"เทรนด์แต่งหน้า" ฉบับ "ไอดอลเมืองนอก" จี๊ดจ๊าดรับซัมเมอร์

"เทรนด์แต่งหน้า" ฉบับ "ไอดอลเมืองนอก" จี๊ดจ๊าดรับซัมเมอร์
ไทยรัฐ
22 มีนาคม 2562 ( 06:14 )
40
"เทรนด์แต่งหน้า" ฉบับ "ไอดอลเมืองนอก" จี๊ดจ๊าดรับซัมเมอร์

"การแต่งหน้า" ถือเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่ง ที่ไม่มีคำว่าถูกผิด และไร้ซึ่งกรอบจำกัด ทุกคนสามารถออกแบบการแต่งหน้าของตัวเอง ให้มีความยูนีคได้ อย่างเช่นสาวน้อยจากดินแดนนิวซีแลนด์ วัย 16 ปี "Nina Demont" เมื่อก่อนเธอแทบจะไม่เป็นที่รู้จัก

ด้วยความคิดที่สร้างสรรค์ น่ารัก สีสันสดใสของเธอในการครีเอท รูปแบบการแต่งหน้า สุดกิ๊บเก๋ยูเรก้า ทำให้ผู้คนหลงใหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนสาวๆ สายติสต์ และเหมาะอย่างยิ่งแก่การแต่งหน้าในฤดูร้อนนี้

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีไอเดีย "แต่งหน้า" รับซัมเมอร์สุดเก๋ไก๋ จากสาวน้อย "Nina Demont" หรือ "ไอดอลเมืองนอก" เรียกได้ว่า...สงกรานต์ที่จะถึงนี้ ไม่ซ้ำทางใครแน่นอน จะโดนใจแค่ไหน…พร้อมแล้วไปดูกันจ้า

1. เพ้นท์ใบหน้า

อย่างที่บอกแหละค่ะ...สาวๆ การแต่งหน้าถือเป็นศิลปะที่ไม่มีกรอบจำกัด ทุกคนล้วนแสดงตัวตนหรือไสตล์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ อย่างลุคนี้ของ Nina ที่มีการเพิ่มกิมมิคความเก๋ไม่ซ้ำใครด้วยการ เพ้นท์หรือวาดลวดลายต่างๆ บนใบหน้า ให้แมตช์และไปในโทนเดียวกันของสี สร้างสรรค์ตัวแม่จริงๆ เห็นแบบนี้แล้ว อยากลองทำตามเลยจ้า

2. คุมโทนสีม่วงฉ่ำๆ

ลุคนี้ของ Nina เป็นการคลุมโทนของสีม่วง ตั้งแต่การบล็อกเปลือกตาบนชั้นแรกด้วยสีม่วงพาสเทล ตามด้วยสีม่วงเข้มอีกชั้น ทั้งบนและล่าง ตามด้วยเขียนอายไลน์เนอร์สีดำเส้นหนา ปัดแก้มระเรื่อๆ ปิดท้ายด้วยลิปกลอสใสชมพูเบาๆ เป็นอันเข้ากันดี๊ดี

3. คุมโทนสีชมพูหวานๆ

สาวหวาน สาวแบ๊ว ต้องไม่พลาดลุคนี้เลยค่ะ ด้วยการบล็อกสีตาชมพูเข้มให้ฉ่ำทั้งบนและล่าง ตัดหัวตาด้วยสีชมพูอ่อนชิมเมอร์ ติดขนตาปังๆ ปัดแก้มนิดๆ บวกด้วยการทาลิปสติกสีชมพูนู้ด ปิดท้ายการเพิ่มลูกเล่น วาดรูปหัวใจบริเวณโหนกแก้ม เป็นอันจบ

4. ทูโทนสุดเก๋

แปลงร่างเป็น ฮาร์ลีย์ ควินซ์ ตัวละครวายร้าย ด้วยการทาเปลือกตาล่างข้างนึงสีฟ้า อีกข้างสีชมพู บวกเขียนอายไลเนอร์สีดำเส้นหนา ปัดแก้มให้ฉ่ำ จบด้วยการทาลิปสติกสีส้มเนื้อแมท

5. แต่งหน้าผิวบ่มแดด

ลุคนี้ของ Nina น่าจะแต่งง่ายที่สุดแล้วล่ะ เสมือนการแต่งหน้าโชว์งานผิว เผยความใสเบาๆ ด้วยการลงสีดำอ่อนๆ บริเวณขอบตาล่าง ตัดหัวตาด้วยสีขาวมุกชิมเมอร์ เขียนอายไลเนอร์สำดำเส้นหนา ปัดแก้มสีส้มพีชระเรื่อๆ ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีชมพูนู้ด

6.สีปากกินขาด

สงกรานต์นี้ใครไม่มองก็ให้รู้กันไปจ้ะ กับลิปสติกสีเขียวสุดบาดขั้วหัวใจ บล็อกสีตาเข้มๆ ด้วยโทนน้ำตาลทอง เพิ่มด้วยไฮไลต์โหนกแก้ม กรีดตาเส้นหนา ปิดท้ายด้วยขนตาฟูฟ่อง ใครเป็นสาวมั่นตัวแม่ พลาดไม่ได้เชียวล่ะคุณขา

7. เขียนอายไลเนอร์สี

อย่างที่รู้ๆ กันว่า บนโลกใบนี้ไม่ได้มีแค่อายไลเนอร์สีดำเท่านั้นนะจ๊ะ สาวน้อยสุดสร้างสรรค์ Nina ก็เลือกหยิบอายไลเนอร์สีสันสดสันมาแมตช์กับการแต่งหน้าให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ใครที่ยังไม่มีไอเดียแต่งหน้าในซัมเมอร์นี้ ก็ลองทำตามสาวน้อย Nina ดูนะคะ รับประกันความสวยปั๊วะ แปลกแหวกแนว ไม่มีใครเหมือนแน่นอนจ้า

หากยังไม่จุใจละก็ เราเปิดโอกาสให้สาวๆ ระเบิดสีสันความสดชื่นอย่างต็มที่ ซัมเมอร์มาทั้งทีนะ.

อ่านเพิ่มเติม : 9 ไอเดีย "แต่งตา" โทนสี "คัลเลอร์ฟูล" สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร สไตล์ "แพรี่พาย"

รูปภาพจาก : ninademont

บทความที่เกี่ยวข้อง