5 วิธีมาส์กหน้าก่อนนอน มาส์กยังไงให้ได้ผล ผิวสวยสดใส ได้บำรุงขั้นสุด

5 วิธีมาส์กหน้าก่อนนอน มาส์กยังไงให้ได้ผล ผิวสวยสดใส ได้บำรุงขั้นสุด
Beau_Monde
2 มีนาคม 2564 ( 14:33 )
834

     การที่สาวๆ ต้องเจอมลพิษมาตลอดทั้งวัน ทำให้ผิวหน้าของเราอ่อนล้าและอ่อนแอค่ะ วิธีการบำรุงผิวที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดที่หลายคนนิยมทำ นั่นก็คือการมาส์กหน้านั้นเอง โดยเฉพาะ การมาส์กหน้าก่อนนอน นั้นถือเป็นเรื่องโปรดของสาวๆ หลายคนเลย เพราะได้บำรุงผิวไปด้วยในขณะเดียวกันก็ได้ผ่อนคลายไปด้วย

     สำหรับผู้หญิงที่ผิวหน้าถือเป็นเรื่องใหญ่ การดูแลผิวให้ดูสุขภาพดีจึงเป็นเรื่องสำคัญค่ะ มาส์กแผ่นถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาวๆ นิยมใช้เพื่อบำรุงผิวหน้า แต่สาวๆ รู้หรือไม่ว่าการใช้มาส์กแผ่นนั้นก็มีเรื่องที่ต้องระวังอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะไม่ใช้เพียงแค่ว่านำมาส์กมาวางบนใบหน้าแล้วจะจบ หากเราใช้ไม่ถูกวิธีก็มีโอกาสที่จะทำให้ใบหน้าของเราอ่อนแอมากกว่าเดิมได้ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า วิธีมาส์กหน้าก่อนนอน ให้ได้ประโยชน์มากที่สุดนั้นควรจะทำอย่างไรบ้าง เพื่อที่ใบหน้าของเราจะได้ขาวใส สวยปิ๊งไม่มีสะดุดค่ะ

 

 

5 วิธีมาส์กหน้าก่อนนอน

1. เลือกมาส์กให้ตรงกับผิว

     มาส์กแต่ละตัวนั้นช่วยบำรุงผิวของเราได้ต่างกันออกไป สาวๆ จึงควรเลือกมาส์กให้เข้ากับความต้องการของเราค่ะ เช่นหากต้องการให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส ก็ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมเพื่อช่วยในเรื่องนั้นๆ และเช่นเดียวกันก็ควรเลือกมาส์กให้ตรงกับสภาพผิวของเราด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง ต้องระวังในการเลือกมาส์กเป็นพิเศษ เนื่องจากสารบำรุงผิวบางตัวอาจจะกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้ค่ะ

 

2. อ่านคำแนะนำหลังซอง

     มาส์กแต่ละตัวนั้นมีขั้นตอนการทำงานไม่เหมือนกันค่ะ การอ่านคำแนะนำหลังซองหรือด้านหลังผลิตภัณฑ์จะทำให้เราเข้าใจวิธีการทำงานของมาส์กแต่ละชิ้นที่เราซื้อมา เช่น มาส์กบางตัวต้องนวดหน้าหลังจากที่มาส์กเสร็จแล้ว เพื่อให้เอสเซนส์และสารบำรุงผิวต่างๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่ แต่มาส์กบางตัวนั้นแค่วางไว้บนผิวหน้าก็เพียงพอ

 

3. ระยะเวลาในการมาส์ก

     สาวๆ ควรระมัดระวังระยะเวลาในการใช้มาส์กค่ะ เพราะการที่เราปล่อยให้มาส์กแห้งคาอยู่บนใบหน้าของเรา แทนที่จะได้สารบำรุงอย่างเต็มที่ กลับกลายเป็นว่ามาส์กหน้าเหล่านั้นกลับดึงความชุ่มชื่นบนผิวหน้าของเราไปแทน ซึ่งมาส์กแต่ละตัวก็จะกำหนดระยะเวลาในการใช้ไม่เหมือนกัน เราต้องระมัดระวังให้ดีค่ะ

 

4. ล้างหน้าหลังจากมาส์ก

     อย่างที่บอกว่ามาส์กแต่ละตัวนั้นมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกันและสาวๆ ควรจะต้องอ่านวิธีหลังซองให้ดีค่ะ มาส์กบางตัวนั้นสามารถใช้เสร็จแล้วนอนหลับไปได้เลย โดยเฉพาะพวก sleeping mask แต่กับมาส์กบางตัวนั้นไม่ใช่ค่ะ เพราะชีทมาส์กบางแบรนด์นั้นก็ระบุไว้ว่าให้เราทำความสะอาดใบหน้าหลังจากใช้เสร็จแล้ว เนื่องจากอาจจะมีสารตกค้างที่ทำให้รูขุมขนอุดตันและทำให้เกิดสิว หรืออาจจะทำให้เกิดอาการอักเสบขึ้นมาได้ค่ะ

 

5. ต้องบำรุงผิวหน้าเพิ่มด้วย

     ถึงแม้ว่ามาส์กนั้นจะมีเอสเซนส์เข้มข้นที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เราได้ แต่การบำรุงเพิ่มเติมด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะในแผ่นมาส์กบางแผ่นนั้นก็ไม่ได้มีสกินแคร์ครบทุกตัวที่จะคอยแก้ปัญหาผิวให้เราได้ ยิ่งสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหลายประการก็ต้องใช้สกินแคร์เพิ่มเติมเพื่อเป็นการแก้ปัญหาให้ตรงจุดค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง