รีเซต

5 วิธีดูแลผิวสำหรับคนนอนดึก ทำอย่างไรให้หน้าใสตลอดวัน ไม่หมองไม่โทรม

5 วิธีดูแลผิวสำหรับคนนอนดึก ทำอย่างไรให้หน้าใสตลอดวัน ไม่หมองไม่โทรม
BeauMonde
13 เมษายน 2565 ( 14:36 )
3.6K

     คนที่มักจะนอนดึกหรือโต้รุ่งบ่อย ๆ บางคนก็เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวโทรมไม่สดใสได้ค่ะ ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่เราพักผ่อนไม่เพียงพอและส่งผลให้ผิวพรรณของเราเกิดปัญหาขึ้นได้ อย่างในบางรายก็มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวเสียสมดุล เช่นคนที่ผิวแห้งก็แห้งมากกว่าเดิม คนที่ผิวมันก็มันมากยิ่งขึ้นและบางทีก็อาจจะมีปัญหาเรื่องริ้วรอยอีกด้วยค่ะ และยิ่งหากเรานอนดึกต่อเนื่องสะสมเป็นเวลานานก็จะทำให้ผิวของเราแก่ตัวได้เร็วมากยิ่งขึ้น ริ้วรอยก็จะยิ่งปรากฏให้เห็นได้ชัดมากกว่าเดิม

     แต่วันนี้เรามาพร้อมกับเคล็ดลับที่จะช่วยให้คนนอนดึกเป็นประจำไม่เกิดปัญหาผิวค่ะ โดย 5 วิธีที่เรานำมาฝากนี้จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาผิวได้ แต่จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามเรามาดูได้เลยค่ะ

 

 

5 วิธีดูแลผิวสำหรับคนนอนดึก

 

1. จิบน้ำบ่อย ๆ 

     การนอนดึกจะทำให้เราสูญเสียน้ำใต้ผิวได้มากและส่งผลให้เราผิวแห้งเกิดริ้วรอยได้ง่าย ในบางคนยังมีปัญหาผิวมันเนื่องจากผิวพยายามผลิตน้ำมันออกมามากเกินอีกด้วยค่ะ ดังนั้นก็ให้เราพยายามจิบน้ำเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน เพื่อให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

 

2. ทำความสะอาดผิวก่อนนอน

     ล้างเครื่องสำอางให้หมดจดก่อนนอนรวมถึงทำความสะอาดผิวกายด้วยการอาบน้ำให้สะอาด ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาบนผิวของเราได้ค่ะ เพราะหากเราทำความสะอาดผิวได้ไม่ดีมากพอ ก็อาจจะทำให้เกิดสิวและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ เนื่องจากยังมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิวค่ะ

 

3. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

     การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นและอาบน้ำด้วยน้ำที่ไม่ร้อนจนเกินไปก็สามารถช่วยผิวของเราได้ค่ะ เพราะถ้าเราใช้น้ำที่อุ่นเกินไปหรือร้อนมากเกินไป อาจจะทำให้ผิวแห้งและเกิดการอักเสบได้ ซึ่งหากผิวของเราเกิดการอักเสบสะสมเป็นเวลานาน จะส่งผลให้ผิวของเราหมองคล้ำขึ้นได้อย่างรวดเร็วค่ะ การที่เราใช้น้ำเย็นก็จะช่วยทำให้ผิวไม่เกิดการอักเสบ รวมถึงยังเป็นการช่วยให้เราตื่นตัวมากขึ้นด้วยค่ะ

 

4. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ผสมคาเฟอีน

     ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ น้ำอัดลมต่าง ๆ เครื่องดื่มเหล่านี้สามารถจะไปกระตุ้นให้ร่างกายสูญเสียน้ำออกไปได้ผ่านทางการปัสสาวะนั่นเองค่ะ ซึ่งเมื่อร่างกายถูกขับปัสสาวะออกไปมากก็จะทำให้ผิวขาดน้ำได้ค่ะ

 

5. บำรุงผิว

     การบำรุงผิวด้วยโลชั่นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความชุ่มชื้นสูง จะเป็นการช่วยเติมน้ำให้กับผิวและยังช่วยกักเก็บน้ำไว้ในผิวได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ควรที่จะต้องทาครีมบำรุงเพื่อไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้นค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง