ควรตำ! 5 แชมพูออร์แกนิค ปลอดภัย แม้เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

ควรตำ! 5 แชมพูออร์แกนิค ปลอดภัย แม้เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
WomenTeam
16 มกราคม 2561 ( 09:41 )
55.8K

     สวัสดีค่า สาวๆ ใครที่กำลังเจอปัญหา สิว บริเวณกรอบหน้า ผดผื่น แล้วเครี๊ยดเครียด เพราะไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แนะนำเลยค่ะว่าลองเปลี่ยนแชมพูที่ใช้เป็น แชมพูออร์แกนิค สายเขียว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติไม่ทำให้ผิวหนังที่บอบบางของเราระคายเคือง อย่างที่ทราบกันว่าแชมพูออร์แกนิค มักไม่ผสมสารเคมีจำพวก SLS, Silicone และParabens ซึ่งแตกต่างกันไปแต่ละยี่ห้อ เนื่องจากสารเคมีเหล่านี้จะก่อให้เกิดอาการแพ้ สิวอุดตันได้นั่นเอง
     สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาแชมพูดีๆ สักขวดที่มีสารเคมีน้อยนิด เราก็ได้เลือกแชมพูออร์แกนิคมาเสิร์ฟให้ถึงที่ค่ะ รับรองว่าถ้าใช้แล้วจะรู้สึกผ่อนคลายหนังศีรษะ แถมผมสลวยสวยเก๋ รู้แล้วห้ามพลาด!

 

   1. Lalil Detox & Scalp care Shampoo   

300 ml 380 บาท

 

 

     ประเดิมที่ตัวแรกจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแชมพูจาก Lalil ค่ะ ด้วยส่วนผสมของแชมพูที่สกัดจากธรรมชาติ ปราศจาก SLS/SLES, Silicone, Paraben นอกจากนี้ยังเน้นว่า Non-Comedogenic คือไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันนั่นเองล่ะค่า สูตรที่เราได้เลือกมาแนะนำสาวๆ เป็นสูตร ดีท็อกซ์ที่ช่วยทำความสะอาดและปรับสมดุลของเส้นผมและหนังศีรษะค่ะ ดีทั้งต่อผมและหนังศีรษะจริงๆ เลยนะเนี่ย รู้แบบนี้แล้วต้องรีบไปตำด่วน!

 

   2. Yves Rocher Eco Label Radiance Shampoo   

300 ml 199 บาท

 

 

     มาต่อกันที่ตัวที่สองหลายๆ คนต้องรู้จักแน่นอน คือคุณอีฟ โรเช ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายที่เลื่องลือกันจนชอปแน่นทุกวี่วัน  เขาจึงผลิตแชมพูออกมาเอาใจสาย eco ไปตามๆ กัน แหม แค่ชื่อก็รู้แล้วล่ะค่าว่ารักโลก ด้วยส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ พร้อมทั้งวิตามินและสารสกัดจากมะนาวที่ช่วยบำรุงผมให้เงางามและเติมความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผม สูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยน อ่อนโยนทั้งต่อหนังศรีษะและเส้นผม สาวๆ สายeco จัดเลยค่า

 

   3. Aubrey Honeysuckle Rose® Moisturizing Shampoo   

325 ml 385 บาท

 

 

     แบรนด์นี้หลายๆ คนคงไม่คุ้นเคยใช่ไหมล่ะคะ แต่ขอบอกว่าแชมพูเขามีหลายสูตร ตอบโจทย์ปัญหาผมทุกประเภทเลยค่ะ ทั้งสูตรปัญหาผมเสีย ผมมัน ผมแห้ง หรือผู้ที่ว่ายน้ำบ่อยๆ ก็มีนะเออ สูตรที่เราคัดมาให้สาวๆ เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลาย รวมถึงการทำเคมีมาทั้งยืด ดัด ย้อม ซึ่งเขามีสารสกัดจากน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันโรสฮิป ว่านหางจระเข้ และน้ำมันดอกสายน้ำผึ้ง ที่บำรุงให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน มีน้ำหนักและจัดทรงง่าย รับรองตอบโจทย์ทุกปัญหาผมเสียเลยค่ะ นอกจากนี้ยังปราศจาก Sulfate, Silicone, Paraben, ปิโตรเคมี และสารเคมีทุกชนิดอ่อนโยนสุดๆ ไม่มีถือว่าพลาดแล้วนะ!

 

   4. Vi Extra Gentle Organic Shampoo for Sensitive Skin   

250 ml 365 บาท

 

 

     ต่อมาเป็นแบรนด์คนไทยค่ะ คาดว่าสาวๆ ต้องเคยใช้มาบ้างแล้ว สำหรับผลิตภัณฑ์ของVi ด้วยแชมพูที่ชื่อเสียงลือเลื่องสะเทือนสาย eco จนกระเป๋าสั่นกันทุกคน เราจึงได้ลิสต์มาแนะนำสาวๆ ด้วยสูตรสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เป็นสิว หนังศีรษะอักเสบ หรือแพ้สารเคมีจนผมร่วง เจ้าแชมพูตัวนี้แก้ได้ทุกปัญหาแน่นอนค่ะ และยังช่วยลดอาการคัน รังแคบนหนังศีรษะด้วย นอกจากนี้ยังปราศจาก Sulfate, Silicone, Parabens และ Mineral Oil สระได้ทุกวันเลยล่ะค่า อ่อนโยนไปอี๊กก

 

   5. Dr.JAMES Anti Dandruff Shampoo (Medical Spa)   

200 ml 179 บาท

 

 

     ปิดท้ายกันด้วยแชมพูรักโลกอีกหนึ่งตัวค่ะ นั่นก็คือ แชมพูออร์แกนิคจากด็อกเตอร์เจมส์ นั่นเอง ต้องบอกก่อนเลยว่ายี่ห้อนี้มีมานานหลายสิบปีแล้ว ดีไซน์ขวดเรียบแต่รับรองว่าสารสกัดธรรมชาติแน่นจนขวดแทบปริแน่นอนค่ะ อีกทั้งกลิ่นของแชมพูก็ได้มาจากน้ำมันหอมระเหยด้วยนะ การันตีเลยว่าปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่างๆ ด้วยแชมพูสูตรนี้ที่ลดการเกิดรังแค และลดอาการระคายเคือง เหมาะสุดๆ กับใครที่ผมมัน ผิวแพ้ง่าย ใครสนใจก็ตำด่วนเลยค่า ไม่ผิดหวังแน่ !

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแชมพูออร์แกนิคที่เราได้นำมาแนะนำ รับประกันเลยค่ะว่าถ้าได้ลองใช้แชมพูที่ปราศจากสารเคมี ปัญหาผมเสียจะลดลงและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังของเราด้วย สาวๆ จะได้มีทั้งผมและผิวพรรณสวยยาวนาน โดยไม่ต้องกลัวการแพ้ หรือระคายเคือง เรียกความมั่นใจคืนมาให้สาวๆ ได้แน่นอน สนใจตัวไหนรักตัวไหน ก็ไปตำรัวๆ เลยค่ะ!

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

TSUBAKI Extra Moist มอบความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงเส้นผมแห้งเสียให้นุ่มลื่น เงางาม

 


 

&nbsp

 

บทความที่เกี่ยวข้อง