รีเซต

ประวัติ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" ลูกครึ่งสาวไทย-แคนาดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

ประวัติ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" ลูกครึ่งสาวไทย-แคนาดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020
pommypom
30 กันยายน 2563 ( 10:00 )
60.8K
1

     อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม หรือชื่อเล่น ด้า ผู้เข้าประกวดหมายเลข 97 จากเวที Miss Universe Thailand 2020 สัดส่วนน้ำหนัก 50 กก. และส่วนสูง 170 ซม. อแมนด้าถือเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่ฉายแววโดดเด่นมาตลอดระยะเวลาการประกวดเลยก็ว่าได้ จนในวันนี้เธอสามารถคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 มาครองได้ในที่สุด! ซึ่งนอกจากความหน้าสวยหุ่นดีของเธอแล้ว อแมนด้ายังถือเป็นสาวงามผู้มากความสามารถ ดีกรีนักเรียนนอกระดับเกียรตินิยมเลยทีเดียว

 

 

ประวัติอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

     อแมนด้าเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต เธอเป็นลูกครึ่งไทย - แคนาดา โดยคุณแม่ของเธอเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ส่วนคุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ เธอเกิดและเติบโตอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตมาโดยตลอด

 

 

การศึกษา

     อแมนด้าศึกษาอยู่ที่ประเทศไทยจนจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเกรด 12 จากนั้นจึงได้เดินทางไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ต่างประเทศ โดยสาวอแมนด้าจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ในภาคภาษาอังกฤษ จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต (British International School, Phuket หรือ BISP) และเรียนจบในระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับที่ 1 สาขาด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ (Specialist in Business administration, Major in Economics) จากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา (University of Toronto) เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งเลยล่ะค่ะ

 

 

การประกวด

     นอกจากการประกวดบนเวที Miss Universe Thailand 2020 แล้ว สาวอแมนด้าถือได้ว่ามีประสบการณ์การประกวดจากหลายๆ เวทีด้วยกัน และบางเวทีนั้นก็สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Thailand World 2015 พร้อมพ่วงรางวัลพิเศษนางงามสุขภาพดีและนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ, คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้ครองตำแหน่ง Miss Grand Phuket 2016 ซึ่งถือได้ว่าอแมนด้าเป็นมิสแกรนด์ภูเก็ตคนแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และเป็นตัวแทนไปร่วมประกวด Miss Grand Thailand 2016 โดยในรอบนี้เธอได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมพ่วงตำแหน่ง Miss Grand Rising Star 2016 และรองชนะเลิศอันดับ 2 ขวัญใจอุดรธานี นอกจากนั้นยังได้ครองตำแหน่ง Miss Tourism Metropolitan International 2016 ที่สาวอแมนด้าได้เดินทางไปร่วมประกวดถึงประเทศกัมพูชา ซึ่งนอกจากจะได้รางวัลชนะเลิศในครั้งนี้แล้ว เธอยังได้รางวัลขวัญใจช่างภาพอีกด้วย

 

 

     และในช่วงการเก็บตัวประกวด Miss Universe Thailand 2020 สาวอแมนด้ายังได้รับรางวัล Golden Tiara มาครองอีกด้วย ซึ่งถือเป็นรางวัลสุดหินที่เหล่าสาวงามจะต้องใช้ไหวพริบและความรู้ในการตอบคำถามให้ชนะใจกรรมการ โดยสาวอแมนด้าสามารถตอบคำถามได้ดีจนได้คะแนนเกือบเต็มเลยทีเดียว และนอกจากรางวัล Golden Tiara แล้ว สาวอแมนด้ายังได้รับรางวัลมิสปริศนา (Miss Prissana) มาครองอีกด้วย ซึ่งถือเป็นรางวัลในกิจกรรมปริศนา กาล่าไนท์ ณ หัวหิน ของทางกองประกวดนั่นเอง

 

 

ผลงานในวงการบันเทิง

     สาวอแมนด้าได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และได้มีผลงานละครโทรทัศน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก ในปี 2560 และละครเรื่องนักสู้สะท้านฟ้า, เจ้าสาวจำยอม, ระบำมาร ในปี 2561

 

 

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม 

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

 

 

     ใครอยากเปิดวาร์ปสาวสวยเก่งคนนี้ สามารถติดตามเธอได้ที่ :

  • Instagram : @amanda.obdam
  • Facebook : Amanda Obdam
  • Youtube : Amanda Obdam

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง