TrueID

4 เหตุผลที่คนวัย 30+ ขอโสดต่อไป ไม่อยากแต่งงาน

4 เหตุผลที่คนวัย 30+ ขอโสดต่อไป ไม่อยากแต่งงาน
Pookie Chan
5 พฤศจิกายน 2561 ( 10:10 )
55.3K

     ใครที่ใกล้หลักสาม หรือผ่านมาแล้วคงเอือมไม่เบากับคำถามว่า ‘เมื่อไหร่จะแต่งงาน’ หรือคำขู่ว่า ‘อายุ 30 แล้วนะ เดี๋ยวก็มีลูกไม่ได้หรอก’ แหม อันที่จริงใครๆ ก็อยากมีความรัก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะอยากมีความรักแบบแฟน หรือขอแต่งงานให้ได้ก่อน 30 สักหน่อย ที่เราเลือกจะโสดก็เพราะมีสาเหตุต่างหากล่ะ

เพราะคนที่ใช่ ไม่ได้แปลว่าใครก็ได้
     ทะเบียนสมรสกับการมีลูก ไม่ใช่หลักประกันว่าคนเราจะมีความสุขเหมือนเจ้าหญิงกับเจ้าชายในนิทาน หากรีบแต่งแล้วต้องมาหย่าทีหลังมันใช่เรื่องไหมล่ะ ดังนั้นหากใครถามว่าคุณทำไมยังไม่แต่งงาน ก็ตอบสวยๆ ไปเลยค่ะว่า คุณกำลังรอคนที่ใช่ ไม่ใช่รอใครก็ได้น่ะสิ

เพราะยังไม่พร้อมจะเริ่มต้นกับใคร
     บางคนรู้สึกเข็ดกับความรักครั้งเก่า ในขณะที่อีกไม่น้อยรู้สึกว่าอายุเยอะแล้ว เลยขอทุ่มเทความสนใจไปทำอย่างอื่นแทนดีกว่า เช่น การเก็บเงิน การท่องเที่ยว การลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว หรือวางแผนเที่ยวรอบโลก แค่นี้ก็มีเวลาไม่พอแล้วล่ะ

เพราะมีคนที่ต้องแคร์เพียงพอแล้ว
     สาวหลายคนมีหน้าที่ดูแลพ่อแม่และคนในครอบครัว บางคนก็แฮปปี้กับการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ภารกิจทำเพื่อผู้อื่นมากมายหรือแม้แต่การมีเพื่อนๆ ล้อมรอบ แบบนี้เลยไม่มีเวลามานั่งเคว้งว่าเราจะอยู่แบบโสดๆ ไปเพื่อใคร เพราะมีคนที่ต้องแคร์มากเกินพอแล้ว

เพราะรักอิสระแบบฉันเป็นฉันเอง
     สาวเก่งสมัยนี้อยู่ได้ด้วยลำแข้งตัวเอง จะ adventure แค่ไหนก็สามารถ และมีความมั่นคงทางจิตใจมากพอที่จะไม่รีบร้อนหาใครสักคนมาแต่งงาน เธออาจจะคบใครบ้าง แต่นั่นก็เพื่อมองหาคู่ชีวิต ไม่ใช่คนดูแลชีวิต เพราะเธอทำเองได้สบายมาก และสบายใจที่จะทำด้วย

     แต่ละข้อโดนใจใครบ้างไหมเอ่ย แล้วสาวโสดชาว Women Society ล่ะคะ ทำไมถึงยังไม่อยากแต่งงาน มาแชร์ความคิดเห็นกันได้ที่ด้านล่างนี้นะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ
7 สัญญานเตือน ว่าคุณควรเลิกเสียเวลากับผู้ชายแบบนี้สักที
ถึงลุคจะติดลบแต่ถ้าคบจะติดใจ...7 เหตุผล ทำไมผู้หญิงถึงหลงใหลผู้ชายแบดบอย
7 วิธีเติมรักให้สดใส ไม่โดนเทง่ายๆ แม้หมดโปร!

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง