ผมนี่เหลียวเลย! 10 สิ่งในตัวผู้หญิง ที่ผู้ชายชอบมองและคิดว่ามีเสน่ห์สุดๆ

ผมนี่เหลียวเลย! 10 สิ่งในตัวผู้หญิง ที่ผู้ชายชอบมองและคิดว่ามีเสน่ห์สุดๆ
Pookie Chan
9 กุมภาพันธ์ 2559 ( 07:44 )
51.3K

 

ก่อนออกจากบ้านแต่ละที ผู้หญิงเรามักใส่ใจตั้งแต่เส้นผมจนถึงปลายเท้าให้สวยเป๊ะเพื่อความมั่นใจทุกมุมมอง แต่เคยนึกสงสัยไหมคะว่าหนุ่มๆ เขาจะมองส่วนไหนมากที่สุด จะเป็นเรียวขา หน้าอก หรือผมสลวยที่อุตส่าห์ม้วนมาอย่างดีกันนะ เรื่องนี้เรามีเฉลยค่ะ!

 

จากผลการสำรวจผู้ชายอังกฤษกว่า 1,000 คน พบว่ากว่า 70% ตอบตรงกันว่า ‘ดวงตา‘ คือสิ่งที่พวกเขาจะสังเกตเห็นก่อนส่วนอื่นๆ แต่ก็ยังมีหลายจุดเช่นกันที่ผู้ชายสนใจมองเป็นพิเศษ เรียงลำดับได้ดังนี้ค่ะ

 

อันดับ 1 ดวงตา

อันดับ 2 รอยยิ้ม

อันดับ 3 หน้าอก

อันดับ 4 ผม

อันดับ 5 น้ำหนัก (รูปร่างโดยรวม)

อันดับ 6 ขา

อันดับ 7 สไตล์การแต่งตัว

อันดับ 8 สะโพก

อันดับ 9 ส่วนสูง

อันดับ 10 ผิว

นอกจากนี้ยังมีอีกผลวิจัยที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งบอกว่าหนุ่มๆ จะอ่อนโยนและอ่อนไหวกับ ‘ผู้หญิงที่ใส่รองเท้าส้นสูง‘ มากเป็นพิเศษ โดยผลวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Archives of Sex Behavior ของฝรั่งเศสระบุว่า เมื่อทดลองให้ผู้หญิงใส่ชุดเหมือนกัน แต่กลุ่มหนึ่งใส่รองเท้าสีดำส้นแบน อีกกลุ่มใส่รองเท้าสีดำส้นสูง แล้วให้พวกเธอเข้าไปขอความช่วยเหลือจากผู้ชายตามท้องถนน ผลปรากฏว่ากลุ่มที่ใส่รองเท้าส้นสูงได้รับความช่วยเหลือ 83% ส่วนกลุ่มที่ใส่รองเท้าส้นแบนได้รับความช่วยเหลือแค่ 47% เท่านั้น

เมื่อพวกเธอแกล้งทำถุงมือหล่น ผู้ชาย 93% หยิบไปส่งคืนให้กลุ่มที่ใส่รองเท้าส้นสูง ในขณะที่กลุ่มใส่รองเท้าส้นแบนได้ถุงมือคืน 63% และสิ่งที่ยืนยันได้ดีอีกข้อก็คือ เมื่อพวกเธอเข้าไปในบาร์ กลุ่มที่ใส่ส้นสูงจะได้รับความสนใจจากผู้ชายหลังจากเข้าไปในบาร์เฉลี่ย 7.49 นาที ในขณะที่กลุ่มใส่รองเท้าส้นแบนจะเป็นที่สนใจหลังจากเข้าไปในบาร์เฉลี่ย 13.54 นาที ทั้งนี้เป็นเพราะว่ารองเท้าส้นสูงมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับความเซ็กซี่ มีเสน่ห์ดึงดูด และดูเต็มใจที่จะเป็นคู่เดทด้วยมากกว่านั่นเอง

รู้แบบนี้แล้วก็คงไม่ยากที่จะโฟกัสจุดน่าสนใจ เพื่อดึงดูดหนุ่มที่คุณปิ๊งแล้วล่ะค่า

 

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน Women TrueLife

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง