4 เคล็ดลับ ดูแลผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งประกาย ออร่าจับ แบบง่ายๆ!

4 เคล็ดลับ ดูแลผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งประกาย ออร่าจับ แบบง่ายๆ!
Women Team
2 พฤศจิกายน 2562 ( 10:00 )
1.5K
2

     เคยสงสัยกันไหมคะว่าเหล่าดารา นางแบบเค้ามีเคล็ดลับดูแลผิวยังไง ผิวถึงได้เนี๊ยนเนียน ออร่าจับได้ขนาดนั้น หากสาวๆ อยากมีผิวเนียนสวย สุขภาพดีแบบนั้นบ้าง เราก็ได้นำ 4 เคล็ดลับ ดูแลผิวให้เนียนนุ่ม มาฝากให้สาวๆ ได้นำไปปรนนิบัติผิว อัพความสดใสสุขภาพดีให้ผิวแล้วค่า ผิวสวยออร่าสร้างได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงคุณมีสุขภาพผิวที่ดี ดูแลผิวได้อย่างถูกวิธี เท่านี้ผิวก็จะเนียนนุ่มน่าสัมผัส จบปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนไปเลย! เอาล่ะ ตามมาดูทั้ง 4 เคล็ดลับกันเลยดีกว่า

 

 

1. เคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่ม : ผักผลไม้เพิ่มออร่า

 

 

     ผิวจะสวยสดใส สะกดใจคนมองได้ ก็ต้องเริ่มจากภายในนี่ละค่า การกินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยสาวๆ โดยเฉพาะการกินผักผลไม้ที่หลากหลายให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เพราะในผักผลไม้แต่ละชนิดจะมีวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวแตกต่างกัน ซึ่งเค้าจะช่วยฟื้นฟูและปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลายของมลภาวะต่างๆ ได้ค่ะ อย่างเช่น ผักหรือผลไม้บางชนิดมีสารที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ป้องกันความหมองคล้ำ และคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวได้ แถมทำให้ขับถ่ายสะดวก ฉะนั้นหันมาทานผักผลไม้กันเถอะเพื่อสุขภาพและผิวเนียนสวย!

 

2. เคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่ม : สครับ&พอกผิว

 

 

     ข้อนี้ก็สำคัญมากเช่นกันค่ะ นั่นก็คือการสครับและพอกผิวค่า แล้วการสครับผิว พอกผิวมันดียังไงล่ะ? เราขอตอบเลยว่า นอกจากการสครับผิวเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าและคราบเหงื่อไคลต่างๆ ออกไปแล้ว เค้ายังช่วยลดปัญหาผิวหยาบกร้าน รอยดำและรอยแผลเป็นต่างๆ ได้ ซึ่งสูตรพอกผิวสาวๆ ก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองทั้งผิวหน้าและผิวกายนะคะ เมื่อสครับผิวเสร็จก็ต่อกันด้วยการพอก บำรุงผิว แนะนำเป็นสมุนไพรธรรมชาติ เช่น ผงขมิ้นชัน ทานาคา ว่านนางคำ ดินสอพอง โดยนำไปผสมกับนม น้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ พอกหลังจากสครับเสร็จแล้วอาบน้ำตามปกติ ทั้งสครับและพอกทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะค่อยๆ เนียนนุ่ม รอยต่างๆ จางลง สีผิวสม่ำเสมอทั่วเรือนร่าง ออร่ามาเต็มแน่นอน!

 

3. เคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่ม : เติมความชุ่มชื่น&ปกป้องผิว

 

 

     ตามเสต็ปเลยค่า สครับและพอกผิวไปแล้วก็ต่อกันด้วยขั้นตอนบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เมื่อผิวชุ่มชื่นอิ่มน้ำอยู่เสมอ ผิวเนียนจะไปไหนได้ล่ะคะ ซึ่งขั้นตอนนี้เราขอ recommended! ว่าควรใช้ออยล์หรือน้ำมันบำรุงผิวเลย จะเป็นเบบี้ออยล์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือออยล์บำรุงผิวกายยี่ห้ออื่นๆ สาวๆ ก็สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ โดยควรทาตอนอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ไม่ต้องเช็ดตัว ทาออยล์แล้วนวดให้ซึมสู่ผิวก่อนทาโลชั่นคู่ใจตาม เพียงเท่านี้ผิวก็จะเรียบเนียนละเอียด นุ่มลื่น สีผิวก็สม่ำเสมอขึ้น แอบกระซิบว่าใช้ต่อเนื่องประมาณหนึ่งเดือนก็เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนแล้วค่า อ้อ! หากใครใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงผิวแต่ไม่อยากมีผิวสีแทนก็ควรใช้เฉพาะตอนกลางคืนนะจ๊ะ

 

4. เคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่ม : ดื่มน้ำขับสารพิษ

 

 

     ดื่มน้ำเปล่าช่วยเติมความสดชื่นให้กับร่างกายได้แล้ว เค้าก็ยังช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย ขับสารพิษและของเสียต่างๆ ออกมาด้วย ส่งผลให้ผิวพรรณก็จะสดใสขึ้น ปัญหาผิวต่างๆ ก็ค่อยๆ ทุเลาลงจนหายไปได้ค่ะ แน่นอนว่าผิวก็จะเปล่งปลั่งชุ่มชื่น อิ่มน้ำ แลดูเรียบเนียนขึ้น หากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอจะทำให้ผิวแห้งแตกหยาบกร้าน อีกทั้งริ้วรอย ร่องลึกมาเยือนเร็วกว่าเดิม! ใครอยากผิวสวยใส เรียบเนียน แถมดูอ่อนกว่าวัยก็อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน อย่างน้อย 8 แก้วน้า ผิวจะสวยก็ต้องเริ่มจากระบบภายในก่อนเล้ย!

     จบกันไปแล้วนะคะกับ 4 เคล็ดลับ ดูแลผิวให้เนียนนุ่ม เปล่งประกาย ออร่าจับ แบบง่ายๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาวๆ แค่สาวๆ มีวินัยดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ ผิวเนียนสวยแบบดาราเซเลบก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่า อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใช้ควรเหมาะกับสภาพผิวคุณด้วยนะคะ วันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อนค่า สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ห้ามพลาด! 5 โลชั่นผิวนุ่ม ฟูเด้ง อิ่มน้ำ ราคาสบายกระเป๋า 

8 วิตามินญี่ปุ่น กินแล้วหน้าใส ลดสิว ผิวเนียนสวยง่ายๆ ไม่เกิน 500 บาท! 

7 คอลลาเจน ถูกและดีในเซเว่น ผิวสวยเนียน ฟูเด้ง ไม่ต้องจ่ายแพง! 

ผิวเนียนไม่มีสะดุด! รวม 7 สบู่รักษาสิวที่หลัง เปลี่ยนหลังเป็นสิวให้เนียนสวย 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง