ขอแพมเพิสหน่อย! อแมนด้า กับชุดราตรี Oat Couture ในรอบตัดสิน Miss Universe 2020

ขอแพมเพิสหน่อย! อแมนด้า กับชุดราตรี Oat Couture ในรอบตัดสิน Miss Universe 2020
Faii_Natnista
17 พฤษภาคม 2564 ( 08:45 )
4.1K

     กรี๊ดดด ต้องกรี๊ดให้สุดเสียงค่ะ เพราะ อแมนด้า ออบดัม กับชุดราตรี ในรอบตัดสิน Miss Universe 2020 (มิสยูนิเวิร์ส 2020) ที่จัดขึ้นวันนี้ (17 พ.ค.) ณ Seminole Hard Rock Hotel & Casino เมืองฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น บอกได้คำเดียวว่า ปัง!! ชุดสวยตาแตกสุดๆ !!! 

 

 

     ต้องบอกว่าเป็นวินาทีที่หลายๆ คนรอคอยทีเดียวค่ะ กับการจะได้เห็นสาวอแมนด้าเข้าไปยืนหนึ่งใน Top 10 และได้สวมชุดราตรีอวดหุ่นสวยๆ ชุดปังๆ ให้เราได้ดูกัน เพราะนอกจากหลายๆ คนจะลุ้นให้สาวอแมนด้าเป็นหนึ่งใน Top 10 แล้ว หลายๆ คนยังรอลุ้นกันด้วยว่าชุดที่สาวอแมนด้าจะเดินออกมาในรอบนี้นั้นจะสวยงามและมาจากแบรนด์ไหนกันนะ ซึ่งเมื่อได้เห็นแล้วก็บอกได้เลยค่ะว่าปังไม่แพ้รอบ Preliminary สวยสะกดทุกสายตาเลยจริงๆ !

 

 

     อย่างที่หลายๆ คนรู้กันดีค่ะว่า การประกวดในครั้งนี้ สาวอแมนด้าจะเป็นผู้ที่ตัดสินใจเลือกชุดราตรีที่จะใส่ขึ้นเวทีเองทั้งในรอบ Preliminary และรอบ Final โดยชุดที่เตรียมไปสำหรับขึ้นเวทีรอบตัดสินนั้นก็ยังเหลืออีก 3 ชุดจาก 2 แบรนด์ด้วยกันค่ะ ซึ่งในท้ายที่สุด สาวอแมนด้าก็เลือกที่จะสวมชุดจากแบรนด์ Oat Couture หรือ Andaman Dress ขึ้นเวทีรอบตัดสินอย่างที่เราเห็นกันวันนี้นั่นเอง

 

 

     ชุดราตรีที่มีชื่อว่า “อันดามัน” นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนดา เกาะ “ภูเก็ต” จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกอันดามัน” ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่อแมนด้าเรียกว่า “บ้าน” ได้อย่างเต็มหัวใจ

     ด้วยความที่เติบโตมากับทะเล อแมนด้าจึงมีความผูกพันกับทะเลในหลาย ๆ ด้าน แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ของอแมนด้า ก็ได้พบกันครั้งแรกที่ริมทะเล นอกจากนี้ ตัวอแมนด้าเองก็ยังเป็นนักประดาน้ำตัวยงอีกด้วย

     ผู้ออกแบบชุดราตรี “อันดามัน” ต้องการให้ชุดนี้เข้าใจง่ายตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงรังสรรค์ชุดนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงคลื่นทะเลอันมีชีวิต ลูกปัดและเลื่อมมากกว่า 15 เฉดสีถูกจัดวางอย่างมีชั้นเชิง และบรรจงปักด้วยมืออย่างประณีตลงบนผ้าตาข่าย ให้เกิดเป็นรูปเกลียวคลื่น สอดประสานกันอย่างกลมกลืนรอบชุด ผลงานออกแบบและตัดเย็บแบบโอตกูตูร์ (Haute Couture) โดย “OAT-COUTUR” ชิ้นนี้ ใช้เวลาร่วม 1,000 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์

     “อันดามัน” ไม่เพียงแต่เน้นทรวดทรงที่สวยงามของอแมนด้าเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอด้วย “อันดามัน” จึงเป็นชุดราตรีที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของ อแมนด้า ออบดัม อย่างแท้จริง

     สำหรับชุดจากแบรนด์ Oat Couture นั้นเรียกว่าเป็นแบรนด์คู่บุญของสาวอแมนด้าเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ทำชุดราตรีให้สาวอแมนด้าสวมใส่ในวันประกวดรอบตัดสิน Miss Universe Thailand 2020 หรือก็คือชุดรับมงของเธอในวันนั้นนั่นเอง!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง