ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไอเดียแต่งตัวตามสีเสื้อมงคลประจำวัน 2563 แต่งไปเที่ยวไปทำงาน 7 วันปังๆ !

ไอเดียแต่งตัวตามสีเสื้อมงคลประจำวัน 2563 แต่งไปเที่ยวไปทำงาน 7 วันปังๆ !
Faii_Natnista
23 มกราคม 2563 ( 17:00 )
5.7K
5

     ตื่นเช้ามา การเปิดมือถือดู สีเสื้อมงคลประจำวัน 2563 กลายเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนต้องทำเป็นประจำไปแล้วล่ะค่ะ เพราะสำหรับสายมูอย่างเราการดูสีเสื้อที่ช่วยเสริมมงคลก่อนออกจากบ้านบอกเลยว่า ต้องทำ! แต่สายมูแถมยังต้องเป็นสายแฟแค่หยิบเสื้อมาใส่ๆ ออกจากบ้านมันไม่ได้นะจ๊ะ มันต้องมิกซ์แอนด์แมทช์ให้สวยพร้อมออกไปเที่ยวไปทำงานกันด้วย! และวันนี้เราก็มีไอเดียแต่งตัวตามสีเสื้อมงคลประจำวัน 2563 มาให้สาวๆ แต่งไปเที่ยวแต่งไปทำงาน 7 วันปังๆ กันไปเลย! อยากปังทั้งสัปดาห์แถมสวยทุกวัน ต้องมาแมทช์เสื้อผ้าตามนี้กันจ้าา

 

 

สีเสื้อมงคลประจำวันปี 2563 : วันจันทร์

• อำนาจ วาสนา : สีเขียว
• โชคลาภ เงินทอง : สีม่วง
• ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีฟ้า และสีน้ำเงินสด
*กาลกิณี : สีแดง*

 

อำนาจ วาสนา : สีเขียว

     สำหรับใครที่จะไปเที่ยวอยากแต่งตัวโทนสีเขียวแนะนำชุดเบลเซอร์ขาสั้นสีเขียวเข้าเซ็ตก็น่ารัก หรือจะเลือกเป็นเสื้อสีเขียวตัวบางกับกางเกงขาสั้นวีขาวก็คิ้วท์ไม่แพ้กัน

 

 

     ส่วนลุคทำงานเลือกเป็นเสื้อสีเขียวแนขยาว แมทช์กับกระโปรงทรงสอบหรือกระโพรงพริ้วๆ ก็ได้ลุคสวยหวานแถมเรียบร้อยอีกด้วยค่า

 

 

โชคลาภ เงินทอง : สีม่วง

     ทั้งชิลทั้งสวยหวานในลุคเดียวเลยค่ะ กับเดรสกระโปรงสีม่วงลายดอก เป็นไอเท็มสีม่วงที่หยิบมาใส่ไปเที่ยวแล้วได้ลุคชิลๆ สบายๆ ใครเป็นสายหวานต้องมีติดตู้ไว้เลยค่า

 

 

     สำหรับลุคไปทำงาน การใส่สีม่วงก็ต้องเลือกสีที่เข้มไว้ก่อนค่ะถึงจะดูดี จะหยิบเป็นสเวตเตอร์ไหมพรมสีม่วงมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ หรือจะหยิบเสื้อเชิ้ตสีม่วงมาแมทช์กับกางเกงทรงตรงก็ได้ลุคไปทำงานเก๋ๆ ค่ะ

 

 

ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีฟ้า และสีน้ำเงินสด

     ใส่สีฟ้ายังไงให้ชิคแถมเปรี้ยวแซ่บ ก็ต้องเสื้อครอปตัวสั้นแบบนี้เลยค่า บอกเลยว่ากำลังฮิต! แค่หยิบมาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงสักตัว ก็ช่วยเสริมดวงได้แบบแซ่บๆ แล้วค่า

 

 

     แต่ถ้าอยากได้ลุคเรียบร้อย ใส่ไปเที่ยวก็ดี ทำงานก็ได้ จะหยิบเสื้อแขนยาวสีฟ้าตัวบางมาจับคู่กับกระโปรงที่มีการเล่นลวดลายสีฟ้าเหมือนกันก็แมทช์กันสุดๆ หรือจะใส่กระโปรงตัวยาวสีน้ำเงินสดก็ช่วยให้ได้ลุคสดใสแต่ไปทำงานได้แบบสวยๆ เลย!

 

 

 

สีเสื้อมงคลประจำวันปี 2563 : วันอังคาร

• อำนาจ วาสนา : สีดำ และสีม่วง
• โชคลาภ เงินทอง : สีส้ม
• ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีแดง
*กาลกิณี : สีเหลือง และ สีขาว*

 

อำนาจ วาสนา : สีดำ และสีม่วง

     สำหรับเสื้อผ้าสีดำเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดตู้เลยค่ะ โดยเฉพาะเสื้อเบลเวอร์สีดำ ที่หยิบมาใส่คลุมกับชุดแบบไหนก็ดูดี แถมเพิ่มความทางการได้ง่ายๆ และอีกหนึ่งไอเท็มอย่างกางเกงทรงตรงสีดำ จะแมทช์กับเสื้อแบบไหนก็รอดแน่นอน!

 

 

     ใครว่าใส่วีม่วงแล้วดูแก่ บอกเลยว่าไม่ใช่แน่ๆ ค่ะ แค่เลือกเสื้อผ้าสีม่วงในโทนพาสเทลมาใส่ แค่นี้ก็ช่วยลดอายุได้ดีแล้วล่ะ! แนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีม่วงหรือเสื้อเบลเซอร์แขนสั้นสีม่วงมาแมทช์กับกางเกงผ้าชิลๆ บอกเลยว่าได้ลุคน่ารักกว่าที่คิดนะจ๊ะ!

 

 

โชคลาภ เงินทอง : สีส้ม

     อยากเบรคสีส้มแปร๊ดให้ดูซอฟท์ลงก็แค่นำมาแมทช์กับไอเท็มสีครีมเลยค่ะ บอกเลยว่าสีครีมกับสีส้มเป็นสีที่เข้ากันสุดๆ จะหยิบกระโปรงสีส้มมาใส่คู่กับเสื้อสีครีมกฌดี หรือจะหยิบคาร์ดิแกนสีส้มมาใส่กับกางเกงยีนส์สีครีมก็ได้ลุคเกาๆ ไปอีกแบบค่า

 

 

ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีแดง

     สำหรับใครที่อยากได้ลุคชิลๆ ใส่ง่าย จะเลือกเป็นเสื้อครอปสีแดงลายสก็อตมาแมทช์กับกางเกงผ้าสีขาวใส่คู่กับผ้าใบอีกนิดก็น่ารักแล้วล่ะค่ะ หรือจะหยิบเดรสลายดอกสีแดงมาใส่ทับกับเสื้อยืดสีขาวก็ช่วยให้ดูดี แถมไม่โป๊ด้วย!

 

 

 

สีเสื้อมงคลประจำวันปี 2563 : วันพุธ

• อำนาจ วาสนา : สีส้ม และ สีแสด
• โชคลาภ เงินทอง : สีดำ และ สีเทา
• ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีเหลือง
*กาลกิณี : สีชมพู*

 

อำนาจ วาสนา : สีส้ม และ สีแสด

     สีส้มและสีแสดใครว่าใส่ยาก บอกเลยว่าสีส้มเป็นสีที่ช่วยเพิ่มความสดใสได้ดีสุดๆ ค่า ลองเลือกเป็นเสื้อเบลเซอร์สีส้มใส่คลุมทับเสื้อผ้าสีเรียบๆ ก็ช่วยให้ลุคดูเก๋ขึ้น หรือจะหยิบเป็นเดรสผ้าบางๆ สีส้มมาใส่ก็ได้ลุคชิลๆ เป็นสาวเกาหลีแล้วล่ะ!

 

 

โชคลาภ เงินทอง : สีดำ และ สีเทา

     สำหรับสายแซ่บแค่หยิบเสื้อสายเดี่ยวสีดำสักตัวมาแมทช์กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงสีเรียบๆ ก็สวยได้แบบมินิมอลสไตล์แล้วค่ะ หรือจะใส่เป็นเดรสสายเดี่ยวสีดำก้ได้ลุคชิลๆ แถมแอบแซ่บไม่น้อยเลย!

 

 

ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีเหลือง

     สีเหลืองหยิบมาใส่กับยีนส์ยังไงก็รอด! สำหรับเสื้อโปโลคอปกสีเหลืองหยิบมาใส่กับยีนส์ก็ได้ลุคสวยง่ายๆ แบบไม่ต้องแต่งเยอะเลยค่ะ หรือจะหยิบเสื้อเชิ้ตสีเหลืองแบบคอจีนมาใส่กับยีนส์สีอ่อนก็ได้ลุคที่ไม่ทางการเกินไป แถมสียังเข้ากันมากๆ ด้วย

 

 

 

สีเสื้อมงคลประจำวันปี 2563 : วันพฤหัสบดี

• อำนาจ วาสนา : สีฟ้า และสีน้ำเงินสด
• โชคลาภ เงินทอง : สีแดง
• ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีเขียว
*กาลกิณี : สีม่วง*

 

อำนาจ วาสนา : สีฟ้า และสีน้ำเงินสด

     ใครเบื่อเสื้อสีฟ้าเรียบๆ แล้ว ต้องไปหาเสื้อลายทางสีฟ้ามาใส่เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หยิบมาแมทช์กับกางเกงได้ง่ายมากๆ จะใส่คู่กับกางเกงสีเข้มอย่างสีดำ หรือกางเกงสีอ่อนอย่างสีครีมก็ได้เหมือนกัน!

 

 

โชคลาภ เงินทอง : สีแดง

     จะหาชุดสีแดงมาใส่ทั้งที เลือกเป็นเดรสกระโปรงสีแดงก็ได้ทั้งลุคสวยหวานและเรียบร้อยไปในตัวเลยค่ะ อาจจะเลือกเป็นเดรสสีแดงเรียบๆ ก็ใส่ได้บ่อยหรือจะเป็นเดรสสีแดงลายสก็อตก็ช่วยเพิ่มความน่ารักขึ้นมาได้ง่ายๆ เลย!

 

 

ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีเขียว

     เบื่อเสื้อสีเขียวแบบเดิมๆ แนะนำให้เลือกสีเขียวในโทนอ่อนๆ มาใส่เลยค่ะ จะเลือกเป็นเบลเซอร์สีเขียวมาใส่คลุมก็ได้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาทันที หรือจะเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเขียวมิ้นท์มาใส่กับยีนส์สีอ่อนก็เป็นคู่สีที่น่ารักมากๆ

 

 

 

สีเสื้อมงคลประจำวันปี 2563 : วันศุกร์

• อำนาจ วาสนา : สีเหลือง และสีขาว
• โชคลาภ เงินทอง : สีชมพู
• ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีแดง
*กาลกิณี : สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม และ สีเทา*

 

อำนาจ วาสนา : สีเหลือง และสีขาว

     ไอเท็มสีเหลืองจะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็น่ารักค่ะ ยิ่งเป็นเดรสกระโปรงตัวยาวสีเหลืองมีดีไซน์ปาดไหล่ด้วยแล้วล่ะก็ จะหยิบไปใส่ทริปไหนๆ ก็ปังแน่นอน หรือจะเลือกเป็นเสื้อแขนสั้นไหมพรมสีเหลืองก็สามารถหยิบมาใส่ได้บ่อยและแมทช์กับกางเกงได้หลากหลายเลยค่ะ

 

 

     เสื้อสีขาวเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในตู้เลยค่ะ แต่ถ้าเบื่อเสื้อยืดสีขาวแล้ว ต้องมีเสื้อเชิ้ตสีขาวผ้าชีฟองสักตัวติดตู้ไว้เลยค่ะ เพราะหยิบมาใส่ได้ง่าย เนื้อผ้าบางเบา ใส่แล้วเย็นสบาย แมทช์กับกางเกงกระโปรงแบบไหนก็สวย แถมเหมาะกับอากาศบ้านเรามากๆ

 

 

โชคลาภ เงินทอง : สีชมพู

     สีชมพูเป็นสีที่ใส่แล้วได้ความคิ้วท์ขั้นสุดค่ะ ถ้าเลือกใส่เป็นชุดเซ็ตที่เข้ากันทั้งเสื้อและกางเกงบอกเลยว่าน่ารักมาก! หรือจะเลือกใส่เป็นกางเกงสีชมพูแมทช์กับสูทสักตัวก็ดูดีพร้อมไปทำงานแบบสวยๆ แล้วล่ะค่า

 

 

ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีแดง

     หยิบเสื้อคาร์ดิแกนมาใส่เป็นเสื้อแขนยาวคู่กับยีนส์ก็ได้ลุคน่ารักไปอีกแบบค่ะ หรือใครอยากได้ลุคเท่ๆ แมนๆ หน่อยจะหาเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีแดงมาแมทชืกับกางเกงสบายๆ สักตัวก็ได้ลุคชิลๆ ในวันเร่งรีบค่ะ

 

 

 

สีเสื้อมงคลประจำวันปี 2563 : วันเสาร์

• อำนาจ วาสนา : สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม และสีน้ำตาล
• โชคลาภ เงินทอง : สีฟ้า และสีน้ำเงินสด
• ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีชมพู
*กาลกิณี : สีเขียว*

 

อำนาจ วาสนา : สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม และสีน้ำตาล

     เพิ่มความเนี๊ยบให้กับลุคง่ายๆ ก็ต้องเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อเบลเซอร์เลยค่ะ จะแมทช์เสื้อเชิ้ตสีดำกับกางเกงสีอ่อนเรียบๆ ก็ดูสมาร์ทขึ้นได้ง่ายๆ หรือจะหยิบเสื้อเบลเซอร์สีน้ำเงินเข้มหรือสีน้ำตาล มาใส่คลุมก็ได้ลุคเนี๊ยบๆ พร้อมไปออฟฟิสแล้ว!

 

 

โชคลาภ เงินทอง : สีฟ้า และสีน้ำเงินสด

     อยากได้ลุคที่ไปเที่ยวก็ได้ทำงานก็ดี ก็ต้องหยิบเสื้อเชิ้ตมาแมทช์กับกระโปรงเลยค่ะ จะแมทช์เสื้อสีฟ้ากับกระโปรงสีขาวก็ได้ลคสวยใสคลีนๆ หรือจะแมทช์เสื้อสีน้ำเงินกับกระโปรงยีนส์สีดำก็ได้ลุสวยเท่แน่นอน!

 

 

ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีชมพู

     สำหรับสาวที่ไม่ใช่สายหวานแต่อยากหาเสื้อสีชมพูมาใส่เสริมดวงแนะนำเป็นเสื้อสีชมพูหม่นๆ เลยค่ะ หยิบมาแมทช์กับไอเท็มสีขาวสีครีมก็คือน่ารักมากๆ ได้ลุคสวยละมุนสุดๆ

 

 

 

สีเสื้อมงคลประจำวันปี 2563 : วันอาทิตย์

• อำนาจ วาสนา : สีชมพู
• โชคลาภ เงินทอง : สีเขียว
• ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม และ สีน้ำตาล
*กาลกิณี : สีฟ้า และ สีน้ำเงินสด*

 

อำนาจ วาสนา : สีชมพู

     อยากได้ลุคสวยง่ายพร้อมออกจากบ้านได้แบบเร็วๆ เลือกหยิบเดรสสักตัวมาใส่เลยค่ะ สำหรับเดรสสีชมพูบอกเลยว่าใส่แล้วได้ลุคคุณหนู น่ารักเบอร์สิบไปเลยจ้าา

 

 

โชคลาภ เงินทอง : สีเขียว

     สีเขียวอีกหนึ่งโทนที่ใส่แล้ดูดี ก็ต้องสีเขียวเข้มเลยค่ะ เป็นสีที่ช่วยขับผิวแถมดูแพงมากๆ แค่หยิบเสื้อสีเขียวเข้มไหมพรมเรียบๆ มาแมทช์กับกางเกงยีนส์สีครีมสักตัวก็ดูดีแล้ว หรือจะหาเบลเซอร์สีเขียวเข้มมาคลุมทับก็ได้ลุคสวยแพงมีราคามาก!

 

 

ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ : สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม และ สีน้ำตาล

      อยากได้ลุคสวยเก๋แบบไม่ต้องแต่งเยอะ แนะนำให้หยิบเดรสเรียบๆ แต่ดูดีมาใส่เลยค่ะ สำหรับเดรสสีดำเลือกแบบที่เข้ารูปสักนิดก็ช่วยให้ดูหุ่นสวยขึ้นง่ายๆ เลยค่ะ แต่ถ้าอยากได้ลุคชิลๆ เลือกเป็นเดรสโคร่งๆ ก็เหมาะกับวันอาทิตย์สบายๆ มากๆ !

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง