รีเซต

7 กันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี 2022 ใช้ง่าย ปาดเดียวอยู่ ช่วยผิวสู้แดด !!

7 กันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี 2022 ใช้ง่าย ปาดเดียวอยู่ ช่วยผิวสู้แดด !!
Beau_Monde
27 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:14 )
4.8K

     ช่วงอากาศร้อนแถมแดดแรง ๆ แบบนี้ คงไม่มีสาว ๆ คนไหนออกจากบ้านโดยปราศจากครีมกันแดดอย่างแน่นอนค่ะ เพราะอย่างที่รู้ว่าการทาครีมกันแดดนั้นถือเป็นเรื่องจำเป็นมาก ๆ ในการช่วยปกป้องผิว ไม่เพียงแค่เฉพาะป้องกันไม่ให้ผิวดำคล้ำจากการโดนแดดแล้ว ยังป้องกันไม่ให้ผิวเบิร์นไหม้ ลดอาการแสบแดงและช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วย 

     แต่เพราะอากาศร้อน ๆ และบางคนก็เหงื่อออกง่าย ทำให้เราต้องเลี่ยงครีมกันแดดเนื้อหนัก ๆ เพราะจะทำให้เกิดความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะและเกิดคราบตามมาได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ครีมกันแดดแบบแท่งหรือครีมกันแดดสติ๊ก ที่เนื้อบางเบา ซึมง่ายแถมยังป้องกันผิวได้ดี ไม่ว่าสาว ๆ จะมีสภาพผิวแบบไหนก็สามารถใช้ได้ค่ะ

 

 

7 กันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี 2022

 

1. Neutrogena Ultra Sheer Face + Body Stick Sunscreen Broad Spectrum

 

 

     กันแดดแบบแท่งจากนูโทรจีน่า สูตรนี้มี SPF70 สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัว มาพร้อมเทคโนโลยี Helioplex ช่วยให้ครีมซึมลึกเข้าไปเข้าไปในชั้นผิวหนัง ช่วยให้สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งรังสีทั้ง 2 ชนิดนี้คือบ่อเกิดของรอยยับย่นบนผิว ความชราก่อนวัยอันควร จุดด่างดำ ฝ้าและกระ ซึ่งหากเราสามารถป้องกันรังษีได้ ก็จะช่วยปกป้องผิวของเราได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Dry-touch ช่วยในการดูดซึมความมันส่วนเกิน ทำให้ครีมแห้งเร็ว เบาสบาย ไม่เหนียวเนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันและคราบไว้บนผิว แดดแรงแค่ไหนก็สู้ไหวค่ะ 

 

2. Merrezca Aloe Vera Sun Protection Stick

 

 

     กันแดดแบบแท่งจากเมอร์เรซกา เนื้อเจลใส โปร่งแสงและไม่มีสี สูตรนี้มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยเติมน้ำให้ผิว ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดดด้วย SPF50+/PA+++ ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้แทนไพรเมอร์ได้ด้วย ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน เผยผิวหน้าใสและนุ่มเนียน 

 

3. Clinique Broad Spectrum SPF 45 Sunscreen Targeted Protection Stick

 

 

     กันแดดแบแท่งจากคลินิกข์ ช่วยปกป้องผิวจากรังษี UVA และ UVB ช่วยลดอาการผิวอักเสบและผิวไหม้จากการถูกแดดทำร้าย สามารถใช้ได้ในบริเวณผิวบอบบาง เช่น รอบดวงตา ริมฝีปาก จมูก ติ่งหู และบริเวณที่ไวต่อแสงแดดอื่นๆ ทั้งบนใบหน้าและร่างกาย ไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะแก่การพกพาเวลาไปชายหาดหรือการเล่นกีฬากลางแจ้ง และควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงหรือหลังว่ายน้ำ หลังจากเช็ดตัวหรือเหงื่อออกค่ะ

 

4. Laneige Air Light Sun Stick

 

 

     กันแดดในรูปแบบสติ๊ก ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด มีส่วนประกอบของไซลิทอลจากธรรมชาติ ช่วยโอบอุ้มความชุ่มชื้นและช่วยสร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้นในชั้นผิว มีสารสกัดจากน้ำมันกุหลาบ ช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้าและช่วยคงสมดุลน้ำมันในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวเนียนใส และยังมาพร้อมเทคโนโลยี Selective Oil Balancing Powder ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับน้ำมันออกจากผิวหน้าแบบเฉพาะจุด เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกเบาสบาย สูตรนี้จะใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุงผิว หรือจะทาทับเมคอัพระหว่างวันก็ได้ ให้ลุคผิวสุขภาพดีตลอดวันค่ะ

 

5. CeraVe Suncare Sunscreen Stick with Broad Spectrum SPF50 Oil Free

 

 

     ครีมกันแดดแบบแท่งช่วยป้องกันรังสียูวีที่พัฒนาร่วมกับแพทย์ผิวหนัง มาพร้อม SPF 50 มีส่วนผสมของซิงค์ออกไซด์และไททาเนียมไดออกไซด์ ทำหน้าที่เสมือนฟิลเตอร์ ช่วยสะท้อนรังสี UVA และ UVB ลดอาการผิวอักเสบและแสบแดงซึ่งเกิดจากแสงแดดทำร้าย รวมถึงยังมีส่วนผสมของเซราไมด์ ถึง 3 ชนิด ช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันตามธรรมชาติ สูตรนี้สามารถกันน้ำได้นานถึง 40 นาที สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอมและปราศจากน้ำมันค่ะ

 

6. Nature Republic California Aloe Fresh Powdery Sun Stick

 

 

     เนเจอร์ รีพับบลิค เคลิฟอเนียร์ อโล เฟรช พาวเดอรี่ ซัน สติ๊ก กันแดดแบบแท่ง ทาง่าย แห้งไว คุมมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วย SPF 50 + PA ++++ มีส่วนผสมสำคัญอย่างว่านหางจระเข้จากแคลิฟอเนียร์ มีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวที่ได้รับจากแสงแดด ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว ยับยั้งและต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น ใช้ง่าย อ่อนโยนสำหรับทุกสภาพผิว สามารถทาซ้ำทุก 3-4 ชั่วโมงเพื่อให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

7. Supergoop! Glow Stick Sunscreen SPF50

 

 

     ครีมกันแดดแบบแท่งโกลว์สติ๊ก SPF 50 จากซุปเปอร์กู๊ป มีส่วนประกอบสำคัญคือสารสกัดจาก Calendula Officinalis และ น้ำมันเมล็ด Calophyllum Inophyllum ช่วยป้องกันผิวไหม้จากแสงแดด ช่วยบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย และช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งผิวหนัง ไม่ทิ้งคราบมัน ไม่มีสารตกค้างและเป็นมิตรกับแนวปะการัง สูตรนี้สามารถกันน้ำและเหงื่อได้นานถึง 40 นาที จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไปชายหาด หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง