พลังชาวทวิต! #อแมนด้า #missuniverse2020 ติดอันดับแฮชแท็กมาแรงในช่วงครึ่งปีแรก 2021

พลังชาวทวิต! #อแมนด้า #missuniverse2020 ติดอันดับแฮชแท็กมาแรงในช่วงครึ่งปีแรก 2021
Faii_Natnista
23 สิงหาคม 2564 ( 14:30 )
782

     ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2021 ที่ผ่านมา มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย และมีเทรนด์หลายๆ เทรนด์ที่ขึ้นเป็นท็อปแฮชแท็กในทวิตเตอร์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ #อแมนด้า และ #missuniverse2020 ติดอันดับเข้ามาด้วย!

 

 

     ต้องบอกว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างการเคลื่อนไหวหรือเหตุการณ์ระดับโลก การเชื่อมต่อกับผู้คนจากทุกชุมชนที่มีความชื่นชอบคล้ายกัน หรือการเป็นเส้นทางที่นำไปสู่เนื้อหาที่หลายคนมีความสนใจอยากรู้มากที่สุดก็ตาม ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้บนทวิตเตอร์ โดยแฮชแท็กเกิดขึ้นครั้งแรกบนทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2007 ซึ่งปีนี้ครบรอบ 14 ปี และได้กลายมาเป็น #วันแห่งแฮชแท็ก หรือ #HashtagDay

      โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจนกลายเป็นแฮชแท็กดังในทวิตเตอร์ ก็มีหลากหลายเรื่องราวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับโควิด เรื่องราวเกี่ยวกับ K-Pop ที่เป็นบทสนทนาที่ได้รับความนิยมบนทวิตเตอร์ประเทศไทย ในขณะเดียวกันก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นให้คนทั้งประเทศได้ร่วมส่งกำลังใจให้กับ อแมนด้า ออบดัม (@amanda_obdam) ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวดเข้าประกวด Miss Universe ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงมีการใช้แฮชแท็ก #missuniverse, #อแมนด้า และ #missuniverse2020 รวมหลายล้านครั้งในช่วงครึ่งปีแรก

 

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/loveseo_9/status/1394146304306024448

 

      ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำคัญของแฮชแท็กที่หล่อหลอมและผลักดันให้บทสนทนามีความสำคัญ ตลอดจนสร้างคอมมูนิตี้ที่รวบรวมผู้คนหลายล้านจากทั่วโลกมาอยู่ด้วยกัน ทวิตเตอร์ก็ได้มีอีโมจิพิเศษ #วันแห่งแฮชแท็ก มาให้ทุกคนได้ใช้กัน ซึ่งจะใช้ได้ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้วันเดียวเท่านั้น โดยสามารถใช้ได้กับทั้งภาษาไทยและในอีกหลายภาษาทั่วโลก

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง