7 สกินแคร์อายุ 50+ ควรใช้ครีมบำรุงแบบไหน ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ผิวกระชับ

7 สกินแคร์อายุ 50+ ควรใช้ครีมบำรุงแบบไหน ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ผิวกระชับ
pommypom
12 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
2.4K

     เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวัย 50 ขึ้นไป ปัญหาผิวต่างๆ ก็เริ่มปรากฏให้เห็นเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ริ้วรอย ตีนกา หรือความหย่อนคล้อยของผิว ซึ่งแก้ได้ด้วย 7 สกินแคร์อายุ 50+ ที่เราเอามาแนะนำวันนี้เลยค่ะ โดยสกินแคร์เหล่านี้จะเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี เนื่องจากผิวในช่วงวัยนี้มักจะแห้งกร้าน จนเกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง อายุมากแต่ยังหน้าเด็กได้ ต้องบำรุงผิวให้ตัวเองด่วนๆ เลยค่ะคุณแม่ๆ !!

 

 

1. สกินแคร์อายุ 50+ Dior Capture Youth Plump Filler Age-Delay Plumping Serum

     เซรั่มจาก Dior ตัวนี้มีส่วนช่วยบูสต์ผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น อิ่มเอิบ ซึ่งหนึ่งในปัญหาผิวในวัย 50+ คือจะแห้งมากๆ จนทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง โดยตัวนี้จะมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค ที่เข้ามาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวตึงกระชับมากขึ้น และดูเรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 4,100 บาท

2. สกินแคร์อายุ 50+ Guerlain Orchidee Imperiale The Cream

     ครีมบำรุงผิวจากแบรนด์ Guerlain ตัวนี้เป็นอีกตัวที่เหมาะสำหรับสาววัย 50+ ค่ะ เพราะเค้าจะโดดเด่นในเรื่องของการช่วยต้านริ้วรอยแห่งวัยมากๆ ซึ่งตัวครีมจะมีส่วนผสมของดอกกล้วยไม้ พร้อมด้วยนวัตกรรมที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยสุขภาพดีได้ ถือเป็นครีมที่ช่วยแก้ปัญหาสัญญาณแห่งวัยได้โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ค่ะ

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 12,800 บาท

3. สกินแคร์อายุ 50+ Charlotte Tilbury Magic Cream Moisturiser

     ครีมจาก Charlotte Tilbury ตัวนี้ถือเป็นเมจิกครีมสมชื่อเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวที่ร่วงโรยให้กลับขึ้นมามีชีวิตชีวาขึ้นได้ โดยเฉพาะสาวที่ผิวแห้งมากๆ ในวัย 50+ แบบนี้ ตัวนี้จะเข้าไปช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มเอิบ นุ่มฟู แลดูอ่อนกว่าวัย อีกทั้งยังมี BioNymph Peptide Complex ที่มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งผิวในวัยนี้เรียกได้ว่าจะสูญเสียคอลลาเจนไปเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของน้ำมัน Rosehip, น้ำมัน Camellia, วิตามินซี อี และเอ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารอาหารที่ดีต่อผิวสุดๆ ค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 3,300 บาท

4. สกินแคร์อายุ 50+ La Prairie Cellular Hydralift Firming Mask

     ตัวนี้ถือเป็นมาส์กหน้าที่เหมาะสำหรับสาวๆ ในวัย 50+ ที่มีผิวแห้งมากๆ และผิวขาดน้ำค่ะ เนื่องจากมาส์กตัวนี้จะเข้าไปเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น กระชับมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ก็แลดูลดเลือนตามมา นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวที่ตึงเครียดให้ผ่อนคลายมากขึ้น แถมยังช่วยลดอาการแดงและระคายเคืองของผิวได้อีกด้วยค่ะ

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 6,100 บาท

5. สกินแคร์อายุ 50+ Three Balancing Cream R

     อีกหนึ่งครีมบำรุงผิวที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีเช่นกัน ก็คือตัวนี้จาก Three เลยล่ะค่ะ ซึ่งเนื้อครีมมีความเข้มข้นสูง จึงช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้สูง เหมาะกับผิวแห้งมากในวัย 50+ นี้สุดๆ ค่ะ ใช้แล้วผิวแลดูอิ่มเอิบและยืดหยุ่นค่ะ อีกทั้งยังช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความกระชับให้ผิว ถือเป็นครีมที่ช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัยได้ดีตัวหนึ่งเลย

 


ขนาด 25 g
ราคาประมาณ 3,800 บาท

6. สกินแคร์อายุ 50+ Panpuri Revive ArunaYouth Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil

     การใช้ออยล์บำรุงผิวในวัย 50+ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ เพราะออยล์จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีทีเดียว ซึ่งตัวแนะนำคือตัวนี้จาก Panpuri เลยค่ะ เพราะเป็นตัวที่จะเข้ามาช่วยลดเลือนริ้วรอยได้โดยเฉพาะจากส่วนผสมของ Bakuchiol ทีมีคุณบัติเหมือนกับเรตินอล พร้อมด้วย ArunaYouth™ Complexl และน้ำมันบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 3 ชนิด คือ Columbian Kahai, Organic Baobab และ Bio-Ferment Gromwell Root Red Oils ใช้บำรุงตอนกลางคืนจะช่วยให้เกิดการซ่อมแซมผิวและฟื้นฟูให้เกิดการสร้างเซลล์ใหม่ อีกทั้งยังช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย ต้านอนุมูลอิสระ และเติมคอลลาเจนให้ผิวได้อีก ทำให้ผิวมีความกระชับ ยืดหยุ่นและแลดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,800 บาท

7. สกินแคร์อายุ 50+ Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex

     ถ้าพูดถึงเรื่องสกินแคร์ที่จะเข้ามาช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัย ในช่วงอายุ 50+ แบบนี้ แล้วไม่พูดถึงเซรั่มของ Estee Lauder ตัวนี้ไม่ได้เลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าถือเป็นตัวฮิตตัวดังสำหรับสาวๆ แทบทุกวันเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวนี้เค้ามีเทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal ที่มาช่วยทำให้เส้นริ้วดูจางลง ผิวกระชับขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง ทำให้ผิวสุขภาพดี คืนความมีชีวิตชีวาให้ผิวที่ร่วงโรย นอกจากนั้นยังทำให้ผิวเปล่งประกายและชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วยค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 3,100 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง