รีเซต

ประวัติ Miss Universe Paraguay 2021 "Nadia Ferreira" ตัวเต็งหน้าสวยคม

ประวัติ Miss Universe Paraguay 2021 "Nadia Ferreira" ตัวเต็งหน้าสวยคม
faiinatnista
30 พฤศจิกายน 2564 ( 12:00 )
6.5K

     ใกล้เข้ามาทุกทีค่ะ กับการประกวด Miss Universe 2021 ที่จะจัดขึ้น ณ เมือง Eilat ประเทศอิสราเอล ในวันที่ 12 ธันวาคม 2021 นี้ ซึ่งช่วงนี้เราก็จะเริ่มได้เห็นหน้าสาวงามจากประเทศอื่นๆ ที่เดินทางมาเก็บตัวกับกองประกวดกันแล้ว และต้องบอกเลยว่ามีคู่แข่งของ "แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส" ที่น่ากลัวหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในนั้นแน่นอนว่ามีสาวงามจากประเทศปารากวัย "Nadia Ferreira" Miss Universe Paraguay 2021 ที่สวยโดดเด่นมาตั้งแต่ยังไม่เริ่มขึ้นเวที วันนี้เราก็เลยหยิบประวัติของเธอคนนี้มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักเธอกันซะหน่อยค่ะ สวยคมไม่พอแต่ประวัติยังไม่ธรรมดาอีกด้วยนะ!

 

 

ประวัติ "Nadia Ferreira" Miss Universe Paraguay 2021

 

     Nadia Ferreira สางงามจากประเทศปารากวัย เธออายุ 22 ปี เกิดที่เมือง Villarrica ประเทศปารากวัย เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 1999 เธอกำลังศึกษาระดับปริญญาด้านวิศวกรรมธุรกิจ ที่ American University เธอสามารถพูดได้หลายภาษา ซึ่งนอกจากภาษาปารากวัย (กวารานี) แล้ว เธอยังสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องและยังสามารถพูดภาษาโปรตุเกสและสเปนได้อีกด้วย 

     เธอเป็นนางแบบชาวปารากวัยที่อยู่ในสังกัดเอเจนซี่ดังจากหลายแห่งทั่วโลก โดยในปี 2018 เธอเซ็นสัญญากับบริษัทโมเดลลิ่งวิลเฮลมินา ซึ่งมีนางแบบที่มีชื่อเสียงอย่าง Nicki Minaj, Demi Lovato และ Nick Jonas อยู่ในสังกัดด้วย เธอได้มีโอกาสถ่ายทำแคมเปญสำคัญๆ สำหรับแบรนด์ใหญ่ๆ มามากมาย และยังเคยปรากฏอยู่บนหน้าปกนิตยสารรายใหญ่อย่าง Harper's BAZAAR มาแล้ว นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในมิลาน ซานติอาโก ปารีส บราซิล ปารากวัย เม็กซิโก กาตาร์ และดูไบมาด้วย ซึ่งความใฝ่ฝันสูงสุดในอาชีพนางแบบของเธอก็คือการได้เป็นส่วนหนึ่งของรันเวย์นิวยอร์กแฟชั่นวีค

 

 

      นอกจากอาชีพนางแบบแล้ว นาเดียยังเป็นซีอีโอของ NF (Nadia Ferreira) ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวสำหรับผู้หญิงที่ต้องการการพัฒนาที่ยั่งยืนและผู้ที่ประสบปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งการได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการประกวดนางงามจักรวาลของเธอก็ทำให้เธอเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว

      ไม่เพียงแค่นั้น นาเดียยังเป็นนักกิจกรรมทางสังคม เธอทำงานร่วมกับสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศปารากวัยในโครงการช่วยเหลือทางสังคมต่างๆ ที่มุ่งเน้นการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของเพื่อนร่วมชาติ เช่น โครงการ "Victoria" และ "Ñapuake" และเธอยังสนับสนุนงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแห่งปารากวัย ด้วยการช่วยเหลือสตรีที่ถูกลิดรอนเสรีภาพให้กลับมาดำเนินชีวิตได้ในสังคมเหมือนเดิมอีกด้วย

 

     เห็นเธอเป็นสาวสวยและทำงานมากมายขนาดนี้แต่ต้องบอกว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้เธอก็ต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องสุขภาพมาไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเธอต้องเข้ารับการผ่าตัดเมื่ออายุได้เพียงแปดเดือนเนื่องจากโรคคอเอียงแต่กำเนิด และเธอยังต้องเผชิญกับโรค Susac's Syndrome หรือภาวะสมองสูญเสียความทรงจำ อันเกิดจากเส้นเลือดในสมองอักเสบ ซึ่งทำให้เธอสูญเสียการมองเห็น การได้ยิน และการเคลื่อนไหวทางด้านซ้ายของเธอเป็นเวลาประมาณหนึ่งปีครึ่ง ด้วยสิ่งเหล่านี้เองจึงทำให้นาเดียมุ่งมั่นที่จะให้กำลังใจผู้อื่น สร้างแรงบันดาลใจ และบอกกับทุกคนว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ถ้าเรามุ่งมั่นและตั้งใจ

 

 

เส้นทางการประกวดนางงามของ "Nadia Ferreira"

 

     ในปี 2015 Nadia Ferreira ได้เข้าร่วมประกวด Miss Teen Universe Paraguay 2014 ซึ่งในปีนั้นเธอก็สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ และต่อมาเธอก้ได้เป็นตัวแทนไปเข้าร่วมการประกวด Miss Teen Universe 2014 ที่กัวเตมาลา ซึ่งเธอก็คว้าตำแหน่งรองอันดับสามมาครอง

     ในปี 2021 Nadia Ferreira ได้เข้าร่วมประกวด Miss Universe Paraguay 2021 และสุดท้ายเธอก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้ที่สวมมงกุฏ Miss Universe Paraguay 2021 เพื่อเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2021 ที่ประเทศอิสราเอล

 

 

     เจอคู่แข่งสุดหินแบบนี้ ก็ยิ่งต้องส่งเสียงเชียร์เอาใจช่วยให้สาว "แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส" คว้ามงสามกลับบ้านเรามาให้ได้ค่ะ ร่วมส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” อย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2021 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง