รีเซต

5 How To ตัดหน้าม้าสไตล์เกาหลี ด้วยตัวเองที่บ้าน สวย เป๊ะ เหมือนเข้าร้าน!

5 How To ตัดหน้าม้าสไตล์เกาหลี ด้วยตัวเองที่บ้าน สวย เป๊ะ เหมือนเข้าร้าน!
Faii_Natnista
3 พฤษภาคม 2563 ( 11:00 )
32.6K
3

     อยากได้หน้าม้าแบบสาวเกาหลี วันนี้เรามี วิธีตัดหน้าม้าสไตล์เกาหลีด้วยตัวเอง มาให้ลองทำกันแล้ว! ใครที่คิดว่าการตัดหน้าม้านั้นยาก แถมมีความเสี่ยงที่จะสั้นเต่อ จนได้ทรงผมไม่เป็นทรงแทนที่จะได้หน้าม้าแบบสวยๆ ล่ะก็ บอกเลยว่าการตัดหน้าม้าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ซึ่งสาวเกาหลีหลายๆ คน ก็ตัดผมหน้าม้าด้วยตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีตัดหน้าม้าด้วยตัวเอง ในหลากหลายสไตล์มาให้สาวๆ ได้ดูและลองตัดตามกันแล้วค่ะ ใครอยากได้หน้าม้าแบบดาราสาวเกาหลีคนไหน ลองมาดูกันนะคะ เรามีมาให้เลือกถึง 5 สไตล์กันเลยค่า

 

 

หน้าม้าซีทรูแบบซูจี

 

 

     สำหรับหน้าม้าทรงนี้ ต้องบอกว่าเป็นทรงที่ฮิตสุดๆ ในเกาหลีค่ะ เพราะตัดแล้วช่วยให้หน้าเด็กลง แถมยังได้ลุคสวยหวานขึ้นมาทันที ซึ่งหน้าม้าแบบนี้ถ้าเซ็ตให้ปลายผมโค้งมนนิดๆ ก็จะได้ลุคสวยแบบสาวซูจีเลยล่ะค่าา

 

Credit Clip : 하이예나 Hiyena

 

หน้าม้าซีทรูแบบโค้งมน

 

 

    เห็นหน้าม้าของสาวควอนนารา นักแสดงสาวจากเรื่อง Itaewon Class ไหมคะสาวๆ หน้าม้าซีทรูแบบตัดให้โค้งตรงกลางเล็กน้อยก็คือแบบนั้นเลย! โดยหน้าม้าแบบนี้จะไม่ต้องเน้นการเซ็ตให้มากมายเหมือนแบบแรกค่ะ แค่ตัดให้ช่วงตรงกลางโค้งเล็กน้อย ตัดผมบริเวณหางคิ้วให้ยาวกว่าตรงกลางลงมาหน่อย เหมือนทรงตัว U คว่ำ ทรงนี้ตัดเสร็จแค่ปัดๆ เซ็ตๆ ให้เข้าทรงก็คือน่ารักแล้ว!

 

Credit Clip : leeanfilm리안

 

หน้าม้าสไลด์ไล่ระดับ

 

 

      อยากสวยแบบสาวฮันโซฮี นักแสดงสาวสุดฮอตจากซีรีย์เรื่อง A World of Married Couple ต้องมาตัดหน้าม้าทรงนี้เลยค่า ซึ่งหน้าม้าแบบนี้จะช่วยให้เราได้ลุคที่ดูโตขึ้นมาอีกนิด โดยจะเน้นตัดแบบไล่ระดับไปด้านข้าง บอกเลยว่าหน้าม้าทรงนี้จะปล่อยผมก็สวย หรือจะมัดเป็นห้างม้าต่ำๆ แล้วเซ็ตหน้าม้าให้ได้วอลลุ่มโค้งนิดๆ แค่นี้ก็ได้ทรงผมสวยๆ ออกจากบ้านแล้วค่า

 

Credit Clip : HASOMY하소미

 

หน้าม้ายาวประมาณคาง

 

 

     สำหรับใครที่ไม่ชอบผมหน้าม้าสั้นเต่อ อยากได้ลุคหวานๆ หรูๆ แบบนางเอกสาวพัคมินยอง ก็ต้องผมหน้าม้าแบบแสกกลางที่เน้นความยาวประมาณคางนี่เลย! โดยผมหน้าม้าแบบนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่อยากได้หน้าม้าที่สั้นเกินไปค่ะ ช่วยให้ได้ลุคที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซึ่งหน้าม้าแบบนี้ถ้าจะเซ็ตให้เข้ากับผมยาวก็แนะนำให้ม้วนเป็นลอนก็จะเหมือนผมไล่ระดับด้านข้างช่วงกรอบหน้าค่ะ หรือจะเซ็ตแบบงุ้มเข้า เป็นลอนคลายๆ ก็เข้ากับผมมวยแบบมัดต่ำมากๆ !

 

Credit Clip : 하이예나 Hiyena

 

หน้าม้าตรงแบบหนา

 

 

     อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวเซี้ยวแก่นซ่าแบบโซอีซอ มาตัดหน้าม้าตรงๆ แบบนี้กันดีกว่า! สำหรับหน้าม้าแบบนี้เรียกว่าเป็นหน้าม้าสุดคลาสสิกที่ตัดได้ตลอดกาลจริงๆ ค่ะ ซึ่งหน้าม้าแบบนี้แน่นอนว่าจุดเด่นเลยก็คือ ช่วยให้หน้าเด็กลง ถ้าอยากลดอายุด้วยการตัดผมล่ะก็ แนะนำหน้าม้าปลายตรง แบบหนาๆ แบบนี้เลยค่า

 

Credit Clip : _een9잉구

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง