รีเซต

ประวัติ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022 จากเด็กวัดสู่นางงาม

ประวัติ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022 จากเด็กวัดสู่นางงาม
BeauMonde
30 กรกฎาคม 2565 ( 22:45 )
22.9K

     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวงามที่แฟนๆ จับตามองและลุ้นให้เธอได้มง Miss Universe Thailand 2022 กับ แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม สาวงามเจ้าของสตอรี่จับใจ และในครั้งนี้เธอก็สามารถทำได้ด้วยการเป็นสาวงามเจ้าของรางวัลชนะเลิศคว้ามงกุฏนกยูง “Power of Resilience” ไปครองได้สำเร็จค่ะ ซึ่งการมาเวทีนี้เธอต้องการที่จะเป็นตัวแทนให้กับเยาวชนได้เข้าถึงการศึกษา เพราะมีชีวิตวัยเด็กของตนเองเป็นแรงบันดาลใจ จึงอยากผลักดันให้เยาวชนทุกคนได้ทำตามความฝัน โดยเธอได้ตอบคำถามในรอบออดิชั่นเกี่ยวกับชีวิตวัยเด็กที่ผ่านมา และถ้าหากใครอยากจะรู้ว่าช่วงชีวิตที่ผ่านมาของเธอนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เราพาเธอมาให้ได้รู้จักกันแล้วค่ะ

 

 

ประวัติ แอนนา เสืองามเอี่ยม

     แอนนา เสืองามเอี่ยม สาวงามวัย 23 ปี ส่วนสูง 175 เซนติเมตร จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 แต่ก่อนหน้านั้นเธอเคยเปิดเผยชีวิตวัยเด็กไว้ว่าเป็นคนที่เติบโตมาในกองขยะ เพราะทั้งคุณพ่อและคุณแม่นั้นทำงานเป็นพนักงานเก็บขยะของกทม. และด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอคุ้นเคยกับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก รวมไปถึงของเล่นต่าง ๆ ก็คือขยะที่คุณพ่อกับคุณแม่เก็บมาซ่อมให้

 

 

     ซึ่งนอกจากนี้เธอก็ยังเติบโตมาจากข้าวก้นบาตรพระอีกด้วย เพราะต้องอยู่กับทวดเนื่องจากคุณแม่ทำงานหนักมาก คุณทวดซึ่งเป็นแม่ชีจึงรับเธอไปอยู่ด้วย และเธอเองก็ได้ใช้คำสอนต่าง ๆ มาเป็นหลักยึดในการดำเนินชีวิต 

 

 

เส้นทางการประกวดของแอนนา เสืองามเอี่ยม

     แม้ว่าจะมีชีวิตวัยเด็กที่ต้นทุนน้อยกว่าคนอื่น แต่เธอก็ไม่ละความพยายาม นอกจากในด้านการเรียนที่แอนนาสามารถทำได้ดีแล้ว ในเส้นทางการประกวดนางงามและการทำงาน เธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยแอนนาเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดนางสาวไทยปี 2563 และเป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 นางสาวถิ่นไทยงามปี 2563

 

 

 

     นอกจากนี้แอนนายังได้ตำแหน่ง Miss Mobile Thailand 2018 ซึ่งหลังจากที่ประกวดแล้วเธอก็ยังได้ทำงานเป็นนักแสดงสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ก่อนจะกลับขึ้นเวทีประกวด Miss Universe Thailand 2022 ในครั้งนี้ค่ะ

 

 

     แอนนาเคยกล่าวไว้ว่าเพราะชีวิตของเธอนั้นมีต้นทุนที่ไม่เหมือนคนอื่น แต่ถึงแม้จะเป็นแบบนั้นเธอก็ใช้ทั้งความตั้งใจและความพยายามจนสามารถทำตามความฝันของเธอได้ ซึ่งตอนนี้อีกหนึ่งความฝันของเธอก็ทำสำเร็จแล้ว นั่นก็คือการคว้ามงมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 มาครองได้เป็นที่เรียบร้อย และต่อจากนี้ก็ถึงเวลาของการไปคว้ามง 3 ให้กับประเทศไทย บนเวที Miss Universe ซึ่งหากเธอทำได้สำเร็จก็คงจะทำให้ทั้งตัวเองและแฟน ๆ นางงามชาวไทยมีความสุขมาก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง