โสดก็ดีนะ! 10 สัญญาณที่บอกว่า ฉันมีความสุขกับการอยู่คนเดียว!

โสดก็ดีนะ! 10 สัญญาณที่บอกว่า ฉันมีความสุขกับการอยู่คนเดียว!
Faii_Natnista
6 เมษายน 2558 ( 12:33 )
8.6K

     เคยเป็นกันมั้ยคะสาวๆ ที่บางทีก็อยากจะทำอะไรคนเดียว เบื่อกับการเข้าสังคมที่ต้องเจอผู้คนมากมาย หรือแม้แต่ไม่คิดอยากจะมีแฟน หรือมีแฟนแล้วก็รู้สึกเบื่อๆ คิดว่าการอยู่คนเดียวยังสบายซะกว่า ไม่แน่นั่นอาจะเป็นสัญญาณของการเป็นสาวรักอิสระของคุณแล้วล่ะค่ะ ฉะนั้นมาดูกันว่าคุณเข้าข่ายเป็นสาวรักความโสดหรือไม่กันดีกว่า!1. คุณรักสุดสัปดาห์ที่แสนจะว่างสุดๆ 

     สุดสัปดาห์ในความคิดของคุณคือ สุดสัปดาห์ที่ไม่มีแพลนต้องทำอะไรเลย  ว่างสุดๆ คุณอยากจะอยู่บ้านกับซีรีส์เรื่องโปรดของคุณในชุดสบายๆ มากกว่าที่จะต้องออกไปเจอคน นัดเพื่อน หรือต้องอยู่กับแฟน

2. คุณสนุกกับการดูหนังคนเดียว

     หากคุณไม่มีความรู้สึกเลยสักนิดว่า จะดูหนังทั้งทีต้องรอเพื่อนว่าง แล้วไปดูกับเพื่อน หรือเมื่อไหร่ที่มีหนังน่าดู คุณก็จะรีบตรงไปดูคนเดียวซะเลย แสดงว่าคุณมีความสุขที่จะทำอะไรคนเดียวสุดๆ เลยล่ะค่ะ

3. คุณโอเคกับการหาของกินอร่อยๆ คนเดียว

     แน่นอนว่าการไปกินข้าวกับเพื่อนในร้านอร่อยๆ พูดคุยกันไม่หยุด ถือเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานดี แต่ถ้าทุกคนไม่ว่าง คุณก็พร้อมที่จะออกไปกินคนเดียวได้ชิวๆ ไม่ใช่ว่าอยู่คนเดียว แล้วต้องอยู่บ้านตลอด เพราะไม่มีคนไปไหนด้วย นั่นไม่ใช่คุณเอาซะเลย 

4. ดื่มคนเดียวก็ได้ สบายมาก

     หลายๆ คนอาจจะคิดว่า เศร้าไปมั้ยกับการต้องนั่งดื่มคนเดียว แต่ในความคิดคุณ การได้อยู่เงียบๆ ชิวๆ ร้านวิวสวยๆ เพลงเพราะๆ กับเครื่องดื่มคู่ใจ ก็มีความสุขแล้ว 

5. เที่ยวคนเดียวก็ได้ ไม่เห็นเป็นไร

     หากการออกเดินทางคนเดียว ไม่ใช่เรี่องน่ากลัวสำหรับคุณ และคุณคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีซะอีก ที่จะได้เดินทาง ไปเจอเพื่อนใหม่เอาข้างหน้า ระหว่างการท่องเที่ยวของคุณ

6. คุณไม่ชอบแชร์เตียงกับใคร

     แน่นอนว่าเตียงคิงส์เบด ทำขึ้นมาเพื่อนอนสองคน แต่คุณกลับรู้สึกว่าคุณมีความสุขมากกว่าในการนอนกลิ้งเป็นเจ้าของเตียงคนเดียว และมันทำให้คุณนอนหลับสบายมากสุดๆ ในขอบเขตที่มีเพียงคุณและคุณเท่านั้น

7. คุณรู้สึกว่าขับรถคนเดียวมันสงบดี

หากคุณคิดว่าวันไหนที่ทำงานมาหนักๆ เหนื่อยๆ  การผ่อนคลายไม่ใช่การชวนเพื่อนมาฟังคุณระบาย แต่มันคือการได้ขับรถคนเดียว เปิดเพลงดังๆ ระบายความเซงคนเดียวในรถของคุณ โดยไม่ต้องแคร์ใคร

8. ไม่ต้องเล่นมือถือ ก็อยู่ได้

     คุณไม่เห็นความสำคัญของการต้องแชทกับเพื่อนหรือแฟนทั้งวัน เพื่อบอกสาระทุกข์สุขดิบ หรือคุยเรื่องนู้นเรื่องนี้กับคนอื่นๆ

9. หากหายหน้าไปนานๆ ก็ไม่มีใครว่า 

     หากคุณหายหน้าไปจากการเข้าสังคมสักพัก ก็จะไม่มีใครว่าคุณ เพราะทุกคนรู้ว่าคุณรักสันโดษ ชอบอยู่คนเดียว ไม่จำเป็นต้องเจอเพื่อนๆ ทุกวันเพื่อทำให้ชีวิตของคุณมีความสุข

10. คุณคิดว่าการทำตัว ติดคนอื่นมากไปเป็นนิสัยที่ไม่โอเค

     โดยเฉพาะเวลาที่คุณเจอคู่รักคู่ไหนก็ตามที่ทำตัวติดกันตลอดเวลา คุณจะสงสัยว่าทำไมต้องเป็นขนาดนั้น และไม่อยากเป็นแบบนั้นด้วย คุณจะคิดว่า คุณอยู่ได้ด้วยตัวเอง และพึ่งตัวเองได้นะ!

 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก elitedaily.com
 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Women Society

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


บทความที่เกี่ยวข้อง