4 วิธีเซ็ตผมหน้าม้า ให้อยู่ทรง ไม่แตก ไม่พัง ไม่ต้องกลัวม้าแหวก!

4 วิธีเซ็ตผมหน้าม้า ให้อยู่ทรง ไม่แตก ไม่พัง ไม่ต้องกลัวม้าแหวก!
Faii_Natnista
17 เมษายน 2562 ( 15:06 )
39.6K
9

     สำหรับสาวที่มี ผมหน้าม้า เชื่อว่าปัญหาโลกแตกที่ต้องเจอทุกวันก็คือ ปัญหาม้าแตก ผมม้าไม่เป็นทรงใช่ไหมคะ ตอนตัดออกจากร้านผมก็เป๊ะอยู่ทรงดี แต่ไหงผ่านไปไม่กี่วัน ผมหน้าม้ากลับไม่เหมือนเดิมซะงั้น มาค่ะ! ใครที่เจอปัญหาเหล่านี้อยู่ มาดูเทคนิคเซ็ตผมหน้าม้าให้สวยเป๊ะ สวยเนี๊ยบตลอดวันที่เรานำมาฝากกันเลยค่า

 

 

 

1. ใช้โรลม้วนผมช่วย!

     วิธีแรกนี้บอกเลยว่า ได้ผมหน้าม้าเป็นทรงสวยแถมมีวอลุ่มสุดๆ ค่า โดยวิธีทำก็ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงใช้แกนม้วนผมจัดการม้วนหน้าม้าและใช้ไดร์ (ลมร้อนพอประมาณ) เป่าที่บริเวณที่ม้วนไว้สักพัก จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วแกะโรลออกค่ะ เท่านี้ก็ได้หน้าม้าเรียงตัวสวยเป๊ะๆ แบบสาวลิซ่าแล้วจ้าา

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย @babyjingko เมื่อ

 

2. ใช้มูสจัดแต่งทรงผมลงบริเวณหน้าม้าก่อนเซ็ต

     ถ้าอยากให้หน้าม้าเป็นทรงเป๊ะตลอดทั้งวัน แนะนำให้ใช้มูสช่วยจัดแต่งทรงผมเลยค่ะ โดยเลือกที่เป็นมูสโฟมนะคะ เพราะถ้าเป็นสเปรย์จะทำให้หน้าม้าแข็งและมันเกินไป เมื่อเรามีมูสแล้วให้บีบมูสลงบนฝ่ามือพอประมาณ แล้วลูบลงไปบนหน้าม้าของเราค่ะ จากนั้นหวีและเซ็ตให้ตรงด้วยที่หนีบผมหรือที่ม้วนผม โดยหนีบให้งุ้มเข้าจะทำให้หน้าม้าสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย ALBUM Official Instagram (@album_hair) เมื่อ

 

3. ใช้แว็กซ์แบบแท่งสำหรับจัดแต่งหน้าม้า

     สำหรับวิธีนี้ต้องใช้ไอเท็มเด็ดจากญี่ปุ่นอย่าง Matomage Hair Styling Stick เป็นตัวช่วยค่ะ โดยเจ้าสิ่งนี้เป็นแว็กซ์สำหรับจัดแต่งหน้าม้าโดยเฉพาะ สามารถนำมาลูบๆ บริเวณหน้าม้าได้เลย โดยแว็กซ์นี้จะช่วยให้หน้าม้าอยู่ทรงมากขึ้น ไม่มีคำว่าม้าแตกแน่นอน!

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย 𝐓𝐎𝐊𝐘𝐎𝐍𝐈𝐍𝐊𝐈 (@tokyoninki_my) เมื่อ

 

4. ทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดผมช่วยได้

     ปัญหาหน้าม้าแตกส่วนหนึ่งก็ม้าจากผมเปียก ผมมันนั่นเองค่ะ ใครที่เป็นสาวผมมัน แนะนำให้ตัวช่วยอย่าง Hair Laundry Tissue หรือทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดผม มาเช็ดบริเวณที่ผมมันค่ะ โดยนำทิชชู่มาห่อหรือหนีบผมบริเวณที่มันไว้จากนั้นเช็ดรูดลงมา หลังเช็ดผมอาจจะเปียกเล็กน้อย แต่สักพักผมก็จะแห้งเป็นทรงและหายมันไปเลยล่ะค่าาา

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย etude,skinfood,เครื่องสำอาง (@meseoulmakeup) เมื่อ

 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง