รีเซต

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ เมื่อเป้าหมายหลักตอนนี้คือการชิงมง MUT 2022

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ เมื่อเป้าหมายหลักตอนนี้คือการชิงมง MUT 2022
BeauMonde
24 กรกฎาคม 2565 ( 08:05 )
8.7K
1

     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวงามที่หลายคนจับตามองอยู่ว่าเธอคนนี้จะสามารถคว้ามง Miss Universe Thailand 2022 ไปครอบครองได้หรือไม่ กับ เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ ซึ่งสาวคนนี้นอกจากจะมี Performance ที่ดีจนสะดุดตาเหล่าคณะกรรมการแล้ว ในด้านของการตอบคำถามเธอก็ถือว่าเป็นสาย Speech อีกคนที่สามารถตอบคำถามได้ตรงใจบรรดาแฟนนางงามค่ะ และด้วยขณะนี้ที่แฟนนางงามชาวไทยกำลังชื่นชอบ เราจึงได้ขอเปิดประวัติของเธอให้ทุกคนได้รู้จักกัน สาวงามคนนี้เป็นใครมาจากไหน ตามเรามารู้จักเธอกันเลยค่ะ !!

 

 

ประวัติ เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ (Perpetua Sermsup Smith)

 

     เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ (Perpetua Sermsup Smith) สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 23 ปี ส่วนสูง 180 เซนติเมตร เธอเกิดและเติบโตที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเป๊ปปี้เป็นทั้งบล็อกเกอร์ อินฟลูเอนเซอร์และนางแบบมืออาชีพ

 

 

     ส่วนในด้านการศึกษาและการทำงาน ปี 2019 เธอสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีทางด้าน Science in Marketing วิทยาลัย Siena College New York ปี 2020 จบปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย Liberty University ต่อมาในเดือนกรกฎาคมปี 2021 เธอได้รับประกาศนียบัตร Creative Director จาก IFA Paris 

     นอกจากนี้เธอยังได้รับการรับรอง TELF จากสถาบัน TEFL แห่งไอร์แลนด์ เพื่อให้มีคุณสมบัติในการสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ รวมถึงยังได้เตรียมตัวเพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เป๊ปปี้ยังได้บอกเอาไว้ว่าเป้าหมายหลักในชีวิตของเธอก็คือการทำงาน การเรียน และการเตรียมตัวเพื่อชิงตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 

 

 

เส้นทางการประกวดของเป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์

 

     ถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่เธอเข้าประกวดเวที Miss Universe Thailand แต่ก่อนหน้านั้นเธอเคยเข้าประกวดเวทีอื่น ๆ มาก่อนและยังเคยคว้ารางวัลมาแล้ว โดยเป๊ปปี้เคยได้รับตำแหน่งเทพีสงกรานต์ ปี 2015 ประจำมลรัฐนิวยอร์ก และยังเคยเข้าไปถึง Top 10 ในการประกวด Miss New York Teen 2016 อีกด้วย

 

 

 

     ถึงแม้ว่าอุปสรรคสำคัญในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ในครั้งนี้ของเธอคือการใช้ภาษาไทยในการสื่อสาร แต่อย่างไรก็ตามเราก็เห็นความพยายามของเธอในการที่จะเรียนรู้ทั้งภาษาและประสบการใหม่ๆ อยู่ทุกวัน แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายค่ะ ที่ก่อนการประกวดในรอบพรีลิม เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ ได้ขอสละสิทธิ์ เนื่องด้วยเหตุผลในการกลับไปเรียนต่อปริญญาเอกตามที่เธอตั้งใจไว้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง