามารถใช้สมุนไพรของไทยอย่างเช่น มะขามเปียก มะนาว นำมาถูบริเวณรอยดำ ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที กรดผลไม้พวกนี้จะทำหน้าที่ช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดรอยดำและช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นค่ะ 

 

2. ไม่ใส่กางเกงในนอน

     กางเกงในที่รัดแน่นจนเกินไปก็ทำให้เกิดรอยดำได้ค่ะ การเลี่ยงไม่ใส่กางเกงในนอนจึงเป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ช่วยลดขาหนีบดำได้ แต่หากสาวๆ มีความจำเป็นต้องใส่กางเกงในนอน ให้เลือกกางเกงในที่ไม่รัดจนเกินไปค่ะ

 

3.ทาครีมบำรุงผิว

     พยายามเลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ AHA และ whitening เป็นหลัก เพราะสารเหล่านี้สามารถช่วยลดรอยดำและช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ค่ะ


4. ลดน้ำหนัก

     ถือเป็นวิธีที่ช่วยลดรอยขาหนีบดำได้แบบถาวรและได้ในระยะยาวค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวและมีปัญหาขาหนีบเสียดสีกันจนเป็นรอยดำ การลดน้ำหนักหรือการเลือกท่าออกกำลังที่ช่วยกระชับต้นขา ลดไขมันที่ต้นขาก็ช่วยได้ค่ะ ซึ่งท่าออกกำลังที่ช่วยลดอาการขาเบียดซึ่งเป็นต้นตอปัญหาของรอยดำ มีดังนี้ค่ะ

5. เลเซอร์

     สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่าทนไม่ไหวแล้วกับรอยด่างดำ และอยากจะลดรอยขาหนีบดำให้หายไปเร็วๆ วิธีสุดท้ายที่สามารถช่วยให้สาวๆ กลับมามีผิวสวยได้ก็คือ การไปพบแพทย์เพื่อทำเลเซอร์ค่ะ ซึ่งเลเซอร์นี้จะเข้าไปช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ช่วยลบรอยดำได้ค่ะ

 

     ถึงแม้ปัญหาขาหนีบดำจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ ที่อยู่ในบริเวณที่ไม่ต้องโชว์ใคร แต่หากปัญหาขาหนีบดำมาเยือนแล้ว มันก็มักจะทำให้สาวๆ เสียความมั่นใจได้เหมือนกัน ลองนำวิธี ลดขาหนีบดำ ที่เรานำมาฝากไปทำตามกันได้ รับรองเลยว่าสาวๆ จะได้ผิวขาวใสกลับคืนมาค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง