ประวัติ Miss Universe India 2020 'Adline Castelino' ประวัติไม่ธรรมดา นางฟ้าของคนยากไร้

ประวัติ Miss Universe India 2020 'Adline Castelino' ประวัติไม่ธรรมดา นางฟ้าของคนยากไร้
Beau_Monde
17 พฤษภาคม 2564 ( 00:44 )
2.2K

     Adline Castelino ถือเป็นสาวงามจากประเทศอินเดียที่มีรายชื่ออยู่ในหลายๆ โพลของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ครั้งที่ 69 ในปีนี้ค่ะ ด้วยหน้าตาที่โดดเด่น คุณสมบัติที่เรียกว่าแทบจะครบรอบด้าน ทำให้การประกวดในปีนี้สาวงามจากประเทศอินเดียถือเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งที่มีศักยภาพในการคว้ามงไปครองได้ค่ะ

 

 

ประวัติ Adline Castelino

     Adline Castelino หรือชื่อเต็มคือ Adline Mewis Quadros Castelino เธอสูง 168 เซ็นติเมตร เกิดวันที่ 24 กรกฎาคม 1998 ที่ประเทศคูเวต ก่อนที่จะย้ายมายังเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อตอนที่เธออายุ 15 ปี โดยในตอนที่เป็นเด็ก เธอต้องใช้ชีวิตผ่านช่วงสงครามในคูเวตก่อนจะได้รับการช่วยเหลือจากสถานทูตอินเดีย

     เธอได้เข้าเรียนที่ St. Xavier's High School ก่อนที่จะเข้ามหาวิทยาลัย Wilson College ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศอินเดีย โดยเธอเรียนจบในคณะบริหารธุรกิจ และสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ อังกฤษ ฮินดี้ และภาษา Kannada ซึ่งถือเป็นภาษาพื้นถิ่นของประเทศอินเดีย

 

 

     ในด้านประวัติของการประกวด Adline คือผู้ชนะเลิศเวที Miss Diva Universe 2020 และทำให้เธอได้ตั๋วเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2020 ณ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

 

การทำงานเพื่อสังคม

     Adline ทำงานในฐานะทูตสันถวไมตรีของ Smile Train ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในเคมเปญ PCOS Free India ซึ่งเป็นโครงการที่ดูแลทางด้านสุขภาพ รวมถึงยังได้ทำงานร่วมกับ SNEHA ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแก่สตรีในราคาย่อมเยา โดย Adline ได้แรงบันดาลใจมาจากการเสียชีวิตของคุณยายของเธอ โดยที่ในตอนนั้นทางครอบครัวไม่มีเงินรักษาและจ่ายค่าพยาบาล

 

 

 

     และนอกจากนี้ Adline ยังให้การสนับสนุนสิทธิของเกษตรกรในชุมชน ให้สามารถเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงเธอยังเข้าไปทำงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชนในชนบทที่ยังขาดสิทธิและการดูแลยังเข้าไม่ถึงอีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง