ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

3 วิธีป้องกันไม่ให้ลืมเด็กไว้ในรถ ... ผู้ปกครองต้องระวัง!!

3 วิธีป้องกันไม่ให้ลืมเด็กไว้ในรถ ... ผู้ปกครองต้องระวัง!!
Beau_Monde
20 สิงหาคม 2563 ( 11:43 )
121

     คุณพ่อคุณแม่คงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับการ ลืมเด็กไว้ในรถ ซึ่งการลืมเด็กไว้ในรถนานๆ หลายชั่วโมงนั้น สามารถสร้างอันตรายจนถึงแก่ชีวิตให้กับเด็กตัวน้อยๆ ได้ การที่เด็กติดอยู่ในรถแล้วเสียชีวิตนั้น หลายๆ คนอาจจะคิดว่าอาจจะเกิดจากการขาดอากาศหายใจ แต่ในความจริงนั้นส่วนมากที่เด็กเสียชีวิตมักจะเกิดจากความร้อนภายในรถที่สูงมากต่างหากค่ะ

     เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างการ ลืมเด็กไว้ในรถ วันนี้เรามี 3 ข้อที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ปกครอง คุณพ่อคุณแม่ลืมเด็กไว้ในรถค่ะ ซึ่งทั้ง 3 ข้อเราควรจะทำอย่างไรบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

 

 

3 วิธีป้องกันที่ช่วยเตือนคุณแม่ ไม่ให้ลืมเด็กไว้ในรถ

ลดกระจกรถลง

     หากคุณพ่อและคุณแม่มีความจำเป็นต้องลงจากรถแล้วให้เด็กอยู่ในรถ ถึงแม้จะเป็นแค่เวลาไม่นานแต่เราก็ไม่ควรประมาทค่ะ ควรลดกระจกลงทั้ง 4 ด้านประมาณ 1 ใน 4 ส่วนของกระจก เพื่อเป็นการระบายความร้อนภายในรถและช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น อย่างไรก็ตามไม่ควรทิ้งเด็กไว้ในรถเกิน 10 นาทีค่ะ

 

สอนให้เด็กบีบแตรรถ

     เป็นวิธีที่ช่วยให้เด็กสามารถเอาตัวรอดได้ในกรณีที่ติดอยู่ในรถและไม่สามารถออกมาได้ โดยผู้ปกครองสามารถสอนให้เด็กรู้ว่าตำแหน่งของแตรรถอยู่ที่ตรงไหน กดแตรรถอย่างไร เพื่อเป็นการส่งสัญญาณเรียกให้คนมาช่วยไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัวหรือรถโรงเรียน อย่างไรก็ตาม วิธีการนี้จะค่อนข้างเหมาะกับเด็กที่โตพอประมาณ หรือโตพอที่จะเดินหรือปีนป่ายไปกดแตรรถได้ค่ะ

 

ไม่ทิ้งเด็กในรถเลยไม่ว่าจะเป็นกรณีใด

     ในข้อสุดท้ายนี้จะเหมาะกับเด็กเล็กมากๆ ที่ยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ค่ะ เนื่องจากในบางครั้งผู้ปกครองก็คิดว่าจะลงจากรถแค่เพียงเวลาไม่นาน หรือบางครั้งเห็นลูกน้อยหลับอยู่ก็ไม่อยากจะปลุก แต่ไม่ว่าอย่างไรการทิ้งเด็กไว้ในรถถึงแม้จะเป็นเวลาไม่นานแต่ก็สามารถทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น ก็คือการนำเด็กลงไปด้วยไม่ว่าจะเป็นกรณีใดๆ หากเด็กหลับอยู่ก็อย่ากลัวว่าจะเป็นการปลุก แต่ให้ถือว่าเป็นการฝึกเด็กไปในตัวเลยว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่จอดรถ นั่นแสดงว่าได้เวลาลงจากรถแล้วค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง