เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู
Faii_Natnista
9 กันยายน 2562 ( 15:16 )
617
1

     คงไม่มีใครปฏิเสธว่าการเจาะหู คือแฟชั่นสุดคลาสสิค ที่ฮิตแบบไม่เคยเอาท์ แต่กลับเพิ่มความนิยม และแซ่บซ่าส์ขึ้นเรื่อยๆ ด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงามของ ต่างหู หรือ จิวหู ที่ทำจากวัสดุมีค่า มีสไตล์ ที่หลากหลายให้เลือกช็อป ทำให้เกิดเทรนด์ใหม่ๆ อย่างการ “เจาะกระดูกหู” สร้างความโดดเด่นให้สาวๆ สายแฟชั่น ได้สวยอย่างมีแบบฉบับของตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจึงเอาความรู้เบื้องต้นของการ “เจาะกระดูกหู” มาฝากให้ลองศึกษา โดยได้ Influencer สวยสวยสุดมั่นใจ อย่างคุณ ฮันนี่ – ปานรดา วงศ์สุวรรณ ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในด้านแฟชั่นจิวเวลรี่กระดูกหู และดีไซน์การเจาะจนมีคนติดตามหลายพันคน มาเล่าถึงเรื่องราวชิคๆ นี้ให้ฟัง

 

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู

 

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู

 

     “ฮันนี่ เริ่มต้นสิ่งนี้ จากความชอบของตัวเอง ชอบใส่ต่างหูสวยๆและหลงใหลในแบบและดีไซน์ต่างๆ ทั้งแบบเท่ห์ๆ ไม่เหมือนใคร หรือแบบหรูหรา มานานนับสิบปีแล้ว ซึ่งฮันนี่คิดว่าจิวเวลรี่ไม่ว่าจะต่างหู หรือจิวกระดูก ก็ทำหน้าที่เหมือนเสื้อผ้า ที่บ่งบอกถึงบุคลิก ความเป็นตัวตนของเรานะคะสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามอารมณ์ และสถานการณ์ ที่เหมาะสม หลังจากนั้นก็เริ่มนำความชอบนี้ เข้ามาเป็นงานอดิเรก ต้องบอกว่าได้รับโอกาสที่ดีจากพี่ที่สนิทซึ่งอยู่ในแวดวงนี้และทำธุรกิจด้านนี้ส่งขายต่างประเทศมาเกือบ 10 ปี ผลักดันและสอนฮันให้ศึกษาการดีไซน์ เรียกว่าเป็นโค้ชสอนทุกอย่าง จนเราเริ่มเข้าใจการออกแบบเครื่องประดับ เริ่มดีไซน์คอลเลคชั่นต่างหูเป็นของตัวเอง แรกๆ เลยคือทำออกมาให้ตัวเองใส่ แต่ก็ทำเผื่อไว้ลองขายด้วยอีกไม่กี่คู่ ก็ปรากฎว่าเราแค่ลองเอามาโพสต์เล่นๆแล้วมีคนสนใจขายหมดภายในเวลาไม่กี่นาที จากกลุ่มคนเล็กๆ ก็เริ่มมีคนมาติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากได้รับการสอนแล้ว

     ยังเป็นความโชคดีที่ได้รับโอกาสให้มาจับธุรกิจงานจิวเวลรี่กระดูกหูด้วย จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เราก็จะใช้ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง มาคอยให้คำแนะนำลูกค้า หรือแม้กระทั่งน้องๆ ที่ติดตามผลงานของเราในทุกคำถามอย่างจริงใจ เหมือนเราได้คุย ได้แชร์ความรู้กับเพื่อนๆ น้องๆ ที่มีความชอบในสิ่งเดียวกัน มันเป็นความสุขอย่างหนึ่ง แม้สุดท้ายเค้าจะไม่ได้ซื้อสินค้าเราก็ตาม และน้องๆ ที่ติดตามเราก็จะพูดต่อๆ กันไปว่า พี่ฮันนี่ใจดี แนะนำแบบพูดตรงๆ มีบางคนก็ถือรูปเราไปให้ช่างดู ว่าอยากเจาะแบบนี้เหมือนพี่คนนี้ บางคนบินไกลมาจากภาคใต้ ภาคเหนือก็มี เพื่อที่จะมาเจอเรา ให้เราดูแค่ทรงใบหูเค้าเพื่อจะกลับไปเจาะ คอมมูนิตี้ที่ติดตามฮันนี่เรียกว่ามีอยู่ทั่วประเทศ แม้จะมีไม่มากเป็นแสนๆ เหมือนคนอื่น แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และไม่เหมือนใคร ซึ่งพอเรามาทราบทีหลังก็รู้สึกดีใจ ภูมิใจค่ะ ที่ความชอบส่วนตัวของเรา มันมาไกลและมีประโยชน์กับคนอื่น

 

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู

 

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู

 

รู้ก่อนเจ็บ!!

     หลังตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการเจาะกระดูกหูจริงๆ ก็เป็นขั้นตอนของการดีไซน์ในตำแหน่งจุดเจาะที่เหมาะสม จุดเจาะที่สวย เราต้องเข้าใจก่อนว่า หูของแต่ละคนนั้นมีทรงไม่เหมือนกัน แม้แต่ใบหู ทั้ง 2 ข้าง ของเราเองก็ยังไม่เท่ากันไม่เหมือนกัน แต่ละคนก็จะมีจุดที่สวยต่างกัน ดังนั้นการเจาะถ้าจะให้ปัง คือเจาะจุดที่สวยที่สุดบนใบหู ไม่ใช่เห็นคนอื่นเจาะแบบนั้นแบบนี้จะเจาะตามเค้า แต่จุดที่จะเจาะบนหูเรามันไม่อำนวย ต่อให้จิวสวยแค่ไหน มันก็ไม่เวิร์ค การเจาะแต่ละครั้งต้องใช้เวลา และต้องแลกมาด้วยความเจ็บ ไม่ควรเจาะสะเปะสะปะ โดยไม่พิจารณาให้ดี

เรื่องช่าง ที่..(ห้ามช่าง!!)

     ควรศึกษาหาช่างเจาะที่มีประสบการณ์ สถานที่เจาะสะอาดและถูกสุขลักษณะ หากเป็นไปได้ ควรเข้าไปปรึกษาพูดคุยกับช่างก่อน แล้วจึงค่อยตกลงเจาะ ซึ่งตรงนี้ ฮันนี่จะบอกสาวๆ เสมอว่า ถ้าสงสัยอะไรให้ถามช่างเลย และช่างต้องตอบคำถามเราได้ เพราะถ้าหากพลาดเจาะไปแล้วเกิดเสียหาย เช่น เจาะเบี้ยว เจาะผิดองศา ผิดตำแหน่ง ซ้ำอักเสบขึ้นมาอีก นั่นคือ หูเราเอง ไม่ใช่หูช่าง!!

 

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู

 

เปิดแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของสาวๆ ที่รักการเจาะ (กระดูก) หู

 

“เข็ม” เท่านั้นที่คู่ควร!!

     การเจาะกระดูกหูนั้น ไม่ควรใช้ปืนเจาะ เพราะแรงกระแทกของปืนจะทำให้เนื้อเยื่อตรงใบหูอักเสบ หรือกระดูกแตกได้เลย ปืนจะเหมาะสำหรับเจาะตรงติ่งหู กระดูกหูจะต้องใช้เข็มสำหรับเจาะกระดูกหูเท่านั้น ขนาดมาตรฐานคือ เข็มเจาะขนาด 1.2 มิล จะปลอดภัยที่สุด

ดูแลไม่ยาก แต่ต้องพิเศษ!!

     หลายคนเวลาคิดอยากเจาะ ก็ไปเจาะเลย ไม่ได้ศึกษาถึงการดูแล จนทำให้เกิดอาการ หูอักเสบ ติดเชื้อ ทำให้อีกหลายๆ คนเข้าใจผิดว่า การเจาะกระดูกหูนั้นอันตรายน่ากลัว ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่ หากแต่ระหว่างทาง จะต้องดูแลรักษาใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งการดูแล รวมถึงการรักษาก็มีรายละเอียดปลีกย่อยลงไปอีก ฮันนี่จึงอยากเน้นว่า เราควรศึกษาเรื่องการเจาะกระดูกหูให้เข้าใจขั้นพื้นฐานก่อน ซึ่งทั้งหมดนี้ ฮันนี่ยินดีที่จะให้คำแนะนำและคำปรึกษากับทุกคนอย่างเต็มใจค่ะ” เอาล่ะ..งานนี้สาวๆ หนุ่มๆ ที่สนใจ อยากหันมาเปิดรับเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการ “เจาะกระดูกหู” ล่ะก็ สามารถเข้าไปติดตาม พูดคุยกับคุณฮันนี่ ได้ที่ IG : honeyp.jewelry

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง