3 ทริคการเลือกมาส์กให้เข้ากับสภาพผิว มาส์กหน้าได้ตรงจุด ไม่เสียของเปล่า!!

3 ทริคการเลือกมาส์กให้เข้ากับสภาพผิว มาส์กหน้าได้ตรงจุด ไม่เสียของเปล่า!!
pommypom
29 พฤษภาคม 2563 ( 12:45 )
445
1

     “3 ทริคการเลือกมาส์กให้เข้ากับสภาพผิว มาส์กหน้าได้ตรงจุด ไม่เสียของเปล่า!!” ...การมาส์กหน้าถือเป็นการบำรุงผิวอีกหนึ่งขั้นตอนที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพผิวของเรานอกเหนือไปจากการทาครีมค่ะ แต่บางคนก็อาจจะเคยรู้สึกว่า ทำไมการมาส์กหน้าของเราถึงไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสักเท่าไหร่ ในเมื่อผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าก็ได้เคลมเอาไว้แล้วว่าช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวที่เรากำลังเชผิญอยู่

     อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การมาส์กหน้าของเราไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรก็คือ การใช้มาส์กที่ไม่เข้ากับสภาพผิวนั่นเอง มาส์กมีหลายแบบให้เลือก แต่ไม่ใช่ว่าทุกสภาพผิวจะใช้มาส์กแบบไหนก็ได้นะคะ เราจะต้องทำความเข้าใจสภาพผิวของเราก่อนว่า สภาพผิวของเราเป็นแบบไหน เราจึงจะสามารถเลือกมาส์กที่ตรงกับสภาพผิวของเราค่ะ หากสาวๆเลือกมาส์กได้ถูกต้อง จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังไม่ทำให้เราเสียเงินเปล่าด้วยนะคะ

 

 

1. การเลือกมาส์กสำหรับผิวมัน

     สาวๆคนไหนที่มีผิวหน้ามัน มาส์กที่เหมาะกับสภาพผิวของเราคือมาส์กโคลนหรือชาร์โคลค่ะ ซึ่งมาส์กชนิดนี้จะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดี ในขณะเดียวกันถ้าหากสาวๆเป็นคนผิวแห้ง ต้องเลี่ยงการใช้มาส์กแบบนี้เลยนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวของเราแห้งมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

2. การเลือกมาส์กสำหรับผิวแห้ง

     สาวๆที่มีผิวแห้ง รวมถึงผิวที่มีริ้วรอยแห่งวัย ควรจะใช้มาส์กแบบทาทิ้งไว้ทั้งคืนค่ะ รวมถึงต้องเป็นมาส์กที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกด้วยเช่นกันนะคะ ซึ่งการมาส์กหน้าแบบทั้งคืนจนถึงตอนเช้าแบบนี้ จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ดีกว่าการมาส์กหน้าแบบที่ทิ้งไว้เพียงไม่กี่นาทีแล้วต้องล้างออกค่ะ

 

3. การเลือกมาส์กสำหรับทุกสภาพผิว

     สาวๆคนไหนที่อยากมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กหน้า มาส์กแบบนี้เราสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ โดยถ้าหากอยากจะได้ผลลัพธ์ที่ดี ควรมาส์กหลังการล้างหน้าและก่อนการทาครีมอื่นๆค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง