ทำความรู้จัก! 12 แปรงแต่งหน้า ใช้ยังไง ใช้กับอะไร เลือกให้เหมาะ ไม่มีพลาด

ทำความรู้จัก! 12 แปรงแต่งหน้า ใช้ยังไง ใช้กับอะไร เลือกให้เหมาะ ไม่มีพลาด
Women Team
14 ธันวาคม 2562 ( 11:00 )
2K
2

     อันนี้ใช้กับอะไรนะ แล้วอันนี้ใช้กับอายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์! สาวๆ หลายคนกำลังเจอกับความงงแบบนี้ เมื่อใช้ แปรงแต่งหน้า ใช่ไหมล่ะคะ เราจึงนำ ทริคดีๆ เกี่ยวกับแปรงแต่งหน้า มาให้สาวๆ ได้ทำความรู้จัก ว่าชนิดไหนต้องใช้กับอะไร แต่งหน้าแล้วจะได้ไม่โป๊ะนะจ๊า

     แน่นอนว่าแปรงแต่งหน้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการเลือกใช้แปรงที่ถูกวิธีก็เป็นสิ่งจำเป็นด้วยค่า ซึ่งสาวๆ ต้องเลือกให้เหมาะสม มิเช่นนั้นก็อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดระหว่างกำลังเมคอัพอยู่ก็เป็นได้ ใครที่ยังมือใหม่ อยากเลือกซื้อแปรงแต่งหน้าให้เหมาะสำหรับการใช้งาน ตามมาทำความรู้จักกับ 12 แปรงแต่งหน้าของเรากันเลยจ้า!

 

 

1. Foundation Brush

 

 

     มาเริ่มกันที่แปรงลงรองพื้นค่ะ แปรงลงรองพื้นเหมาะสำหรับการใช้ทารองพื้นชนิดน้ำ หรือชนิดครีม ซึ่งสาวๆ สามารถเริ่มลงจากจุดกลางใบหน้าแล้วทาวนออกไปจนถึงกรอบหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้รองพื้นที่กรอบหน้าเป็นขอบเห็นชัด จนหมดความสวยนั่นเองจ้า นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ได้ดีด้วย

 

2. Beauty Blender

 

 

     อีกหนึ่งชนิดสำหรับการลงรองพื้น คือ Beauty Blender หรือฟองน้ำสำหรับเกลี่ยรองพื้นเลยค่า แต่เทคนิคการลงรองพื้นให้เรียบเนียนเลย คือ นำเจ้าฟองน้ำไปชุบน้ำจนขยายขนาดใหญ่ขึ้น บีบให้หมาด จากนั้นสาวๆ ก็สามารถนำมาเกลี่ยรองพื้นโดยใช้ด้านกว้างของฟองน้ำค่ะ ส่วนซอกจมูก ร่องเล็กๆ ก็ใช้ส่วนยอดของฟองน้ำเกลี่ยได้เลย สะดวก รวดเร็ว และเนียนกริ๊บ!

 

3. Kabuki Brush

 

 

     ต่อกันด้วยแปรงหัวพุ่มใหญ่ น่ารัก แปรงที่ว่านี้คือ แปรงคาบูกิ นั่นเอง สำหรับแปรงคาบูกิเหมาะมากสำหรับการใช้ลงแป้งทั่วใบหน้า และบรอนเซอร์ค่ะ เพราะแปรงชนิดนี้มีความนุ่ม พุ่มบิ๊ก ทำให้ช่วยกระจายแป้งและบรอนเซอร์ได้เนียน ไม่ดูหนาโบ๊ะ อยากแต่งหน้าให้ดูบางเบา เป็นธรรมชาติ ตำคาบูกิเลยจ้า!

 

4. Powder Brush

 

 

     คราวนี้ก็มาถึงแปรงสำหรับลงแป้งโดยตรงกันบ้าง แปรงชนิดนี้เหมาะสำหรับการลงแป้งฝุ่นเลยค่า เพียงแตะแป้งฝุ่น เคาะๆ ส่วนเกิดทิ้งนิดหน่อย แล้วนำมาปัดวนๆ อย่างเบามือให้ทั่วใบหน้า หน้าก็จะนวลเนียน สวยใสแล้วค่ะ

 

5. Angled Blush Brush

 

 

     อยากหน้าเรียว มีกรอบหน้า Cheekbones เน้นๆ ต้องใช้ Angled Blush Brush หรือแปรงหัวตัดเฉียงสำหรับคอนทัวร์ใบหน้าเลยค่า ด้วยรูปลักษณ์ของแปรงที่รับกับร่องแก้มได้พอดี ทำให้นำมาใช้คอนทัวร์ใบหน้าได้เป๊ะเลย แต่สาวๆ ควรใช้กับคอนทัวร์อย่างเบามือนะจ๊ะ ไม่งั้นอาจกลายเป็นขวานฟ้าหน้าดำมิรู้ด้วยเด้อ!

 

6. Concealer Brush

 

 

    เชื่อว่าแปรงชนิดนี้ สาวๆ หลายคนต้องมีในกรุแน่นอน เพื่อเกลี่ยคอนซีลเลอร์แทนนิ้วมือ ซึ่งการใช้แปรงสำหรับลงคอนซีลเลอร์โดยตรง จะทำให้การปดปิดดีขึ้นด้วย โดยแปรงชนิดนี้สามารถใช้กับการลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่เราต้องการปกปิดได้ทุกซอกทุกมุม เพียงใช้แปรงค่อยๆ เกลี่ยหรือบิ้วท์คอนซีลเลอร์ก็เริ่ดแล้ว เป็นแปรงที่ Must Have จริงๆ !

 

7. All-Over Eyeshadow Brush

 

 

     งานหน้าปังจบไป มาถึงงานตากันบ้าง เริ่มด้วยแปรงสำหรับทาอายแชโดว์เบสิคที่สาวๆ ทุกคนควรมี ซึ่งแปรงที่ว่านี้สามารถใช้ได้ทั้งอายแชโดว์แบบฝุ่นและแบบครีมเลยค่า นางเอาอยู่ทั้งสองชนิด เพียงแตะอายแชโดว์แล้วนำมาเกลี่ยบนเปลือกตา จากนั้นเบลนด์ให้ฟุ้ง เหมาะกับสโมคกี้อายขั้นสุดนะฮ้า!

 

8. Blending Brush

 

 

     สาวเบ้าตาชัด เบ้าตาลึก โฉบเฉี่ยว น่าค้นหา คงไม่พลาดแปรงอายแชโดว์หัวพุ่ม หรือ Blending Brush สำหรับการคัดเบ้าตา และเบลนด์อายแชโดว์ให้ฟุ้งไม่เป็นขอบ แปรงนี้ถือว่าเป็นแปรงที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้อย่างน้อย 1 ด้ามเลยละจ้า

 

9. Smudger Brush

 

 

    เมื่อตาฟุ้ง อายแชโดว์เป๊ะ เราก็ต้องมาเน้นอายแชโดว์เฉพาะจุดกันด้วยแปรงอายแชโดว์หัวเล็ก หรือ Smudger Brush ที่ใช้เน้นอายแชโดว์บริเวณหัวตา หรือต้องการเพิ่มพิกเม้นท์อายแชโดว์เฉพาะจุดให้เด่นชัด ทั้งยังสามารถใช้ทาอายแชโดว์เน้นขอบตาให้สวยคมขึ้นได้ด้วยนะ

 

10. Angles Eyeliner Brush

 

 

     และแล้วก็มาถึงความตาเฉี่ยวคม สะกดทุกสายตาที่แท้ทรู ด้วยแปรงสำหรับทาอายไลน์เนอร์หัวตัด ซึ่งเหมาะกับสาวๆ มือใหม่ หัดแต่งหน้าเลยค่ะ โดยแปรงนี้ต้องใช้กับอายไลเนอร์ชนิดเจลหรือชนิดครีมนะคะ จะทำให้สามารถควบคุมการกรีดอายได้ง่ายขึ้นด้วย รู้งี้ ต้องมีสักอันแล้ว!

 

11. Lash/Brow Comb/Brush

 

 

     งานตาจบไป ก็ต้องมาในส่วนมงกุฎของใบหน้ากันบ้างค่า ซึ่งเราขอแนะนำแปรงสำหรับจัดแต่งทรงคิ้วเลยจ้า โดยแปรงชนิดนี้มีให้สาวๆ เลือกหลายระดับราคาตั้งแต่ถูกยันแพง ลักษณะของแปรงเป็นแบบ 2 In 1 โดยมีทั้งหัวแปรงหวีสำหรับหวีจัดเรียงขนคิ้วและหัวแปรงสำหรับเกลี่ยสีคิ้วของสาวๆ ให้คิ้วฟุ้งสวย ดูธรรมชาติ แหม! เกิดมาคิ้วก็สวยเลย ไม่ดูแข็งทื่อเป็นปลิง คือดี!

 

12. Fan Brush

 

 

     เราขอปิดท้ายกันด้วยความฉ่ำ โกลว์ ด้วยแปรงทรงพัดสำหรับการลงไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว ดึงแสงให้ใบหน้าดูมีมิติ แอบกระซิบว่าถ้าแปรงมีขนาดใหญ่ก็สามารถนำมาลงแป้งฝุ่นเฉพาะจุดได้ด้วยนะจ๊ะ อยากถ่ายรูปสวย หน้าโกลว์ สายเกา ต้องตำ!

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับมหากาพย์แปรงแต่งหน้าทั้ง 12 ชนิด เชื่อว่าหลายๆ คนจะสามารถเลือกใช้แปรงได้เหมาะกับการใช้งานแล้วแน่นอน อย่างไรก็ตามใช้แล้วก็ต้องทำความสะอาดด้วยนะจ๊ะ เพราะแปรงใช้ไปนานๆ ก็ต้องมีฝุ่น และสิ่งสกปรกเป็นธรรมดา จะได้ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 รวม 11 ชุดแปรงแต่งหน้า คุณภาพดี เหมาะแก่การมีติดกระเป๋า

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง