ประวัติ Miss Universe Peru 2020 "Janick Maceta Del Castillo" สวย เก่ง ครบ!

ประวัติ Miss Universe Peru 2020 "Janick Maceta Del Castillo" สวย เก่ง ครบ!
Faii_Natnista
17 พฤษภาคม 2564 ( 10:00 )
3.8K

     สำหรับการประกวด Miss Universe 2020 ต้องบอกว่ามีสาวงามหลายคนค่ะ ที่สวยโดดเด่นและยังเป็นม้ามืดผ่านเข้ามาในรอบลึกๆ แบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Miss Universe Peru 2020 "Janick Maceta Del Castillo" ที่ล่าสุดเธอก็คง้าตำแหน่งรองอันดับสองมาครองจากการประกวด Miss Universe 2020 ครั้งที่ 69 วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเธอกันซะหน่อยค่ะ ว่าเธอจะสวย เก่ง ครบขนาดไหน!

 

 

ประวัติ Janick Maceta Del Castillo

 

     Janick Maceta Del Castillo เธอเป็นทั้งนางแบบ นางงาม วิศวกรเสียง และโปรดิวเซอร์เพลง เธอเกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1994 ปัจจุบันเธออายุ 27 ปี ปัจจุบัน Maceta อาศัยอยู่ในเมืองลิมาประเทศเปรูประเทศสหรัฐอเมริกา เธอทำงานเป็นวิศวกรเสียงใน The Manhattan Center ซึ่งเป็นสตูดิโอชื่อดังแห่งหนึ่งของนิวยอร์ก ในช่วงสามปีที่ผ่านมา Janick มีส่วนร่วมในการผลิตเพลงภาพยนตร์และโทรทัศน์มากมาย ได้แก่ New York Philharmonic สำหรับ West Side Story ของ Steven Spielberg, Tony Bennet และ Lady Gaga’s Duet Album และบันทึกเสียงร่วมกับ Akon, Jennifer Lopez และ The Temptations

 

 

 

เส้นทางการประกวด

      ต้องบอกว่า ไม่ใช่มือใหม่ในวงการนางงามเช่นกันค่ะ เธอได้เข้าแข่งขันบนเวที Miss Peru 2016 และติดอันดับท็อป 10 ในครั้งนั้น หลังจากนั้นเธอจึงกลับมาประกวดอีกครั้งในปี 2019 และเธอก็ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 ไปครอง

      นอกจากนี้ ในปี 2018 Janick Maceta Del Castillo ได้เป็นตัวแทนของเปรูไปประกด Miss Tourism World 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซียอีกด้วย และต่อมาในปี 2019 เธอได้เป็นตัวแทนของเปรูในการประกวด Miss Supranational ที่โปแลนด์ซึ่งในครั้งนั้นเธอก็ได้ตำแหน่งรองอันดับสามกลับมา

     และในปี 2020 เธอก็ได้กลับมาประกวดบนเวที Miss Peru 2020 อีกครั้ง และเธอก็คว้าตำแหน่ง Miss Peru 2020 ไปครองได้สำเร็จ และได้เป็นตัวแทนไปประกวด Miss Universe 2020 และสำหรับการประกวด Miss Universe 2020 Janick Maceta Del Castillo ก็คว้าตำแหน่ง รองอันดับ 2 มาครองค่ะ

     

 

การทำงานเพื่อสังคม

     ในฐานะผู้ประกอบการอายุน้อยเธอได้ร่วมก่อตั้งการเคลื่อนไหวชื่อ Top of New York Music (T.O.N.Y) และได้รับการจดทะเบียนเป็นค่ายเพลงที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมนักดนตรีรุ่นใหม่ด้วยการผลิตเพลงของพวกเขา

     ในนิวยอร์กเธอได้รับการรับรองให้ทำงานกับเด็กๆ ที่ Head Start Association และ New York Foundling ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือคนพิการ

     นอกจากนี้ Janick Maceta Del Castillo ยังเป็นผู้สนับสนุนเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ และกลับไปเปรูเพื่อจัดตั้งองค์กรชื่อ Little Heroes ที่ให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายและจิตใจแก่เด็กและครอบครัวที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงทางเพศด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง