ตาแตก! อแมนด้า ออบดัม กับชุดราตรีในรอบ Preliminary มิสยูนิเวิร์ส 2020 สวยสุดๆ !

ตาแตก! อแมนด้า ออบดัม กับชุดราตรีในรอบ Preliminary มิสยูนิเวิร์ส 2020 สวยสุดๆ !
Faii_Natnista
15 พฤษภาคม 2564 ( 08:00 )
24.7K
3

     ไม่ต้องรอคราวหน้าเพราะด้าจะได้ crown นี้แน่นอนล่ะจ้าา เพราะสำหรับการประกวด Miss Universe 2020 (มิสยูนิเวิร์ส 2020) ในรอบ Preliminary ที่จัดขึ้นวันนี้ (15 พ.ค.) ณ Seminole Hard Rock Hotel & Casino เมืองฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ต้องบอกว่า "อแมนด้า ออบดัม" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ของเราปังไม่ไหว!! ซึ่งการเดินในรอบชุดราตรีนี้ เป็นอีกหนึ่งซีนที่เหล่าแฟนนางงามรอคอยกันเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะได้เห็นเหล่าสาวงามเดินเฉิดฉายในชุดราตรีแล้ว ยังได้ลุ้นกันอีกว่าชุดราตรีของสาวงามคนไหนจะสวยสะกดตาที่สุด!

 

 

     โดยในรอบชุดราตรีนี้ สาวอแมนด้าก็เรียกว่าใส่เต็มสุดๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นท่วงท่าการเดินที่สวยงาม รวมไปถึงชุดราตรีที่บอกได้เลยว่าสวยตาแตก เหมาะกับอแมนด้าที่สุด เราเชื่อว่าสาวอแมนด้าทำเต็มที่ สุดฝีมือ และจะเข้าไปคว้ามงกุฏในรอบ Final Competition ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ได้อย่างแน่นอนค่ะ! ว่าแล้วก็มาส่องภาพความปังของสาวอแมนด้าแบบเต็มๆ ตาอีกสักครั้งกันเลยค่า

 

 

     สำหรับชุดราตรีสีทองที่อแมนด้าหยิบมาสวมใส่ในรอบนี้ ก็เป็นชุดจากแบรนด์ Valentier นั่นเองค่ะ เป็นชุดราตรีปักเลื่อมสีทองทั่วทั้งตัว เรียกว่าปักตาหลุด สวยตาแตก เล่นแสงไฟสุดๆ ! 

 

 

     "Fireworks Embellished Two-Pieces Gown” ชุดราตรีสองชิ้น ปักลายพลุ จากแบรนด์วาเลนเทียร์ (Valentier) แบรนด์เสื้อผ้า ready-to-wear สัญชาติไทย

     ชุดราตรีสองท่อนสีทองนี้ ถูกเล่าผ่านลวดลายและเฉดสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพลุ หลังจากที่ "คุณบิ๊ก ดนวัต พฤกษ์ชินวร" ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้พูดคุยกับ "อแมนด้า ออบดัม” เกี่ยวกับเรื่องราวที่เธออยากจะบอกผ่านชุดราตรีนี้ ในขณะที่เธอยืนอยู่บนเวที Miss Universe ให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ถึงตัวตนของเธอว่าเธอเปนคนเข็มแข็งมากแค่ไหนและสิ่งสำคัญคือเธออยากจะมีเสียงที่ทรงพลังที่จะบอกไห้ทุกคนบนโลกใบนี้ หันมารับฟังเสียงของกันและกัน เข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน

     พลุ(Firework) จึงเป็นภาพที่ดีไซน์เนอร์ต้องการวาดออกมาเพื่อเป็นตัวแทนทั้งความงามและพลังของผู้หญิงที่ได้พูดและแสดงไห้โลกใบนี้ได้เห็นว่าเธอมีสิ่งที่อยากจะบอก และทุกคนต้องหยุดและหันมาฟังในสิ่งที่เธอต้องการจะพูด เหมือนกับเสียงของพลุ ที่เมื่อไหร่มันถูกจุดขึ้น ทุกคนจะต้องหยุดฟังและหันไปมองว่าพลุนั้นมีความงดงามมากเพียงใด อีกทั้งสีทองของพลุยังเป็นภาพแทนการเฉลิมฉลองความสำเร็จ (Achieve The Universe) ของอแมนด้าที่ได้ต่อสู้และฝ่าฟันไปจนสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ก้าวที่ทุกคนจะหันมามองและรับฟังเธอ และเป็นก้าวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล

 

 

     หากพูดถึงเทคนิคและดีเทลงานปัก จะเห็นว่ามีความผสมผสานลายเส้นของพลุที่มีความโค้งมนแสดงถึงความอ่อนโยน กับลายกราฟฟิคเส้นตรงที่แสดงถึงความแข็งแรง ทำให้ชุดนี้มีทั้งความอ่อนโยนและความเข้มแข็งรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน งานปักที่ผสมผสานทั้งคริสตัล เลื่อม ลูกปัดและปล้องอ้อย ถูกเรียงและไล่เฉดสีไห้เกิดไดนามิคที่เหมือนกับพลุ โดยใช้เวลาในการปักด้วยมือถึง 720 ชั่วโมง

     นอกจากนั้นโครงชุด (Silhouette) และคัทติ้งต่างๆยังถูกหยิบยืมมาจากภาพของนักรบหญิง (women warrior) ที่มีความแข็งแกร่ง ทะมัดทะแมงและคล่องตัวสูงและแสดงถึงความพร้อมในการต่อสู้ของอแมนด้าบนเวทีMiss Universe รวมถึงดีไซน์เนอร์ได้ตั้งใจออกแบบไห้ชุดนี้เป็นสองชิ้น (Two Pieces Gown) เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นให้กับชุดและผู้สวมใส่ให้ดูทันสมัย เพราะผู้หญิงยุคใหม่ที่จะก้าวไปสู่ความเป็นสากล ต้องเป็นผู้หญิงที่ทะมัดทะแมงและมีความคล่องตัวสูงสามารถเผชิญสิ่งต่างๆได้ในทุกสถานการณ์

     อีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือเครื่องประดับที่นำมาคอมพลีทลุคให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น จากแบรนด์ Jee’s Jewelry แบรนด์เครื่องประดับ Fine Jewelry ของดีไซน์เนอร์ไทยอย่าง “คุณโบ จีรนันท์” ต่างหูคู่นี้ถูกออกแบบมากจากไอเดียเดียวกับกันชุด (Firework) เพื่อความสมบูรณ์แบบของลุคที่จะนำเสนอบนเวทีระดับโลก ตัวเรือน Gold Plate ที่ประดับไปด้วย พลอยและ White Cubic Zirconia ที่เสมือนกับแสงไฟที่ถูกจุดขึ้นและส่องสว่างจากภายในสู่ภายนอก รวมไปถึงตัวเรือนที่ถูก custom made ขึ้นมาโดยเฉพาะ รวมไปถึงการฉลุตัวเรือนและฝังพลอยอย่างปราณีตโดยช่างทองฝีมือที่ดีที่สุดจากทางแบรนด์ ทำให้ได้เครื่องประดับชิ้นที่เหมาะที่สุดสำหรับลุคนี้

     Couture-To-Wear คือสิ่งที่ วาเลนเทียร์ (Valentier) พยายามนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับวงการนางงาม หลายคนอาจมองว่าเสื้อผ้ากูตูร์เป็นสิ่งที่เอื้อมไม่ถึง ชุดราตรีชุดนี้จึงถูกออกแบบลดทอนลงมา โดยยังคงงานปักและเทคนิคชั้นสูง (Haute Couture) แต่ผสมผสานให้อยู่ในรูปแบบของเสื้อผ้าสำเร็จรูป (Ready-To-Wear) เพื่อให้ดูจับต้องได้มากขึ้น "นางงามต้องเข้าถึงง่าย แฟชั่นและความงามก็ควรเป็นสิ่งที่จับต้องได้เช่นเดียวกัน"

 

     มาร่วมให้กำลังใจ “อแมนด้า ออบดัม” อย่างใกล้ชิดในการพิชิตมงกุฎที่สามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 และส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจอย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2020 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง