ประวัติ Miss Universe Mexico 2020 'Andrea Meza' สวย เก่ง เพอร์เฟคทุกด้าน!!

ประวัติ Miss Universe Mexico 2020 'Andrea Meza'  สวย เก่ง  เพอร์เฟคทุกด้าน!!
Beau_Monde
17 พฤษภาคม 2564 ( 08:20 )
12.1K

     หนึ่งในผู้เข้าประกวดตัวเต็งของเวที Miss Universe 2020 ครั้งที่ 69 ในปีนี้  นั่นก็คือสาวงามจากประเทศเม็กซิโก "แอนเดรีย เมซ่า (Andrea Meza)" นั่นเองค่ะ เธอคนนี้มีประวัติไม่ธรรมดา เพราะมีดีกรีเป็นอดีตรองอันดับ 1 จากเวที Miss World 2017 ก่อนจะคว้ามง Mexicana Universal 2020 ด้วยการตอบคำถามที่ชัดเจนและมั่นใจ ทำให้เธอได้สิทธิ์การเข้าประกวด Miss Universe 2020 ในทันที และในปัจจุบันเธอคนนี้ก็คือเจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2020 ในปีนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

 

 

ประวัติ Andrea Meza

     แอนเดรียเกิดที่เมือง Chihuahua City ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 13  สิงหาคม 1994 ปัจจุบันอายุ 26 ปีและสูง 182 ซม. เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ และนอกจากการเป็นช่างแต่งหน้าและนางแบบ แอนเดรียยังเป็นนักเคลื่อนไหวที่ให้ความสำคัญกับสิทธิสตรี การแบ่งแยกเชื้อชาติและสีผิว โดยในปัจจุบันเธอได้พยายามอย่างหนักในการที่จะรณรงค์การยุติความรุนแรงทางเพศ และเธอยังเข้าร่วมกับองค์กรการกุศลหลายแห่งทั้งในประเทศอินเดีย อินโดนีเซียและประเทศจีน 

 

 

 

เส้นทางการประกวด

     หลังจากที่คว้ามงจากเวทีในบ้านเกิดได้สำเร็จ แอนเดรียก็ได้ประกาศผ่านโซเชี่ยลมีเดียของตนเองด้วยความมั่นใจว่า "ฉันทำความฝันบนเวที Mexicana Universal 2020 สำเร็จแล้ว และก้าวต่อไปคือการไป Miss Universe" ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่ได้โพสต์ออกไป เหล่าแฟนๆ นางงามทั้งในประเทศและนอกประเทศต่างก็จับตามองถึงความตั้งใจของเธอในครั้งนี้

 

 

 

     ส่วนในเรื่องชีวิตส่วนตัว เธอชื่นชอบการออกกำลังแบบ crossfit และกีฬาผาดโผน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกระดานโต้คลื่นหรือแม้แต่การไต่เขาเธอก็ไม่เคยกลัวค่ะ

 

 

     แต่ถึงแม้จะดูเป็นสาวที่ลุยๆ แต่เธอก็มีมุมอ่อนโยนเหมือนกัน เพราะด้วยความที่เธอเป็นคนรักสัตว์รวมถึงยังอยากจะช่วยลดผลกระทบต่างๆ ในเกิดขึ้นในโลกใบนี้ ทำให้แอนเดรียเป็นวีแกน ไม่รับประทานเนื้อสัตว์รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสัตว์ด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง