ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

9 ไอเดีย "แต่งตา" โทนสี "คัลเลอร์ฟูล" สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร สไตล์ "แพรี่พาย"

9 ไอเดีย "แต่งตา" โทนสี "คัลเลอร์ฟูล" สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร สไตล์ "แพรี่พาย"
ไทยรัฐ
4 มีนาคม 2562 ( 05:41 )
318
9 ไอเดีย "แต่งตา" โทนสี "คัลเลอร์ฟูล" สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร สไตล์ "แพรี่พาย"

ซัมเมอร์อิสคัมมิ่งแล้ว ก็ต้องนึกถึงสีสันสดใสสุดคัลเลอร์ฟูลสิคะ นอกจากเสื้อผ้าสีจี๊ดๆ แล้ว การ "แต่งหน้า" โทนสดใสก็ช่วยให้สาวๆ ดูมีชีวิตชีวา สวยโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย อย่างเมคอัพอาร์ตติสสาวคนสวย "แพรี่พาย" หรือ "แพร-อมตา จิตตะเสนีย์" ก็นำเทรนด์ "แต่งตา" คัลเลอร์ฟูล ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ขอบอกก่อนว่า "ดินสอเขียนขอบตา" หรือที่เรียกกัน "อายไลน์เนอร์" ไม่ได้มีแค่สีดำกับน้ำตาลแค่นั้นนะจ๊ะสาวๆ อ่ะๆ ไม่พูดมาก เรียกได้ว่าเข้ากับหน้าร้อนนี้สุดๆ ไปเล้ย จะแต่งไปเที่ยวสงกรานต์ หรือจะปาร์ตี้ไหนๆ ก็สุดจัดปลัดไม่ได้บอก

แต่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาบอก 9 ไอเดีย "แต่งตา" สีตาโทนคัลเลอร์ฟูลสุดเก๋ไก๋ ฉบับสาว "แพรี่พาย" ให้สาวๆ ไปลองแต่งกันได้ จะแซ่บซี้ดจี๊ดจ๊าดแค่ไหน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

9 ไอเดีย "แต่งตา" โทนสีคัลเลอร์ฟูล

1. เรนโบว์ 5 สี

ระเบิดความสดใสขั้นสุด ด้วยการแต่งตา 5 สีกันไปเลยค่ะคุณ โดยมีสีเขียวอ่อน สีฟ้า สีน้ำเงินและสีแดง ไล่สีกันไป ตัดหัวตาด้วยสีขาวผสมชิมเมอร์วิ้งๆ ปิดท้ายด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์สีดำ ลุคนี้ปาร์ตี้เกิร์ลไม่ควรพลาด เป็นสไตล์การแต่งตาที่น่าลองสุดๆ

2. สไตล์สาว 2 บุคลิก

สีน้ำตาล + สีเหลืองน้ำผึ้ง จากเปลือกตาบน จะให้ฟิลลิ่งเหมือนสาวมั่น มีความคม แต่สีชมพูโอลด์โรสเปลือกตาล่างให้ความหวาน น่ารัก จบด้วยเขียนอายไลน์เนอร์สีดำ เหมาะกับสาวๆ ที่มี 2 บุคลิกสุดๆ จ้า

3. โทนส้มหวานๆ

ลุคนี้ของแพรี่พาย จะเห็นได้ว่ามีความแมตช์กันของสีตาและสีปากมากๆ โดยการแต่งสีตาจะเน้นโทนสีส้ม เปลือกตาบนจะเข้มกว่าเปลือกตาล่าง แต่เพิ่มดีเทลกากเพชรสีทองเบาๆ ตัดหัวตาด้วยสีขาวชิมเมอร์วิ้งๆ สุดท้าย เพิ่มความชิคด้วยการติดกลิตเตอร์รูปดาวบริเวณหางตา สุดท้ายกรีดอายไลน์เนอร์สีดำทับสวยๆ

4. ชมพูฉ่ำระดับสิบ

มีเท่าไหร่ฟาดไปให้หมดค่ะ สำหรับสีชมพูบริเวณเปลือกตาบนและล่าง แต่ลุคการแต่งตานี้เปลือกตาล่างค่อนข้างหนัก ด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์เส้นเข้มและหนา ตัดหัวตาด้วยสีขาว เพิ่มความโดดเด่นสะดุดตา ด้วยการติดกลิตเตอร์บริเวณใต้ตาแบบจัดเต็ม เป็นอีกลุคที่สาวปาร์ตี้ไม่ควรพลาด

5. เฉดฟ้าฟรุ้งฟริ้ง

ลุคนี้เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ด้วยการจัดหนักฟาดสีฟ้าและน้ำเงิน บริเวณหางตาล่างไล่มาเรื่อยๆ ตัดหัวตาด้วยสีขาวชิมเมอร์วิบวับ ตามด้วยทากลิตเตอร์โทนสีน้ำเงินให้ดูมีอะไรยิ่งขึ้น ส่วนเปลือกตาบนก็ลงสีส้มหรือน้ำตาลอ่อนๆ เบาๆ หากสาวๆ ใส่คอนแทคเลนส์โทนฟ้าด้วยละกัน เเจ่มมงลงแน่นอนค่ะ

6. เขียนอายสีแดงแรงร้อน

การแต่งตาลุคนี้ถือว่าเบาสุด เพียงแค่ลงสีส้มหรือชมพูอ่อนๆ เบาๆ ไม่หนัก แต่หัวใจหลักก็คือ การเขียนอายไลเนอร์สีแดงเข้มๆ จากนั้นก็ประดับกลิตเตอร์บริเวณใต้ตาเก๋ๆ

7. ส้มเหลืองสุดแมตช์

การแต่งสีตาลุคนี้ จะทาเปลือกตาบนด้วยสีโทนส้มง่ายๆ แต่ที่น่าสนใจคือ การเขียนอายไลน์เนอร์ 2 สี คือ ดำและเหลือง สร้างความโดดเด่นให้คุณสาวๆ ได้มาก

8. คัลเลอร์ฟูลตัวแม่

จัดเต็มสีสันไม่แพ้กับลุคแรก แต่สลับกันแค่ว่า การแต่งสีตาลุคนี้ เปลือกตาล่างไล่สีจาก ฟ้า น้ำเงิน ม่วง และชมพู ส่วนเปลือกตาบนลงสีตาเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นสีเหลือง อีกชั้นเป็นสีส้ม ตัดหัวตาด้วยสีขาวชิมเมอร์ ปิดท้ายด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์สีดำ

9. โทนผึ้งน้อย สดใส

เห็นการแต่งตาลุคนี้แล้ว อดนึกถึงผึ้งน้อยไม่ได้จริงๆ จ้า คิวต์สุดๆ กับเปลือกตาบนสีเหลืองจี๊ด ส่วนขอบตาล่างทาสีส้มพีช พร้อมติดกลิตเตอร์หลากสีบริเวณโหนกแก้ม เพิ่มความคมด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์สีดำเป็นอันจบปิ๊ง

บทความที่เกี่ยวข้อง